Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 14:03
Cách làm sữa chua phô mai: Trộn đều sữa tươi và phô mai vào một nồi. Đun sữa chua phô mai ở nhiệt độ thấp trong vòng 5-7 phút. Khi hỗn hợp đông lại, tắt bếp và để nguội. Sau khi nguội đến nhiệt độ phòng, cho vào tủ lạnh để sữa chua phô mai đông đá.

Sữa chua phô mai truyền thống

Cách làm sữa chua phô mai hấp dẫn cho trẻ nhỏ | Thời Đại
Cách làm sữa chua phô mai hấp dẫn cho trẻ nhỏ | Thời Đại

Sữa chua phô mai truyền thống là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và cũng rất dễ làm tại nhà. Để làm sữa chua phô mai truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sữa tươi, men sữa chua và phô mai. Đầu tiên, bạn đun sữa tươi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 43-46°C. Sau đó, hòa men sữa chua vào sữa tươi và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho phô mai vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn. Sau đó, hãy đậy kín nắp và để hỗn hợp ấy ủ tại nhiệt độ phòng trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm. Khi sữa chua đã đông, hãy cho vào tủ lạnh để làm nguội và bạn có thể thưởng thức món sữa chua phô mai truyền thống thơm ngon rồi!

Sữa chua phô mai vàng

Cách làm sữa chua phô mai ngon ngất ngây, ăn hoài không chán - thử ngay ...
Cách làm sữa chua phô mai ngon ngất ngây, ăn hoài không chán - thử ngay ...

Mùa hè thêm ngon hơn với sữa chua phô mai vàng

Sữa chua phô mai vàng là một món tráng miệng tuyệt vời và đồng thời là một thức uống giải nhiệt thú vị trong mùa hè nóng bức. Để làm sữa chua phô mai vàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sữa tươi, men sữa chua, phô mai vàng và đường. Đầu tiên, bạn đun sữa tươi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 43-46°C. Sau đó, hòa men sữa chua vào sữa tươi và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho phô mai và đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và đường hoàn toàn tan. Sau đó, hãy đậy kín nắp và để hỗn hợp ấy ủ tại nhiệt độ phòng trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm. Món sữa chua phô mai vàng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức trong không gian mùa hè đầy màu sắc và nắng ấm.

Sữa chua phô mai

[VIDEO] Cách làm BÁNH PHÔ MAI SỮA CHUA NƯỚNG - Savoury DaysSavoury Days
[VIDEO] Cách làm BÁNH PHÔ MAI SỮA CHUA NƯỚNG - Savoury DaysSavoury Days

Sữa chua phô mai là một món ăn ngon và lạ miệng mà bạn có thể tự làm tại nhà. Để làm sữa chua phô mai, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sữa tươi, men sữa chua, phô mai và đường. Đầu tiên, bạn đun sữa tươi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 43-46°C. Sau đó, hòa men sữa chua vào sữa tươi và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho phô mai và đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và đường hoàn toàn tan. Sau đó, hãy đậy kín nắp và để hỗn hợp ấy ủ tại nhiệt độ phòng trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm. Sữa chua phô mai sẽ là một món tráng miệng ngon lành cho bữa ăn của bạn.

Sữa chua phô mai nha đam

Sữa chua phô mai nha đam là một món tráng miệng mát lạnh và bổ dưỡng mà bạn có thể thưởng thức vào mùa hè. Để làm sữa chua phô mai nha đam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sữa tươi, men sữa chua, phô mai, đường và nước ép nha đam tự nhiên. Đầu tiên, hãy đun sữa tươi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 43-46°C. Sau đó, hãy hòa men sữa chua vào sữa tươi và khuấy đều. Tiếp theo, cho phô mai và đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và đường hoàn toàn tan. Sau đó, hãy cho nước ép nha đam vào và khuấy đều. Đậy kín nắp và để hỗn hợp ấy ủ tại nhiệt độ phòng trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm. Sự kết hợp của sữa chua, phô mai và nha đam tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh và giàu chất dinh dưỡng.

Sữa chua phô mai cốm non (Công thức từ kênh tiktok Vào bếp Cùng Điện máy XANH)

Cách làm thạch phô mai thơm ngon – đồ ăn vặt siêu mới lạ mà hấp dẫn ...
Cách làm thạch phô mai thơm ngon – đồ ăn vặt siêu mới lạ mà hấp dẫn ...

Sữa chua phô mai cốm non là một món ăn mới lạ và thú vị mà bạn có thể thử làm tại nhà. Để làm sữa chua phô mai cốm non, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sữa tươi, men sữa chua, phô mai, đường và cốm non. Đầu tiên, bạn đun sữa tươi cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ 43-46°C. Sau đó, hòa men sữa chua vào sữa tươi và khuấy đều. Tiếp theo, cho phô mai và đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và đường hoàn toàn tan. Cuối cùng, thêm cốm non vào hỗn hợp và khuấy đều. Đậy kín nắp và để hỗn hợp ấy ủ tại nhiệt độ phòng trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm. Món sữa chua phô mai cốm non sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ, vừa mát lạnh vừa thơm ngon.

Kết luận

Như vậy, để làm sữa chua phô mai, bạn cần có những nguyên liệu như sữa tươi, men vi sinh, phô mai, đường và bột nở. Qua quá trình chuẩn bị và thực hiện các bước pha chế, ngâm men, ủ sữa và tiến hành phô mai, bạn sẽ có được một món sữa chua phô mai thơm ngon, mềm mịn và đậm đà hương vị. Nếu bạn thích hương vị ngọt nhẹ, bạn có thể thêm một ít đường vào hỗn hợp trước khi ủ sữa. Sữa chua phô mai là một món ăn rất phổ biến và được ưa thích bởi nhiều người với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của sữa chua và mùi thơm của phô mai. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể tự làm món sữa chua phô mai ngon tại nhà.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.08404 sec| 2053.992 kb