Điện thoại rung nhưng không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trong nhiều trường hợp các bạn găp phải chiếc điện thoại của mình vẫn rung hoặc có thể vẫn có chuông nhưng không hiển thị được màn hình, hay nói đơn giản hơn là màn hình không sáng.

1. Hiện tượng

Điện thoại rung nhưng không lên nguồn đang khiến nhiều người hoang mang. Sự cố này dù không xuất hiện quá phổ biến, nhưng lại vô cùng nghiêm trọng và khó khắc phục. Nó làm một số tín đồ công nghệ không biết phải làm sao.

Việc trải nghiệm dế yêu không phải lúc nào cũng diễn ra mượt mà như mong muốn. Bởi đôi khi, bạn sẽ bị các sự cố khó chịu làm phiền, khiến việc sử dụng các tính năng trên máy không thể thực hiện. Điện thoại rung nhưng không lên nguồn là một trong số đó.

Điện thoại rung nhưng không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Tại sao điện thoại không lên nguồn nhưng vẫn có thể rung?

Khi điện thoại không lên nguồn, bạn cũng không thể thực hiện bất kỳ tính năng nào trên chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên nhiều người dùng smartphone cho biết, dù máy không lên nguồn với màn hình tối đen, nhưng tính năng rung trên máy vẫn có thể hoạt động. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

- Màn hình hoặc IC hiển thị bị hư hỏng: Trong trường hợp này, màn hình của máy hoàn toàn tối đen, chức năng hiển thị cũng bị vô hiệu hoàn toàn, khiến nhiều người lầm tưởng rằng máy không thể lên nguồn. 

- IC nguồn của máy bị hư: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố. Khi điện thoại đã có thời gian hoạt động dài, từng bị va đập, ngấm nước hay bạn thường xuyên sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn, tình trạng này sẽ có nhiều khả năng xuất hiện. Bên cạnh đó, việc các linh kiện trong máy bị chạm, chập,… cũng được coi là một nguyên nhân của lỗi điện thoại rung nhưng không lên nguồn.

- Phần mềm của máy bị xung đột: Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra hiện tượng này. Đôi khi, chỉ cần bạn tải về điện thoại các ứng dụng không phù hợp, truy cập các đường link độc hại, các chương trình chứa virus, tình trạng xung đột đã có thể xảy ra. Đồng thời, thao tác chạy lại phần mềm cho điện thoại (root, up ROM, Jailbreak) cũng là một yếu tố gây ra lỗi xung đột nghiêm trọng ở phần mềm - một “thủ phạm” của lỗi không lên nguồn thường gặp.

Điện thoại rung nhưng không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

3. Trong trường hợp điện thoại rung nhưng không lên nguồn bạn cần làm gì?

Nếu lỗi điện thoại rung nhưng không lên nguồn xảy ra, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện như không thể liên lạc, không thể giải trí, cập nhật thông tin bằng dế yêu. Đồng thời, đây cũng là một lỗi khó xác định đúng nguyên nhân bằng những thao tác thông thường. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số phương pháp sau

- Hãy giữ nút nguồn 10-20s để điện thoại tắt hẳn

- Sau đó sạc điện thoại của mình lên để xem các tín hiệu đèn báo hoặc trên màn hình có tín hiệu gì về hiện tượng đang được sạc Pin không.

Nếu không có hiện tượng gì thì chúng tôi khuyên bạn liên hệ ngay cho Bộ phận kỹ thuật MSmobile 024 6689 2288 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.25401 sec| 2062.805 kb