eSIM là gì? Tất cả về eSIM. Cách dùng eSIM cho iPhone Xs, Xr, iPhone 11...

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ công nghệ eSIM trên điện thoại (smartphone), vậy cách cài đặt và sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

1. eSIM là gì?

eSIM (Embeedded SIM) là một loại SIM điện tử, được hàn vào bảng mạch của điện thoại, có chức năng tương tự như các SIM truyền thống được sử dụng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó là nó không tồn tại dưới dạng vật lý mà là phiên bản được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị luôn. eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với sim vật lý và mỗi eSIM có thể tích hợp nhiều số thuê bao (tầm khoảng năm thuê bao) của nhiều nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng thì bạn chỉ có thể mở được một số thôi.

eSIM là gì? Tất cả về eSIM. Cách dùng eSIM cho iPhone Xs, Xr, iPhone 11...

Chính vì là một phiên bản được hàn luôn vào bảng mạch thiết bị nên chỉ có những thiết bị nào có hỗ trợ eSIM, nghĩa là từ khi sản xuất nhà sản xuất đã gắn eSIM vào máy thì mới được hỗ trợ. Hiện tại trên thị trường đã có một số thiết bị sử dụng được eSIM của Viettel như: iPhone XS và iPhone XS MaxiPhone XR (phiên bản IOS từ 12.1.2 trở lên)

2. Lợi ích của eSIM mang lại khi dùng trên điện thoại?

-  Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

-  Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIN sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

-   eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

-    eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

3. Làm sao để biết thiết bị của mình có hỗ trợ eSIM?

Trên các dòng điện thoại iPhone cụ thể như iPhone XSiPhone XS Max hay iPhone XR, bạn hãy vào phần Cài đặt → Di động → có mục Thêm gói cước di động là có thể sử dụng eSIM.

4. Cách kích hoạt và cài đặt

Khi các bạn muốn chuyển đổi eSim hoặc mua một thuê bao mới eSim, chắc chắn rằng bạn cần ra địa điểm của nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi eSim nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn một mã QR, sau đó các bạn sẽ quét mã và tiến hành những bước cài đặt cơ bản.

Hiện nay chỉ có Viettel và Vinaphone đã triển khai eSim còn Mobifone thì chưa có nhé. Giá làm mới hoặc chuyển đổi eSIM tại VinaPhone là 50.000 đồng/ SIM.

Lưu ý: Hiện tại MobiFone chưa cung cấp dịch vụ eSIM

5. Hướng dẫn thêm và kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR

Lưu ý: Kết nối vào mạng Wi-Fi trước khi thao tác thêm eSIM.

Bước 1: Trên thiết bị iPhone hỗ trợ eSIM (iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR), bạn vui lòng truy cập vào mục Cài đặt -> Di Động -> Thêm gói cưới di động

eSIM là gì? Tất cả về eSIM. Cách dùng eSIM cho iPhone Xs, Xr, iPhone 11...

Bước 2: Lúc này camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần hướng vào mã QR được Viettel cung cấp trước đó để hoàn tất quá trình thêm và kích hoạt eSIM

6. Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR cho người mới dùng

6.1. Cách đặt tên eSIM trên iPhone

Để phân biệt đâu là eSIM và đâu là SIM vật lý theo máy, người dùng nên đặt tên cho eSIM sau khi kích hoạt, chi tiết như sau: Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > Chọn vào tên măc định của eSIM > Thay đổi tên và lưu lại.

6.2. Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

Để thiết lập 1 số cố định cho việc truy cập dữ liệu mạng, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau: Truy cập vào Cài đặt > Di Động > Dữ liệu di động > Chọn số điện thoại (SIM) muốn dùng mặc định cho việc truy cập mạng.

6.3. Cách xóa eSIM trên iPhone

Để xóa dữ liệu eSIM trên iPhone, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động

7. Ưu điểm, nhược điểm của eSIM

7.1 Ưu điểm: eSIM có rất nhiều ưu điểm so với SIM vật lý thông thường

- eSIM là một công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thêm gói cước mạng tại quốc gia bạn đang ở mà không cần phải thay SIM, giúp bạn vẫn giữ liên lạc với người thân tại quê nhà.

- Với eSIM bạn còn có thể chuyển nhà mạng, thay đổi thông tin và thêm gói khuyến mãi cực kỳ nhanh chóng mà không phải thay hay tháo SIM ra nhiều lần.

- Kích thước nhỏ gọn giúp thiết bị được tiết kiệm diện tích hơn dành cho những tiện ích khác.

7.2. Nhược điểm của eSIM 

- Hiện tại có lẽ là chưa phổ biến tại Việt Nam, chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.16409 sec| 2065.961 kb