Hướng dẫn cách làm nama chocolate

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 21:43
Cách làm Nama Chocolate là một quy trình nấu nhiệt để tạo ra một loại sô cô la mềm mượt và thơm ngon. Nguyên liệu chính gồm sô cô la đen tốt nhất và kem tươi. Trộn chúng lại với nhau và sau đó làm lạnh để đông kết. Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Nama Chocolate là một món tráng miệng tuyệt vời cho ngày nắng vàng.

Cách làm Nama Chocolate cacao

[VIDEO] Cách làm SOCOLA TƯƠI (Nama chocolate) siêuuuu dễ!!! - Savoury ...
[VIDEO] Cách làm SOCOLA TƯƠI (Nama chocolate) siêuuuu dễ!!! - Savoury ...

Để làm Nama Chocolate cacao, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như chocolate đen, whipping cream, bơ và cacao powder. Đầu tiên, hãy đun nóng whipping cream và bơ trên bếp nhỏ cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, hãy thêm chocolate đen vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy hết. Trước khi đổ vào khuôn, hãy trải giấy wax lên mặt của khuôn để dễ dàng tháo ra sau khi Nama Chocolate đã đông.

Cách làm Nama Chocolate trà xanh

Nama Chocolate Là Gì? Cách Làm Nama Chocolate (socola Tươi) đơn Giản
Nama Chocolate Là Gì? Cách Làm Nama Chocolate (socola Tươi) đơn Giản

Để làm Nama Chocolate trà xanh, bạn cần chuẩn bị chocolate trắng, whipping cream, bơ và bột trà xanh matcha. Đầu tiên, hãy đun nóng whipping cream và bơ trên bếp nhỏ cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, hãy thêm chocolate trắng và bột trà xanh vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi chocolate và trà xanh tan chảy hết. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn đã được trải giấy wax và để đông trong tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ.

Cách làm Nama Chocolate vị cam

Để làm Nama Chocolate vị cam, bạn cần chuẩn bị chocolate trắng, whipping cream, bơ và mùi cam. Đầu tiên, hãy đun nóng whipping cream và bơ trên bếp nhỏ cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, hãy thêm chocolate trắng và mùi cam vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi chocolate và mùi cam tan chảy hết. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được trải giấy wax và để đông trong tủ lạnh. Khi Nama Chocolate đã cứng, bạn có thể thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này.

Những điều cần lưu ý để có một món Nama Chocolate thơm ngon, chuẩn vị

Để có một món Nama Chocolate thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần lưu ý một vài điều. Thứ nhất, hãy chọn loại chocolate chất lượng tốt để đảm bảo hương vị tuyệt vời. Thứ hai, hãy đảm bảo điều chỉnh đúng tỷ lệ chocolate và whipping cream để hỗn hợp không quá đặc hoặc quá lỏng. Thứ ba, khi thêm các loại hương liệu như trà xanh hay mùi cam, hãy thử nếm và chỉnh sửa theo khẩu vị của mình. Cuối cùng, hãy để Nama Chocolate trong tủ lạnh đông đều và nếu có thể, trữ ở nhiệt độ phù hợp để giữ được độ tươi ngon lâu nhất.

Cách làm Nama Chocolate tại nhà ngon như ở tiệm

Cách làm nama chocolate vừa thơm ngon vừa đơn giản cho ngày valentine ...
Cách làm nama chocolate vừa thơm ngon vừa đơn giản cho ngày valentine ...

Để làm Nama Chocolate tại nhà ngon như ở tiệm, bạn cần lưu ý một vài bước quan trọng. Đầu tiên, hãy chọn nguyên liệu chất lượng cao để đảm bảo hương vị tuyệt vời. Thứ hai, hãy tuân thủ đúng tỷ lệ giữa chocolate và các thành phần khác như whipping cream, bơ và hương liệu theo công thức đã chọn. Thứ ba, khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo chocolate tan chảy đều và không có tạo thành cục. Cuối cùng, hãy để Nama Chocolate trong tủ lạnh đông đều trước khi thưởng thức để có được độ mềm mịn và ngon miệng như ở tiệm.

Cách làm Nama Chocolate vị dừa hương vị mới đầy lôi cuốn

Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản
Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản

Để làm Nama Chocolate vị dừa hương vị mới đầy lôi cuốn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: socola đen, kem tươi, dừa tươi, bột cacao và đường. Đầu tiên, bạn sẽ đun nóng kem tươi và socola đen trong một nồi nhỏ. Sau đó, thêm vào đường và bột cacao, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Tiếp theo, bạn sẽ thêm dừa tươi vào hỗn hợp socola và khuấy đều.

Sau khi khuấy đều, bạn hãy đổ hỗn hợp socola-dừa vào khuôn trên mặt phẳng và đặt vào tủ mát trong ít nhất 4 giờ để hỗn hợp đông lại. Cuối cùng, khi hỗn hợp đã đông, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Cách thực hiện Nama Chocolate vị dừa

NAMA CHOCOLATE recipe – Cách làm NAMA SÔ CÔ LA | Trang cung cấp nội ...
NAMA CHOCOLATE recipe – Cách làm NAMA SÔ CÔ LA | Trang cung cấp nội ...

Để thực hiện Nama Chocolate vị dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: socola đen, kem tươi, đường và dừa tươi. Đầu tiên, bạn nên nung kem tươi và socola đen trong một nồi nhỏ cho đến khi chúng hòa quyện với nhau. Sau đó, thêm đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan.

Tiếp theo, bạn sẽ thêm dừa tươi vào hỗn hợp socola và khuấy đều. Sau khi khuấy đều, bạn hãy đổ hỗn hợp vào khuôn trên mặt phẳng và đặt vào tủ mát ít nhất 4 giờ để hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đông, bạn có thể cắt thành từng miếng và thưởng thức.

Cách làm Nama Chocolate trà xanh vừa đẹp vừa bổ

Để làm Nama Chocolate trà xanh vừa đẹp vừa bổ, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: socola trắng, kem tươi, trà xanh và đường. Đầu tiên, bạn sẽ đun nóng kem tươi và socola trắng trong một nồi nhỏ cho đến khi chúng hòa quyện với nhau. Sau đó, thêm trà xanh và đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan.

Tiếp theo, bạn hãy đổ hỗn hợp socola-trà xanh vào khuôn trên mặt phẳng và đặt vào tủ mát ít nhất 4 giờ để hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đông, bạn có thể cắt thành từng miếng và thưởng thức. Nama Chocolate trà xanh không chỉ ngon miệng và hấp dẫn mà còn có lợi ích cho sức khỏe bởi trà xanh được biết đến với nhiều lợi ích dược liệu.

Tại sao nama chocolate không đông?

Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản
Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản

Nguyên nhân chính khiến Nama Chocolate không đông có thể do việc không lựa chọn đúng loại socola hoặc sử dụng quá nhiều kem tươi. Socola đen đã qua quá trình tempering sẽ làm cho Nama Chocolate đông lại thành một hòn viên nắng tròn nhưng nếu bạn sử dụng socola trắng, cần nâng cao nhiệt độ cho socola đáng thêm, hoặc thay thế bằng socola đen để đạt được kết quả đông tốt hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều kem tươi cũng làm cho Nama Chocolate trở nên mềm và không đông.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử điều chỉnh tỷ lệ socola và kem tươi hoặc nâng cao nhiệt độ khi tempering socola. Ngoài ra, việc bảo quản Nama Chocolate trong tủ lạnh cũng có thể giúp giữ nguyên hình dạng của nó trong thời gian dài.

Bảo quản Nama Chocolate thế nào?

2 cách làm nama chocolate vị oreo dẻo mịn, béo thơm, cực đơn giản ...
2 cách làm nama chocolate vị oreo dẻo mịn, béo thơm, cực đơn giản ...

Để bảo quản Nama Chocolate, bạn cần đặt chúng trong hộp cứng hoặc hộp nhựa có nắp kín và để trong tủ lạnh. Nama Chocolate không nên bị tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao hay độ ẩm lớn. Điều này sẽ gây ra sự chảy của chocolate và làm mất hình dạng đẹp của nó.

Nama Chocolate có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 tuần, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Nếu bạn muốn giữ Nama Chocolate lâu hơn, bạn có thể đóng gói chúng trong túi đựng hơi để chống ẩm và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh.

# Nguyên liệu làm nama chocolate mua ở đâu?

Nguyên liệu làm nama chocolate mua ở đâu?

Địa chỉ mua nguyên liệu làm nama chocolate

Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm nama chocolate ở nhiều nơi khác nhau như siêu thị, cửa hàng bánh ngọt hoặc cửa hàng tiện lợi. Ở các siêu thị lớn, bạn có thể tìm nguyên liệu này ở khu vực bán đồ làm bánh hoặc khu vực đồ ăn nhẹ. Cửa hàng bánh ngọt cũng thường cung cấp các nguyên liệu làm chocolate. Nếu bạn không muốn ra khỏi nhà, bạn có thể đặt mua nguyên liệu online thông qua các trang web bán hàng trực tuyến.

# Cách làm nama chocolate

Cách làm nama chocolate

Hướng dẫn cách làm kẹo Nama Chocolate mềm tan - headenglish.edu.vn
Hướng dẫn cách làm kẹo Nama Chocolate mềm tan - headenglish.edu.vn

Thành phần và cách làm nama chocolate

Nama chocolate là một loại chocolate mềm và béo mà ai cũng có thể làm tại nhà. Dưới đây là cách làm nama chocolate đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nama chocolate, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: sữa tươi, kem tươi, bột cacao và đường. Các nguyên liệu này có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bánh ngọt. Đảm bảo bạn có đủ lượng nguyên liệu để làm một số lượng các viên nama chocolate mong muốn.

Bước 2: Đun nước sữa và kem tươi

Trong một nồi nhỏ, hãy đun nóng một lượng nước sữa và kem tươi vừa đủ. Hãy khuấy đều để kem tan chảy hoàn toàn trong nước sữa. Đảm bảo lửa nhỏ để tránh nấu cháy nước sữa và kem.

Bước 3: Hòa cacao vào nước sữa

Sau khi kem tươi tan chảy trong nước sữa, hãy thêm bột cacao vào và khuấy đều cho đến khi bột cacao hoàn toàn hòa tan. Đảm bảo không có cục cặn cacao trong hỗn hợp.

Bước 4: Trộn đều và đun sữa

Tiếp theo, hãy trộn đều hỗn hợp sữa và cacao cho đến khi đạt được kết quả mịn và đồng đều. Sau khi quá trình khuấy trộn hoàn tất, hãy đun sữa trong một thời gian ngắn để nhiệt độ tăng thêm một chút. Lưu ý không đun sữa quá lâu để tránh hiện tượng khóa nước.

Kết luận

Sau khi thực hiện quá trình làm nama chocolate, có thể kết luận rằng cách làm này đòi hỏi một số bước chuẩn bị và thực hiện công thức theo đúng từng bước. Chất lượng của nama chocolate phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu và kỹ năng của người làm. Sản phẩm cuối cùng có hình dạng mềm mịn, hương vị ngọt ngào và hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị socola kem và socola đen đắng. Nama chocolate có thể làm với nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, cafe, bạc hà,... Nếu bạn là người yêu thích socola, hãy thử làm nama chocolate để tận hưởng món tráng miệng tuyệt vời này.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06997 sec| 2070.133 kb