Google Maps đã có chế độ ẩn danh

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Như vậy là Google vừa chính thức ra mắt chế độ ẩn danh trên Google Maps trên Android, và iOS cũng sẽ được cập nhật tính năng này trong tương lai gần.

Google Maps hiện nay gần như là một ứng dụng không thể thiếu của người dùng điện thoại nữa rồi. Tuy nhiên vấn đề cá nhân, bảo mạt thì ai cũng muốn và luôn quan tâm. Chế độ ẩn danh trong nhiều năm qua đã luôn là một tính năng đặc trưng và ổn định của Google Chrome. Trong chế độ này, bạn có thể dùng trình duyệt Web một cách riêng tư, và lịch sử duyệt Web, Cookies lẫn những thông tin mà bạn điền trên mạng cũng sẽ không được lưu lại. Do đó, dù cho sau đó có người sử dụng máy tính hay điện thoại của bạn để lên mạng, họ cũng sẽ không thể biết được bạn vừa làm gì.

Google Maps đã có chế độ ẩn danh

Tính năng tiện dụng này giờ đây đã có mặt trên Google Maps. Khi bật, Maps sẽ không lưu lại hoạt động vào tài khoản Google của bạn, bao gồm những nơi bạn vừa tìm kiếm hay địa điểm mà bạn vừa tìm đường đi tới. Nó vô tình để lại những dấu vết mà người dùng để lại, đôi khi chúng ta không thích điều này. Vì vậy nhu cầu tất yếu của chế độ ẩn danh trên Google Maps cần phải ra đời

Google Maps đã có chế độ ẩn danh

Theo như Google Maps Help, bật Ẩn danh tức là Google sẽ không “lưu trình duyệt hay lịch sử tìm kiếm lẫn gửi thông báo, cập nhật Lịch sử vị trí hay chia sẻ vị trí, hoặc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để tùy chỉnh Maps.”

Cách bật tính năng này như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên Android

Bước 2: Nhấn vào hình ảnh profile

Bước 3: Nhấn vào Turn on Incognito Mode

Google Maps đã có chế độ ẩn danh

Và cuối cùng bạn cũng có thể làm theo như ba bước trên lần nữa để tắt chế độ ẩn danh nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06861 sec| 2054.375 kb