Google Camera là gì? Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ Google Camera (GCam)

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Ưng dụng Google Camera có lẽ là ứng dụng Camera trên điện thoại Android tiên tiến nhất trong danh mục Camera App đặc biệt sau khi ra mắt Pixel 3. Camera thực hiện công việc hiệu quả trên điện thoại Pixel vì vậy bạn có thể nhận được những bức ảnh tuyệt đẹp chỉ với một ống kính.

1. Google Camera là gì?

Như vậy có thể nỏi Google Camera đúng theo nghĩa tiếng Anh của nó là một phần mềm chụp ảnh cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành của Google đó là hệ điều hành Android.

Phần mềm chụp ảnh Google Camera có một số tính năng nâng cao, đặc biệt là chế độ Night Sight. Sau khi phát hành chế độ Night Sight trên Google Camera, mọi người thử tìm chất lượng tương tự như trên máy ảnh này nhưng không ứng dụng nào có thể đánh bại được nó. Đó là lý do tại sao Google Camera trở nên ngày càng phổ biến và mọi người muốn cài đặt nó trên điện thoại của mình.

Google Camera là gì? Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ Google Camera (GCam)

Tuy có sẵn nhưng không phải mọi điện thoại đều hỗ trợ Google Camera này. Do đó đây là danh sách các smartphone hỗ trợ Google Camera.

2. Cách cài đặt Google Camera

Như đã đề cập trước đó Google camera không có sẵn cho mọi điện thoại và cài đặt nó không giống như các file APK khác. Có một số hạn chế khi cài đặt Google camera trên thiết bị Android.

2.1. Camera 2 API

Điều đầu tiên bạn cần để Gcam có thể hoạt động trên điện thoại là Camera 2 API. Do đó, bạn cần bật Camera 2 API trên điện thoại Android.

2.2. Root

Nếu bạn không muốn Root thiết bị, bạn không thể bật Camera 2 API vì không thể chỉnh sửa hoặc thay đổi mức hệ thống trên file build.prop. Tham khảo bài viết Hướng dẫn root Android dễ dàng và nhanh chóng

2.3. TWRP Recovery

Nếu muốn trải nghiệm tất cả tính năng của Google Camera, bạn cần cài đặt khôi phục tùy chỉnh như TWRP (Team Win Recovery Project) trên thiết bị Android. Quá trình khôi phục tùy chỉnh là tùy chọn. Tuy nhiên nếu không có TWRP Recovery, bạn không thể root điện thoại Android. 

Google Camera là gì? Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ Google Camera (GCam)

Trong trường hợp nếu không muốn root thiết bị Android, bạn có thể bật Camera 2 API thông qua quy trình lệnh.

2.4. Các điều kiện khác

Một số điều kiện khác là đảm bảo thiết bị chạy Android 8.0 Oreo plus và có Snapdragon Processor. Bộ xử lý Samsung Exynos cũng hỗ trợ Google Camera.

3. Danh sách điện thoại hỗ trợ Google Camera

Google Camera là gì? Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ Google Camera (GCam)

Asus: Zenfone Max Pro M1, Zenfone Max Pro M2, Asus Zenfone 6, Asus Zenfone 5Z

Essential: Essential Phone PH-1 

Google: Google Pixel/Pixel XL, Google Pixel 2/Pixel 2XL

HTC: HTC 10, HTC U11, HTC U11, HTC U Ultra 

LeEco: LeEco Le Max 2, LeEco Le Pro 3

Lenovo: Lenovo K6, Lenovo P2, Lenovo ZUK Z2 Pro, Lenovo ZUK Z2 Plus

LG: LG G4, LG G5, LG G6, LG G7 ThinQ, LG V20, LG V30

Motorola: Moto G5 Plus, Moto G5S, Motorola One, Motorola One Power, Moto G5S Plus, Moto X4

Nokia: Nokia 8, Nokia 7 Plus, Nokia 6, Nokia 5

OnePlus: OnePlus 7 Pro, Oneplus 7, OnePlus 6/6T, OnePlus 5/5T, OnePlus 3/3T

Razer: Razer Phone, Razer Phone 2

RealMe: RealMe 2 Pro, RealMe 3 Pro, Realme 1, RealMe 2, Realme 3, Realme X, Official Way to Unlock Realme 3 Pro

Samsung: Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9/S9+, Samsung Galaxy S8, Snapdragon, Exynos, Samsung Galaxy Note 8, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S10 & S10 Plus

Xiaomi: Xiaomi Mi A1, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi 5S, Xiaomi Mi 8, Xiaomi Mi 6, Xiaomi Mi Mix 2S, Xiaomi Mi Mix 2, Xiaomi Mi Mix, Xiaomi Mi Note 3, Xiaomi Redmi 3S, Xiaomi Redmi 4X, Xiaomi Redmi 4 Prime, Xiaomi Redmi 5A, Xiaomi Redmi Note 5/5 Plus, Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Xiaomi Redmi Note 6 Pro, Xiaomi Redmi Note 4, Xiaomi Redmi Note 3, Xiaomi Redmi Note 7 Pro, Xiaomi Mi A2 / A2 Lite, Redmi K 20, Redmi K20 Pro

Kết luận:

Như vậy các bạn có thể thấy GCam được hỗ trợ cho hầu hết các dòng điện thoại Xiaomi từ thấp cho đến dòng cao cấp hiện nay. Do vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các dòng điện thoại Xiaomi đang rất HOT hiện nay

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.09889 sec| 2078.336 kb