Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang ngon tại nhà.

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 15:45
Cách làm mứt khoai lang là quá trình chế biến từ khoai lang tươi, sau khi đã được lột vỏ, chặt nhỏ và ngâm nước muối để loại bỏ độ đắng. Khoai lang sau đó được luộc chín, sau đó đem ngâm đường trong nước lọc và hoà chung với gia vị. Sau khi hấp chín, mứt khoai lang có màu vàng ánh đỏ, vị ngọt thanh, thơm đặc trưng của khoai lang.

Cách làm mứt khoai lang

Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo thơm ngon cực dễ
Mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo thơm ngon cực dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm mứt khoai lang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Khoai lang tím: 500g
  • Đường trắng: 400g
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1/2 tsp
  • Hạt điều rang (tuỳ chọn): 100g

Các bước thực hiện

Dưới đây là các bước để làm mứt khoai lang:

  1. Bước 1: Lột vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
  2. Bước 2: Đun nước lên và cho khoai lang vào nấu chín. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
  3. Bước 3: Cho đường trắng vào nồi và đun lên trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn.
  4. Bước 4: Thêm nước cốt chanh và muối vào đường đã tan và khuấy đều. Tiếp tục đun nồi đường lên trên lửa nhỏ.
  5. Bước 5: Gia nhiệt kỹ thuật và đun nồi đường lên thành màu vàng và có mùi thơm. Sau đó, cho khoai lang vào nồi đường và khuấy đều.
  6. Bước 6: Đun khoai lang trong đường khoảng 15-20 phút cho đến khi khoai mềm và mứt sệt lại.
  7. Bước 7: Nếu muốn, bạn có thể thêm hạt điều rang vào mứt và khuấy đều. Tắt bếp và để mứt nguội hoàn toàn.
  8. Bước 8: Đổ mứt khoai lang vào hũ lớn để bảo quản và thưởng thức sau này.

Lưu ý khi làm mứt khoai lang

Dưới đây là một số lưu ý khi làm mứt khoai lang:

  • Chọn khoai lang tươi và không bị hỏng để đảm bảo chất lượng mứt.
  • Đun đường trên lửa nhỏ để tránh cháy nhanh hoặc bị đặc quá.
  • Chỉ cho khoai lang vào nồi đường khi đường đã đạt độ đọng.

Kết luận

Cách làm mứt khoai lang đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần luộc khoai lang, nghiền nhuyễn, kết hợp với đường và đun sôi cho đến khi đạt độ đặc. Sau đó, chế biến thành những viên mứt khoai lang tròn, ngon và hấp dẫn. Mứt khoai lang có hương vị đặc trưng, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình để có một mứt khoai lang thật hợp khẩu vị.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06899 sec| 2038.141 kb