Google Translate trên Android đã có tính năng phiên âm thời gian thực

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
ính năng phiên âm mới của Google Translate hay Google Dịch được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 đã đến tay người dùng Android như một phần của bản cập nhật ứng dụng dịch thuật dựa trên AI này

Tính năng sẽ cho phép bạn ghi lại các từ được nói bằng một ngôn ngữ và chuyển đổi chúng thành văn bản dịch trên điện thoại, tất cả đều diễn ra trong thời gian thực và không có bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình xử lý.

Google Translate trên Android đã có tính năng phiên âm thời gian thực

Google đã ra mắt tính năng Transcibe thời gian thực cho ứng dụng Google Dịch cho Android vào tháng 1 năm nay. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng smartphone để dịch và phiên âm trực tiếp lời nói đang được thu âm bởi micrô của điện thoại trong thời gian thực. Gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo rằng tính năng hiện đang bắt đầu được tung ra cho tất cả người dùng Android. Công ty gần đây cũng đã thêm các ngôn ngữ mới vào Google Translate và tổng số ngôn ngữ mà ứng dụng hỗ trợ đã lên đến con số 180.

Google Translate trên Android đã có tính năng phiên âm thời gian thực

Tải ứng dụng tại đây:

- Download Google Translate cho Android

- Download Google Translate cho iPhone

- Download Google Dịch cho Android

- Download Google Dịch cho iPhone

Hiện tại, Google Translate có thể dịch trực tiếp 8 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Người dùng có thể dịch bất kỳ một trong những ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Bản cập nhật mới nhất mang đến giao diện người dùng được thiết kế lại, với 3 biểu tượng xuất hiện nổi bật trên màn hình chính là Camera, Conversation và Transcribe.

Người dùng có thể chạm vào biểu tượng Transcribe, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, và bắt đầu phiên âm bằng cách ấn vào biểu tượng mic. Việc phiên âm có thể được tạm dừng hoặc khởi động lại bằng cách nhấn vào biểu tượng mic. Bạn cũng có thể xem bản dịch gốc của bản dịch, với tùy chọn để chọn kích thước văn bản hoặc áp dụng chủ đề tối được cung cấp trong menu Cài đặt.

Google Translate trên Android đã có tính năng phiên âm thời gian thực

Công ty nói rằng ứng dụng hiện hoạt động tốt nhất trong môi trường yên tĩnh và với một người nói mỗi lần. Google đang lên kế hoạch cải thiện tính năng theo thời gian và cho biết thêm chế độ Conversation (Hội thoại) vẫn là lựa chọn phù hợp nhất để dịch các cuộc hội thoại qua lại. Người dùng có thể cập nhật phiên bản mới nhất với tính năng Transcribe của ứng dụng trong một vài ngày tới.

Chúc các bạn có thêm một công cụ cực kỳ hữu dụng của riêng mình nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.14217 sec| 2062.961 kb