Hướng dẫn cách làm miến xào cua ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 14:45
Cách làm miến xào cua là một món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị miến, cua tươi, các loại rau củ và gia vị như tỏi, hành, muối, đường, nước mắm. Đầu tiên, xào tỏi, hành và cua cho thơm. Sau đó, thêm các loại rau vào chảo và xào thêm một chút. Cuối cùng, trộn miến vào chảo và thêm gia vị, khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều. Bạn có thể tận hưởng miến xào cua nóng hổi và ngon lành.

Chuẩn bị

Cách làm miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn

Trước khi bắt đầu làm món Miến xào cua, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ và nguyên liệu cần thiết. Đầu tiên, chúng ta cần một chảo lớn để xào miến và cua. Ngoài ra, cần có dao cắt, thìa xúc, muỗng và đũa để thực hiện các công đoạn trong quá trình chế biến.

Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, ta cần làm sạch và nấu chín miến và cua. Đun sôi một nồi nước, sau đó thả miến vào và nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm. Tuyệt đối không nấu quá chín miến vì khi xào sẽ mềm quá.

Trong khi miến đang được nấu, chúng ta có thể bắt đầu chế biến cua. Tách thịt cua ra khỏi vỏ và bỏ đi các phần cứng như màn cua và gai. Nếu muốn, có thể giữ lại vài mảnh vỏ cua để trang trí cho món ăn.

Bước 2: Xào miến và cua

Trước tiên, hâm nóng một chút dầu ăn trong chảo lớn. Sau đó, thêm tỏi băm và hành tím vào chảo và xào cho đến khi thơm.

Tiếp theo, thêm cua đã tách thịt vào chảo và xào trong khoảng 3-4 phút cho đến khi cua chín và thấm đều vị. Nếu thấy cua khô, có thể thêm một chút nước vào chảo.

Khi cua đã chín, thêm miến đã nấu vào chảo và xào đều với cua trong khoảng 5 phút. Trong quá trình xào, có thể thêm gia vị như muối, đường, hạt nêm, tiêu, và một ít nước mắm để tăng hương vị.

Độ khó

5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - Hỏi Vớ Vẫn
5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính - Hỏi Vớ Vẫn

Việc làm Miến xào cua không quá phức tạp và có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Với những nguyên liệu và công cụ chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần theo các bước chế biến được đề cập ở trên, bạn sẽ có một món ăn ngon lành trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu làm Miến xào cua

Cách làm miến xào cua Không bị dính, Ngon như nhà hàng - Chuyên tổ chức ...
Cách làm miến xào cua Không bị dính, Ngon như nhà hàng - Chuyên tổ chức ...

Để làm Miến xào cua, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g miến
  • 500g cua
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím, cắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu
  • 1-2 thìa nước mắm (tuỳ ý)

Cho 4 người

Miến xào cua là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình hoặc tiệc tùng. Với các lượng nguyên liệu được nêu ở trên, món ăn này phù hợp để phục vụ cho 4 người. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu tùy theo nhu cầu và sở thích của gia đình hoặc số lượng khách mời tham dự.

Cách chế biến Miến xào cua

Cách làm miến xào cua Không bị dính, Ngon như nhà hàng - Chuyên tổ chức ...
Cách làm miến xào cua Không bị dính, Ngon như nhà hàng - Chuyên tổ chức ...

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món miến xào cua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Miến xào: 200g
  • Tép cua: 200g
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt chuông đỏ và xanh: 1 quả mỗi loại
  • Hành lá: một ít
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Nước mắm: 1-2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2-3 muỗng canh
  • Gia vị: tiêu, muối, đường

2. Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn cần thực hiện những công đoạn sơ chế sau:

  • Cho miến vào nước nóng để làm mềm và rửa sạch.
  • Tép cua nấu chín, sau đó lột vỏ và cắt nhỏ.
  • Hành tím, ớt chuông và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Tỏi băm nhuyễn.

3. Chế biến miến xào cua

Quá trình chế biến miến xào cua gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm tỏi băm, hành tím và hành lá vào xào cho thơm.
  • Bước 2: Tiếp theo, thêm tép cua vào xào chung với hành tím và hành lá cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho miến vào chảo và trộn đều với các nguyên liệu đã xào. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
  • Bước 4: Khi miến đã chín mềm, tiếp tục thêm ớt chuông đỏ và xanh vào chảo và trộn đều.
  • Bước 5: Tắt bếp và trình bày miến xào cua lên đĩa, trang trí bằng hành lá và hạt tiêu.

4. Tổng hợp mẹo và một số lưu ý khi làm miến xào cua

  • Nếu không thích ăn cua, bạn có thể thay thế bằng tôm, mực hay cá.
  • Thickest cung cấp thêm một chút nước mắm hoặc dầu hàu để làm tăng hương vị.
  • Khi xào, hãy đảm bảo lửa nhỏ để món ăn không bị cháy.
  • Nên chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu trước để việc chế biến được nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Miến xào cua thường được dùng với nước mắm đi kèm và ớt tươi.

Cách làm miến xào cua thơm ngon

Rất Hay: Cách làm miến xào cua ngon, sợi miến dai và không bị dính
Rất Hay: Cách làm miến xào cua ngon, sợi miến dai và không bị dính

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món miến xào cua thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cua, miến, hành tây, nấm, tỏi, gia vị như nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Bước 2: Chuẩn bị cua

Bạn nên chọn cua tươi ngon để đảm bảo hương vị món ăn. Sau đó, rửa sạch cua và vặn bỏ càng trên lưng cua. Bạn có thể nạo vỏ cua cho dễ ăn nhưng không bắt buộc.

Bước 3: Chuẩn bị miến

Rửa sạch miến và ngâm trong nước ấm để miến mềm. Sau đó, để ráo nước và cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 4: Xào miến

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thêm tỏi băm và hành tây vào chảo, xào cho thơm. Tiếp theo, thêm cua vào chảo và xào đều. Sau đó, thêm nấm vào chảo và xào tiếp.

Bước 5: Thêm gia vị

Trong quá trình xào, bạn cần thêm gia vị như nước mắm, đường, muối, tiêu theo khẩu vị của mình. Xào đều cho gia vị thấm đều qua cua và nấm.

Bước 6: Thêm miến

Khi cua và nấm đã chín, bạn cho miến vào chảo và xào đều với các nguyên liệu khác. Xào khoảng 3-5 phút cho miến mềm và thấm đều gia vị.

Bước 7: Trình bày món ăn

Sau khi miến đã chín và thấm đều gia vị, bạn tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm rau sống hoặc hành lá để làm đẹp món ăn.

Bước 8: Thưởng thức

Chuẩn bị bát chấm nước mắm pha chua ngọt để chấm khi ăn miến xào cua. Thưởng thức món ăn cùng gia đình và bạn bè và hưởng thụ hương vị thơm ngon của miến xào cua.

Cách nấu miến xào cua mặn mà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món miến xào cua mặn mà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cua, miến, hành, tỏi, dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, rau sống.

Bước 2: Chuẩn bị cua

Rửa sạch cua và vặn bỏ càng trên lưng cua. Nếu thích, bạn có thể nạo vỏ cua cho dễ ăn.

Bước 3: Chuẩn bị miến

Rửa sạch miến và ngâm trong nước ấm cho miến mềm. Để ráo nước và cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 4: Xào miến

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thêm tỏi băm và hành vào chảo, xào cho thơm. Tiếp theo, thêm cua vào chảo và xào đều.

Bước 5: Thêm gia vị

Khi cua đã chín, bạn thêm gia vị như nước mắm, mì chính, đường, tiêu vào chảo. Xào đều cho gia vị thấm đều qua cua và miến.

Bước 6: Thêm miến

Khi cua và miến đã chín, bạn cho miến vào chảo và xào đều với các nguyên liệu khác. Xào khoảng 3-5 phút cho miến mềm và thấm đều gia vị.

Bước 7: Trình bày món ăn

Sau khi miến đã chín và thấm đều gia vị, bạn tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm rau sống để làm đẹp món ăn.

Bước 8: Thưởng thức

Miến xào cua mặn mà đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể chấm miến xào cua với nước mắm pha chua ngọt hoặc ăn kèm với rau sống. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngon miệng của món ăn này.

Hướng dẫn làm miến xào cua đơn giản

Cách Làm Miến Xào Cua Tơi Ngon Không Nhũn Nát
Cách Làm Miến Xào Cua Tơi Ngon Không Nhũn Nát

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm miến xào cua đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cua, miến, hành, tỏi, đường, muối, dầu ăn, gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị cua

Rửa sạch cua và vặn bỏ càng trên lưng cua. Nếu thích, bạn có thể nạo vỏ cua cho dễ ăn.

Bước 3: Chuẩn bị miến

Rửa sạch miến và ngâm trong nước ấm để miến mềm. Rồi để ráo nước và cắt miến thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 4: Xào miến

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thêm tỏi băm và hành vào chảo, xào cho thơm. Tiếp theo, thêm cua vào chảo và xào đều.

Bước 5: Thêm gia vị

Khi cua đã chín, bạn thêm gia vị như đường, muối, gia vị khác theo khẩu vị của mình. Xào đều cho gia vị thấm đều qua cua và miến.

Bước 6: Thêm miến

Khi cua đã chín, bạn cho miến vào chảo và xào đều với các nguyên liệu khác. Xào khoảng 3-5 phút cho miến mềm và thấm đều gia vị.

Bước 7: Trình bày món ăn

Sau khi miến đã chín và thấm đều gia vị, bạn tắt bếp và trình bày miến xào cua ra đĩa.

Bước 8: Thưởng thức

Miến xào cua đơn giản đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể ăn miến xào cua trực tiếp hoặc kèm theo rau sống, chanh để tăng thêm hương vị và cân bằng món ăn. Hãy thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng gia đình và bạn bè.

Kết luận

Trên đây là cách làm miến xào cua một cách đơn giản và ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, sau đó thực hiện các bước như đã hướng dẫn. Miến xào cua là một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam, mang đậm hương vị và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị của mì xào thì có thể thêm vào các loại rau củ và gia vị khác như hành, tỏi, tỏi phi, tiêu đen…

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07848 sec| 2071.836 kb