Giới thiệu các phương thức thanh toán trên di động hiện nay, các ứng dụng thanh toán trên di động phổ biến nhất.

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Các phương thức thanh toán di động đã phổ biến trên thế giới và đang dần trở thành xu thế tại Việt Nam hiện nay. Cùng sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường di động của Việt Nam. Hãy cùng điểm mặt các ứng dụng này nhé

1. Lợi ích của các ứng dụng thanh toán di động trong thời đại công nghệ

- Giúp thanh toán nhanh chóng bằng điện thoại

- Bảo mật tối ưu với các bước xác thực nghiêm ngặt

- Giảm được rủi ro giao dịch bằng tiền mặt

Giới thiệu các phương thức thanh toán trên di động hiện nay, các ứng dụng thanh toán trên di động phổ biến nhất.

2. Apple Pay là gì?

 

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động cho phép người dùng thanh toán trực tiếp trong ứng dụng hoặc trên web để thay thế cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ chip... Dịch vụ được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 do công ty Apple hay mọi người thường biết đến với tên cha đẻ của các sản phẩm như iPhone, iPad,... phát triển. Cách hoạt động của Apple Pay đó là bạn xác thực và dùng kết nối NFC để giao dịch. Do chỉ sử dụng NFC nên Apple Pay bị hạn chế do tốc độ các cửa hàng chuyển đổi qua sử dụng máy NFC khá chậm.

- Apple Pay được đánh giá cao ở tính bảo mật. Ở bước đầu tiên bạn sẽ thiết lập thông tin thẻ ngân hàng vào Passbook nhưng Apple Pay sẽ không lưu lại thông tin thẻ và máy chủ Apple cũng thế nhưng mỗi lần bạn nhập một thẻ mới thì Apple Pay sẽ tạo ra một "Device Account Number" hay "Số tài khoản thiết bị", mỗi "Số tài khoản thiết bị" riêng sẽ áp dụng cho mỗi thẻ của bạn và tất cả đều được chứa ở chip bảo mật riêng trong iPhone.

- Khi sử dụng Apple Pay để thanh toán, thiết bị sẽ sử dụng mã trên để giao dịch với máy tính tiền, bạn có thể yên tâm thẻ thật của bạn sẽ không bị lộ được. Mỗi khi giao dịch, Apple Pay sẽ tạo một mã sử dụng một lần (khá giống mã OTP) để xác thực giao dịch và bạn cũng phải sử dụng TouchID để xác thực đó chính là bạn thì mới thanh toán thành công.

- Đặc biệt nhất là Apple Pay có thể thanh toán ở các trang web hoặc ứng dụng online tương tự như Android Pay và Apple cũng đã nâng cấp để Apple Pay có thể dùng được trên MacBook nữa đó. Một điều khá đáng tiếc là hiện tại thì Apple Pay chưa được hỗ trợ tại Việt Nam mà chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia dưới đây:

Khu Vực Châu Á - Thái Bình Dương Châu Âu Trung Đông Bắc Mỹ
Quốc Gia

- Úc

- Nhật Bản

- Đài Loan

- Hồng Kông

- New Zealand

- Singapo

- Trung Quốc(Chỉ có thể thanh toán trong các cửa hàng và ứng dụng).

- Đan Mạch

- Đảo man

- Tây Ban Nha

- Phần Lan

- Ý

- Thuỵ Điển

- Pháp

- Jersey

- Thuỵ Sĩ

- Guernsey

- Nga

- Anh

- Ireland

- San Marino

- Thành Phố Vatican

Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

- Canada

- Mỹ

3. Samsung Pay là gì?

Đây là dịch vụ độc quyền của Samsung do chính Samsung phát triển và độc lập với Android Pay. Cách sử dụng Samsung Pay tương tự như Apple Pay và Android Pay tuy nhiên điều làm dịch vụ này ăn đứt 2 đối thủ kia đó là hỗ trợ thanh toán được thêm với các máy sử dụng thẻ từ chứ không chỉ riêng NFC.

Giới thiệu các phương thức thanh toán trên di động hiện nay, các ứng dụng thanh toán trên di động phổ biến nhất.

Chính điều này làm cho Samsung Pay có thể sử dụng được ở nhiều cửa hàng (số lượng lớn hơn nhiều lần Apple Pay và Android Pay do chỉ có thể dùng ở máy NFC). Tại sao Samsung Pay lại làm được điều này? Vì Samsung đã sử dụng công nghệ Magnetic Secure Transmission (MST) mua lại từ công ty LoopPay nên đã làm cho Samsung Pay có thêm tính năng thanh toán bằng từ tính giúp vượt trội hơn so với Apple Pay và Android Pay

4. Các ứng dụng thanh toán khác

Ngoài ra còn các ứng dụng rất phổ biến như

- Zalo Pay

- Momo

- VN Pay

Nguồn: Sưu tầm

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.31445 sec| 2083.445 kb