GitHub là gì? Cách tải GitHub bản chính thức cho iOS và Android

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Sau khi giai đoạn thử nghiệm beta trong vài tháng qua, ứng dụng GitHub cho iOS và Android đã chính thức được ra mắt.

1. GitHub là gì?

GitHub là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, hoạt động giống như một mạng xã hội cho lập trình viên. Nhưng cách sử dụng GitHub như thế nào? Nó sử dụng để hợp tác nhiều người lại với nhau, từ mọi nơi trên thế giới, lên kế hoạch, theo dõi và làm chung một dự án.

GitHub cũng là một nền tảng lưu trữ online lớn nhất trên thế giới về các dự án nhiều người làm. Các nhà phát triển giờ có thể giữ liên lạc với nhóm của họ, xử lý các sự cố và thậm chí hợp nhất mã ngay từ thiết bị di động của mình.

GitHub thuộc sở hữu của Microsoft đã chính thức phát hành ứng dụng di động mới vào ngày 17 tháng 3 vừa qua và người dùng có thể download miễn phí cho thiết bị iOS và Android của mình. Ứng dụng của dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn nổi tiếng được thiết kế để giúp các nhà phát triển quản lý dự án mà không cần đến máy tính, cho phép họ tổ chức công việc, thảo luận vấn đề, phản hồi nhận xét, xem xét và tạo Pull Request mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể truy cập vào Play Store hay App Store để tải ứng dụng miễn phí về thiết bị di động chạy hệ điều hành tương ứng của mình.

- Download GibHub cho Android

- Download GibHub cho iPhone

GitHub là gì? Cách tải GitHub bản chính thức cho iOS và Android

 

2. Tính năng của GitHub

Dịch vụ lưu trữ mã đã công bố phiên bản beta của ứng dụng dành cho iOS tại hội nghị GitHub Universe vào tháng 11 năm 2019, sau đó là bản phát hành cho nền tảng Android vào tháng 1 năm 2020.

Ứng dụng GibHut cho nền tảng di động được sử dụng để xử lý các vấn đề, duyệt qua các kho lưu trữ, liên lạc với các thành viên trong nhóm, quản lý các nhiệm vụ và thậm chí hợp nhất mã. Tuy nhiên, nó không cung cấp một môi trường phát triển hoàn chỉnh. Công ty tuyên bố rằng những người thử nghiệm beta "đã nhận xét, xem xét và hợp nhất gần một trăm nghìn Pull Request chỉ trong vài tuần qua". Công ty cho biết thêm đã có hàng chục ngàn tương tác nhóm kể từ khi bản beta được phát hành.

Thông báo GitHub hiển thị trong hộp thư đến trông giống như nhiều hộp thư đến email và bạn có thể vuốt qua các task để lưu hoặc đánh dấu chúng là hoàn thành. Người dùng cũng có thể phản hồi bình luận bằng emoji, xem code nhưng không thể chỉnh sửa bất kỳ mã nào trong ứng dụng. Dưới đây là những ưu điểm chính của ứng dụng GitHub cho di động mà công ty liệt kê:

- Sắp xếp các tác vụ với một thao tác vuốt: Xử lý thông báo từ hộp thư đến nhanh chóng trong thời gian ngắn, vuốt qua lại để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc lưu thông báo để quay lại sau.

- Đưa ra phản hồi và trả lời các vấn đề: Trả lời các bình luận trong khi bạn đang di chuyển.

- Xem lại và hợp nhất Pull request: Kết hợp và đánh dấu Pull request để hoàn thành quy trình làm việc của bạn mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về GitHub

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.72519 sec| 2062.242 kb