Hướng dẫn cách vệ sinh Camera trước cho điện thoại đúng cách

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Chụp ảnh tự sướng hoàn hảo gần như là một nghệ thuật ngày nay, vì vậy thật khó chịu khi lens (ống kính) Camera trước bị mờ hoặc dính bụi, làm mờ bức ảnh của chúng ta

Việc làm sạch camera selfie sẽ khó hơn một chút so với camera sau của điện thoại, vì lỗ mở rất nhỏ và hơi lõm, nhưng vẫn có thể thực hiện được với các công cụ đơn giản nhưng cũng đủ để giúp các bạn thực hiện được rồi nhé

Hãy cùng MSmobile chúng tôi thực hiện theo các nguyên tắc sau nhé

1. Vệ sinh bên ngoài lens

Bước 1: Sử dụng góc của miếng vải sợi nhỏ để tiếp cận bên trong lỗ mở ống kính rất nhỏ: Lens camera trước khó lau chùi với diện tích vải lớn, vì vậy hãy gập một góc của miếng vải sao cho nó đủ nhỏ để lau được phía trong vết lõm nhỏ đó. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Bạn cần phải thực hiện cực kỳ nhẹ nhàng để bạn không làm trầy xước ống kính.

Chú ý: Đừng sử dụng tăm bông hoặc khăn giấy để lau lens, vì các sợi nhỏ có thể bị đứt và kẹt quanh các cạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh Camera trước cho điện thoại đúng cách

Bước 2: Lau sạch phần kính bên ngoài bằng bút vệ sinh lens: Bật nắp trên bút vệ sinh lens ra và chà nhẹ đầu bút vào phần kính che lens trên camera trước. Lau theo vòng tròn nhỏ xung quanh trước rồi đến phần trung tâm.

Hướng dẫn cách vệ sinh Camera trước cho điện thoại đúng cách

Gợi ý hay: Bạn có thể mua bút làm vệ sinh lens trực tuyến hoặc tại hầu hết các cửa hàng điện tử. Đầu bút được phủ một hợp chất carbon, giúp lấy dầu và bụi khỏi ống kính.

Bước 3: Làm sạch bụi bằng khí nén, xịt 503 vệ sinh: Giữ bình khí nén cách ít nhất khoảng 8cm và xịt để làm sạch. Xịt theo góc chéo từng chút một và thao tác nhanh để không thổi bụi sâu hơn vào các rãnh xung quanh mép camera.

Hướng dẫn cách vệ sinh Camera trước cho điện thoại đúng cách

Chú ý quan trọng: Đừng lắc bình khí nén trước khi sử dụng vì nó có thể hóa lỏng một phần không khí bên trong.

Bước 4: Mang điện thoại đến cơ sở bảo hành của nhà sản xuất để làm sạch bên trong lens: Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục triệt để được vấn đề. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được giúp đỡ. Ngay cả khi thời hạn bảo hành của bạn đã hết, bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để được vệ sinh thiết bị.

Vậy chúng ta cần làm gì để giữ ống kính Camera trước trên Smartphone được sạch sẽ, không mờ

2. Giữ cho camera selfie luôn sạch sẽ

2. 1. Đừng chạm tay vào lens

Khi bạn cầm điện thoại, hãy cẩn thận đừng để chạm tay vào phần lens, vì nó sẽ để lại vết bẩn và dầu trên da. Để ngón tay của bạn ở hai bên và đừng bao giờ lau sạch lens bằng ngón tay (ngay cả khi bạn đã rửa tay).

Hướng dẫn cách vệ sinh Camera trước cho điện thoại đúng cách

2. Dùng ốp điện thoại có nắp che camera

Đây sẽ là bài toán rất ít người dùng lựa chọn vì khi cần chúng ta sẽ rất khó kiếm được một bức ảnh đúng thời điểm. Tuy nhiên nó cũng rất đáng để lưu ý. Hãy tìm mua một chiếc ốp điện thoại với phần nắp che camera có thể di chuyển được. Chúng được thiết kế vì mục đích riêng tư nhưng đồng thời cũng giúp giữ cho camera trước và sau của điện thoại luôn sạch sẽ. Khi muốn chụp ảnh, tất cả những gì bạn phải làm là trượt nắp ống kính sang một bên.

3. Đặt điện thoại hướng lên, trên bề mặt sạch sẽ

Khi bạn đặt điện thoại xuống bất cứ nơi nào, hãy để ngửa nó lên trên để phần lens của camera trước không có nguy cơ dính phải bất kỳ bụi bẩn hay mảnh vụn nào. Đừng đặt nó trên một chiếc bàn bẩn hay trên mặt đất, bởi vì như vậy dễ làm bụi bẩn bị kẹt trong nắp lens.

4. Để điện thoại trong một túi riêng

Điều kiện tốt nhất là chọn một khu vực riêng để đặt điện thoại khi bạn di chuyển. Đừng ném đại nó vào túi xách hoặc túi quần chung với các vật phẩm khác, như khăn giấy hoặc tiền mặt. Bằng cách đó, bạn sẽ giúp điện thoại của mình bớt tiếp xúc với nhiều bụi bẩn.

Như vậy bằng các cách trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ bảo vệ được chiếc Camera trước cho điện thoại của mình một cách hoàn hảo nhất nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.81155 sec| 2074.664 kb