Hướng dẫn cách làm cá chưng tương

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 10:45
Cách làm cá chưng tương: Cá chưng tương là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt trong dịp Tết. Cá chưng tương có nguyên liệu chính là cá, được cuốn trong lá chuối và hấp chín. Món ăn mang hương vị tươi ngon, thịt cá mềm mịn, thơm phức. Cá chưng tương thường được ăn kèm với nước mắm pha lê và xôi nếp.

Chuẩn bị

CÁ CHƯNG TƯƠNG - Cách làm BÚN TÀU không bị dính chùm cho món ăn ngon ...
CÁ CHƯNG TƯƠNG - Cách làm BÚN TÀU không bị dính chùm cho món ăn ngon ...

Trước khi bắt tay vào làm món cá chép chưng tương hột bún tàu, cần thu thập và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Để tránh việc phải đi lại nhiều lần, cần lên danh sách và đảm bảo mình đã có đủ mọi thứ. Các nguyên liệu cơ bản bao gồm: cá chép, tương hột, hành tây, hành lá, nấm hương, bún tàu, gia vị như mắm, đường, tiêu, dầu ăn, hành khô và một số loại rau sống như rau thơm, húng lủi. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, cần rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu trước khi chế biến.

Chế biến

Tổng hợp hơn 20 cách làm cá chép chưng tương hột hay nhất - lagroup.edu.vn
Tổng hợp hơn 20 cách làm cá chép chưng tương hột hay nhất - lagroup.edu.vn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước tiếp theo là chế biến món cá chép chưng tương hột bún tàu. Đầu tiên, nướng cá chép cho đến khi chín vàng và thơm. Tiếp theo, sơ chế hành tây, hành lá và nấm hương. Trong một nồi lớn, hâm nóng dầu ăn và tiếp tục cho hành khô vào xào thơm. Sau đó, thêm hành tây, hành lá và nấm hương vào xào chín. Tiếp theo, cho tương hột và nước vào nồi, đun sôi và thêm gia vị như mắm, đường, tiêu để tạo nên hương vị đậm đà. Cuối cùng, thêm cá chép đã nướng vào nồi và đun sôi một lúc.

Độ khó

Cách làm cá tai tượng chưng tương ngon tuyệt cú mèo - banhran.vn
Cách làm cá tai tượng chưng tương ngon tuyệt cú mèo - banhran.vn

Cách làm cá chép chưng tương hột bún tàu tương đối đơn giản và dễ thực hiện ngay cả với những người mới bắt đầu nấu nướng. Các bước chế biến đơn giản và dễ hiểu, chỉ cần chú trọng vào việc chuẩn bị nguyên liệu và theo đúng hướng dẫn để có được món ăn ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá chép chưng tương hột bún tàu

Cách làm cá diêu hồng chưng tương ăn với cơm cực ngon ...
Cách làm cá diêu hồng chưng tương ăn với cơm cực ngon ...

Nguyên liệu chính để làm món cá chép chưng tương hột bún tàu bao gồm: cá chép tươi, tương hột, hành tây, hành lá, nấm hương, bún tàu, mắm, đường, tiêu, dầu ăn, hành khô và rau sống. Cần lựa chọn và mua nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo được hương vị tốt nhất cho món ăn. Ngoài ra, nếu muốn thêm gia vị khác như tỏi, ớt, bạn có thể tùy ý thêm vào trong quá trình chế biến.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách làm cá điêu hồng chưng tương ngon tuyệt để đãi cả nhà - iVIVU.com
Cách làm cá điêu hồng chưng tương ngon tuyệt để đãi cả nhà - iVIVU.com

Khi chọn mua nguyên liệu cho món cá chép chưng tương hột bún tàu, cần chú ý những điểm sau đây để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Đầu tiên, chọn cá chép tươi, da bóng và không hôi. Nên chọn những con cá có mắt sáng và không có vết thâm. Trong quá trình mua nấm hương, hành tây và hành lá, hãy chọn những nguyên liệu không héo và không có dấu hiệu phân hủy. Khi chọn bún tàu, cần kiểm tra bún còn nguyên trạng và không bị vỡ. Tương hột cũng cần chọn loại không bị mốc và không có màu sắc lạ. Quá trình chọn mua nguyên liệu cần phải cẩn thận để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn cho bữa ăn.

Cách làm cá chưng tương

Cách làm cá chép chưng tương bún tàu huyền thoại, ngon miễn chê
Cách làm cá chép chưng tương bún tàu huyền thoại, ngon miễn chê

Dụng cụ thực hiện

Để chế biến món cá chưng tương ngon và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như nồi nước, nồi hấp, dao, thìa, đũa và đĩa. Đảm bảo các dụng cụ đều sạch sẽ và an toàn để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho món ăn.

Cách chế biến Cá chép chưng tương hột bún tàu

Cá chép chưng tương hột bún tàu là một món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các dịp lễ tết. Để chế biến món này, trước hết bạn cần làm sạch cá chép, sau đó nấu nước tương và hột bún tàu. Tiếp theo, bạn bắt đầu chưng cá chép trong nước tương và hột bún tàu cho đến khi cá chín mềm và ngấm đều vị. Sau khi chưng xong, bạn có thể thêm các gia vị khác như hành, mỡ hành và tiêu để tạo thêm hương thơm và hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng chưng tương

Cá diêu hồng chưng tương là một món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Để chế biến món này, bạn cần chuẩn bị cá diêu hồng tươi ngon, nước tương, gia vị như tỏi, gừng, hành, tiêu và mỡ hành. Đảm bảo cá và các nguyên liệu khác đều tươi mới để đảm bảo hương vị ngon nhất cho món ăn.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho món cá chưng tương, việc chọn mua nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Khi mua cá, bạn nên chọn những con cá tươi, có mắt sáng, vảy bóng và không có mùi hôi. Ngoài ra, nên chọn nước tương và các gia vị có chất lượng đảm bảo, không quá cũ và không bị ôi. Hãy chọn những nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng và mua từ những nguồn đáng tin cậy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách chế biến Cá diêu hồng chưng tương

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt đầu chế biến món cá diêu hồng chưng tương. Đầu tiên, làm sạch cá và sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, nấu nước tương với các gia vị như tỏi, gừng, hành, tiêu và mỡ hành. Sau đó, đun sôi nước tương và thả cá diêu hồng vào nồi. Chưng cá trong nước tương cho đến khi chín, thấm đều vị và mềm ngon. Trước khi thưởng thức, bạn có thể thêm mỡ hành, hành và tiêu để làm tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm cá chẽm chưng tương

Cá chẽm chưng tương là một món ăn truyền thống ngon miệng của người Việt. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá chẽm tươi (có thể thay thế bằng cá diêu hồng, cá bông lau), đậu hủ non, nấm hương, nấm mèo, đậu phụng, tỏi, ớt, giấm, đường, muối, dầu mè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chưng tương:

- 500g cá chẽm tươi - 200g đậu hủ non - 100g nấm hương - 100g nấm mèo - 50g đậu phụng - 2 tép tỏi - 2 quả ớt - 1/2 chén giấm - 1/4 chén đường - 1 muỗng canh muối - 2 muỗng canh dầu mè Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như nồi nước, chảo dầu, dao, muỗng, nĩa, tô, chén và đĩa để chuẩn bị và chế biến món ăn.

Cách chuẩn bị và chế biến cá chưng tương:

1. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch cá chẽm. Rửa cá sạch và để ráo nước. Sau đó, cắt cá thành từng miếng nhỏ. 2. Làm sạch đậu hủ non và nấm hương, đặt chúng vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 5 phút để làm mềm. 3. Trong khi chờ đậu hủ non và nấm hương chín, hãy chuẩn bị gia vị. Bạn nên băm nhuyễn tỏi và ớt. 4. Sau khi đậu hủ non và nấm hương đã chín, hãy tiếp tục hấp cá chẽm với gia vị đã chuẩn bị từ trước. Đặt cá lên một cái đĩa và rắc đều tỏi, ớt, giấm, đường, muối và dầu mè lên mặt cá. 5. Tiếp theo, bạn hãy hấp cá chẽm trong khoảng 20 phút để cá chín nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt. 6. Trong quá trình hấp cá, bạn cần làm nóng chảo và chiên đậu phụng và nấm mèo cho đến khi chúng có màu vàng và thơm. 7. Khi cá đã chín, hãy dùng muỗng đặt cá chẽm lên đĩa, đặt đậu hủ non, nấm hương, nấm mèo và đậu phụng xung quanh cá. 8. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món cá chẽm chưng tương với cơm trắng nóng. Đảm bảo rằng món ăn vẫn còn nóng khi ăn thì sẽ ngon nhất!

Bước cuối cùng để hoàn thành món cá chưng tương:

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã tạo ra một món cá chẽm chưng tương thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể trang trí món ăn bằng các loại rau và lá tùy theo sở thích của mình. Lưu ý rằng cá chẽm chưng tương nên được ăn nóng để thưởng thức một cách ngon nhất. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của cá chẽm thơm ngọt, đậu hủ non mềm mịn và vị chua ngọt của gia vị. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Kết luận

Cách làm cá chưng tương là một quá trình phức tạp và tốn thời gian nhưng mang lại một món ăn ngon và độc đáo. Để làm cá chưng tương, ta cần chuẩn bị nguyên liệu như cá chưng, bột khô, nước tương và gia vị. Sau đó, cá chưng được làm sạch, thoa bột khô và sau đó đem chiên. Tiếp theo, cá chưng chiên được ngâm trong nước tương nấu sôi trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi ngâm, cá chưng tương được đặt vào đĩa và thưởng thức cùng với các loại nước mắm hay mắm tôm.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.08023 sec| 2065.867 kb