HOT! Ứng dụng cho phép người lạ tìm thấy tên của bạn bằng một bức ảnh

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Điều gì sẽ xảy ra nếu một người lạ có thể chụp ảnh bạn trên vỉa hè sau đó sử dụng một ứng dụng để nhanh chóng khám phá tên, địa chỉ và các thông tin khác của bạn?

Một công ty khởi nghiệp (startup) có tên Clearview AI đã biến điều đó thành hiện thực. Hơn 600 cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ và Canada đã sử dụng một phần mềm từ công ty khởi nghiệp có tên Clearview AI để truy xuất danh tính và thông tin cá nhân chỉ với một bức ảnh.

HOT! Ứng dụng cho phép người lạ tìm thấy tên của bạn bằng một bức ảnh

Theo đó, họ sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt trên để ghép các bức ảnh tải lên (ngay cả ảnh chụp khuôn mặt những người có góc độ không hoàn hảo) với dữ liệu của hơn 3 tỷ hình ảnh thu thập từ các trang web, nhưng không bao gồm Facebook, YouTube, Venmo.

Clearview AI sẽ quét các ma trận trên danh mục hàng tỷ bức ảnh mà công ty này đã quét từ các trang web truyền thông xã hội, sau đó hiển thị kết quả cho bất cứ ai thực hiện tìm kiếm.

HOT! Ứng dụng cho phép người lạ tìm thấy tên của bạn bằng một bức ảnh

Mặc dù phần mềm này đã giúp cơ quan chức năng trong điều tra một số vụ án, nhưng nó cũng tạo ra mối lo ngại lớn về quyền riêng tư.

Facebook cho biết họ đang điều tra Clearview AI sau khi tờ Thời báo New York đưa tin.

Nguồn: Sưu tầm

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.24190 sec| 2046.711 kb