Hệ điều hành Color OS là gì? Tổng hợp những tính năng về Color OS

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hệ điều hành Color OS chính là phiên bản giao diện người dùng do OPPO thiết kế dành riêng cho những sản phẩm smartphone của mình

1. Giới thiệu hệ điều hành Color OS

Thực chất hệ điều hành Color OS dựa trên nền tảng hệ điều hành Android của Google và được OPPO phát triển thêm những tính năng riêng cho mình. Chúng ta đã biết được Color OS là gì, vậy về tính năng thì sao? Color OS có những tính năng gì? Có gì ưu việt hơn và có gì để nó có thể cạnh tranh với các hệ điều hành phổ biến khác trên thị trường

Hệ điều hành Color OS là gì? Tổng hợp những tính năng về Color OS

Sự khác biệt lớn nhất trên Color OS hay chính xác là giữa Google Android và OPPO Color OS bao gồm một số tính năng như: cho phép tùy biến lại cử chỉnh đóng/mở màn hình, ứng dụng liên lạc, trung tâm bảo mật, tùy chọn chụp màn hình dài, tính năng điều chỉnh màu và độ sáng màn hình tự động vào buổi tối để bảo vệ mắt của người dùng, ứng dụng FTP Server và các tính năng khác. Nếu bạn đã từng sử dụng qua iPhone hoặc các thiết bị chạy iOS của Apple chắc hẵn bạn sẽ có cảm giác quen thuộc khi trải nghiệm Color OS.

Tính tới thời điểm hiện tại, OPPO đã cho ra mắt được 4 phiên bản của Color OS:

  • Color OS 1.0.
  • Color OS 2.1.
  • Color OS 3.0.
  • Color OS 3.1 (phiên bản hiện tại, được cài đặt sẵn trên bộ đôi OPPO R11 và R11 Plus)

Hệ điều hành Color OS là gì? Tổng hợp những tính năng về Color OS

2. Những tính năng của Color OS? Hãy cùng điểm qua với chúng tôi

 

1. Giao diện tươi sáng, đẹp, được thiết kế dành riêng cho bạn" Theo kịp với xu hướng và gu thẩm mỹ hiện tại, OPPO đã tạo ra một hệ điều hành với phong cách thiết kế đơn giản nhưng tươi sáng, sang trọng cũng như chất riêng của mình.

2. Tốc độ xử lý nhanh hơn: Bằng kết quả từ những nổ lực nhằm tối ưu hóa hệ thống, OPPO đã cho ra đời Color OS 3.1 với tốc độ xử lý nhanh hơn 25% so với phiên bản tiền nhiệm của mình là Color OS 2.1.

3. Giảm thời gian khởi động ứng dụng: Trong quá trình xây dựng Color OS 3.1, đội ngũ phát triển của OPPO đã nghiên cứu hơn 150 thói quen của người dùng khi sử dụng smartphone nhằm nâng cao tốc độ xử lý cho sản phẩm mới của mình. Kết quả đạt được là: ứng dụng Ảnh khởi động nhanh hơn 32%, các ứng dụng Launcher giờ đây chạy nhanh hơn 35%.

4. Tăng tốc độ xử lý dữ liệu: Việc xử lý dữ liệu đã được cải thiện hơn trên những ứng dụng phổ biến nhất như Điện thoại, Danh bạ, Tin nhắn, Tìm kiếm và Tệp (Files). Giờ đây, việc tìm kiếm địa chỉ liên lạc bằng cách sử dụng bàn phím số đã nhanh hơn 50%.

5. Cài đặt ứng dụng nhanh: Tốc độ cài đặt ứng dụng nhanh hơn 41%.

6. Tuổi thọ pin dài hơn 40%: OPPO khẳng định ở phiên bản Color OS 3.1 được tối ưu hóa nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ pin. Sạc pin nhanh - hết pin chậm, đó có phải là điều mà bạn luôn muốn trên chiếc smartphone của mình? Giờ đây OPPO đã hiện thực hóa điều đó cho bạn.

Hệ điều hành Color OS là gì? Tổng hợp những tính năng về Color OS

7. Cá nhân hóa việc dọn dẹp các ứng dụng nền: Tự động hóa việc dọn dẹp các ứng dụng chạy nền dựa trên thói quen sử dụng của bạn.

8. Chế độ tiết kiệm năng lượng khi ngủ (Sleep Power Saving): Khi màn hình tắt, điện thoại của bạn sẽ tự động giám sát việc tiêu thụ điện năng và ngừng ngay các ứng dụng tiêu thụ năng lượng lớn.

9. Tiết kiệm RAM: Khi sử dụng điện thoại, các ứng dụng đang chạy ẩn sẽ bị đóng băng để tiết kiệm pin và dữ liệu.

10. An toàn hơn trong bảo mật: Color OS 3.1 được thiết kế để giữ dữ liệu của bạn an toàn hơn. Với nhiều tính năng tích hợp, giờ đây chiếc điện thoại của bạn sẽ bảo mật hơn, riêng tư hơn và chống lại nỗi lo virus tốt hơn.

11. Đề cao sự riêng tư: Thiết lập chế độ riêng tư (private) cho các địa chỉ liên lạc, ứng dụng và tệp tin để bảo vệ khỏi việc bị truy cập trái phép.

12. Quản lý Cấp phép ứng dụng: Giám sát chặt chẽ các yêu cầu cấp phép cho ứng dụng nhằm bảo vệ bạn tốt hơn.

13. Quét Virus: Tính năng quét virus mới của Color OS 3.1 sử dụng công nghệ của Avast để theo dõi, phát hiện và bảo vệ bạn chống lại Virus

14. Bảo vệ an ninh cấp hệ thống: Đây là mức bảo vệ gần như tuyệt đối trên các thiết bị di động. Nếu bạn biết đến AppleID và sự tiện lợi của nó trong việc bảo mật các thiết bị của Apple, thì giờ đây Color OS 3.1 đã cung cấp cho bạn một chức năng tương tự. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào thiết bị một lần, sau đó cho dù hệ điều hành trên thiết bị có được cài đặt lại đi nữa, nếu bạn không cung cấp lại đúng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trước đó thì chiếc smartphone của bạn sẽ trở thành một vật trang trí trên bàn làm việc thôi.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.53326 sec| 2074.586 kb