Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

15/11/2021

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với hai nền tảng là Facebook và Zalo rồi. Đây là hai ứng dụng có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí. Bạn đang muốn tìm một nền tảng để có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí ngoài Zalo và Facebook ?

Vậy thì hôm nay bạn hãy đồng hành cùng với Sort để tìm hiểu về nền tảng Viber nhé. Tương tự như Zalo và Facebook thì Viber cũng là nền tảng mạng xã hội và cũng được rất nhiều nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hầu hết mọi mọi người đã biết tải nền tảng này trên điện thoại. Vậy còn máy tính thì sao ? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tải nền tảng này trên máy tính nhé.

Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

1. Giới thiệu về ứng dụng Viber 

-  Viber được biết đến là một ứng dụng phần mềm thoại qua IP và nhắn tin tiện lợi nhanh chóng (IM) rất là đa nền tảng thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia Nhật Bản mang tên  Rakuten, được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các nền tảng Android, iOS, Microsoft Windows, macOS và Linux.

- Người dùng sẽ được đăng ký và nhận dạng thông qua số điện thoại di động của chính, ưu điểm đó là dù dịch vụ có thể truy cập được trên nền tảng máy tính để bàn mà không cần kết nối di động cũng có thể sử dụng được.

- Ngoài tính năng nhắn tin nhanh chóng tiện lợi, nó còn cho phép chúng ta trao đổi phương tiện như hình ảnh và bản ghi video, đồng thời cung cấp dịch vụ gọi điện thoại di động và điện thoại cố định quốc tế trả phí được gọi là Viber Out.

Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

- Tính từ thời điểm bắt đầu ra đời phần mềm này đến năm 2018, đã có khoảng hơn một tỷ người dùng đã đăng ký trên mạng Viber.

- Phần mềm này được phát triển vào năm 2010 bởi Viber Media có trụ sở được đặt tại Síp, và đã được Rakuten mua lại vào năm 2014. Kể từ năm 2017, tên công ty của nó là Rakuten Viber. Nó có trụ sở được đặt tại Luxembourg.Các văn phòng của Viber được đặt tại rất nhiều nơi như : London, Manila, Moscow, Paris, San Francisco, ....

- Viber được thành lập vào năm 2010 để có thể giúp mọi người nhắn tin gọi điện từ xa. Người đồng sáng lập, bạn gái của Talmon Marco vào thời điểm hai người đang yêu xa lúc đó bạn giá anh đang sống ở Hồng Kông trong khi đó anh đang sống ở thành phố New York. VÌ yêu xa nên chi phí liên lạc điện thoại rất đắt . Để giảm thiểu chi phí và khắc phục vấn đề này, Marco tìm đến người bạn thân của mình là Igor Magazinnik để tìm giải pháp. 

Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

- Viber Media được thành lập tại Tel Aviv, Israel, vào năm 2010 bởi Marco và Magazinnik, những người bạn chí cốt từ Lực lượng Phòng vệ Israel, nơi họ đã từng  giám đốc thông tin. Marco và Magazinnik cũng là người đồng sáng lập ra phương tiện hiện đại P2P và ứng dụng hữu ích chia sẻ tệp iMesh. Công ty được điều trực tiếp hành từ Israel, với phần lớn công việc phát triển được thuê ngoài Belarus để giảm bớt chi phí do bước đầu ckinh phí còn hạn . Nó đã được đăng ký ở Síp. Sani Maroli và Ofer Smocha cũng sớm vào làm  công ty. Marco đã từng nhận xét rằng Viber cho phép người dùng gọi điện ngay lập tức và đồng bộ hóa với danh bạ vì ID là số điện thoại di động của người dùng, không giống như Skype được mô phỏng theo "danh sách bạn thân" yêu cầu đăng ký và mật khẩu phức tạp.

- Trong hai năm đầu tiên hoạt động, Viber không tạo ra doanh thu.  Công ty ban đầu được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân, được Marco mô tả là "bạn bè và gia đình". Họ đã đầu tư 20 triệu đô la vào công ty  và có 120 nhân viên tính đến tháng 5 năm 2013. 

- Vào ngày 13 tháng 2 năm 2014, Rakuten thông báo họ đã mua lại Viber Media với giá 900 triệu đô la. Việc bán Viber đã mang về cho gia đình Shabtai (Benny, anh trai Gilad và con trai Gilad, Ofer) khoảng 500 triệu đô la từ 55,2% cổ phần của họ trong công ty. [26] [27] Với mức giá bán đó, mỗi người sáng lập nhận ra lợi nhuận gấp 30 lần các khoản đầu tư của họ. 

- Djamel Agaoua đã trở thành Giám đốc điều hành của Viber Media vào tháng 2 năm 2017, thay thế người đồng sáng lập Marco đã rời đi vào năm 2015. 

- Vào tháng 7 năm 2017, Viber Media đã được đổi tên thành Rakuten Viber và một logo đánh dấu từ mới đã được giới thiệu một bước ngoặt . Tên pháp lý của nó vẫn là Viber Media, S.à r.l. có trụ sở tại Luxembourg.

- Tính đến tháng 12 năm 2016, Viber có 800 triệu người dùng đã đăng ký. Theo Statista, đã có đến tận 260 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 1 năm 2019. Trình nhắn tin Viber rất phổ biến ở Hy Lạp,  Đông Âu, Nga, Trung Đông và một số thị trường châu Á. 

- Theo nghiên cứu thì Ấn Độ chính là thị trường lớn nhất của Viber tính từ lúc bắt đầu cho đến tháng 12 năm 2014 với 33 triệu người dùng và đăng ký, đây là ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến thứ 5 tại quốc gia này , quả thực rất ngoạn mục.. Đồng thời có đến tận 30 triệu người dùng ở Hoa Kỳ,  28 triệu ở Nga và 18 triệu ở Brazil. Viber đặc biệt cực kì phổ biến ở Đông Âu, là ứng dụng nhắn tin và gọi  được tải xuống nhiều nhất trên Android ở Belarus, Moldova và Ukraine tính đến năm 2016. Nó cũng cực kì là phổ biến ở Iraq, Libya và Nepal. Tính đến năm 2018, Viber có tỷ lệ thâm nhập hơn 70% ở các khu vực CIS và CEE, nhưng chỉ có 15% ở Bắc Mỹ. 

- Viber được biết đến là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Nga. Vào tháng 1 năm 2016, Viber đã vượt qua cae  WhatsApp ở Nga, với khoảng 50 triệu người dùng. Viber trên đà đó  phát triển đặc biệt nhanh chóng ở các khu vực thành thị như Moscow và St.Petersburg. Vào tháng 4 năm 2016, việc sử dụng Viber ở Nga cao gấp đôi so với năm 2015 quả là một kết quả đáng ngưỡng, đạt 66 triệu người dùng. Đến năm 2018, Viber đã đạt được 100 triệu người dùng ở Nga. Một báo cáo khác từ năm 2017 cho thấy người dùng IM của Nga thích sử dụng Viber hoặc WhatsApp hơn các dịch vụ khác. Tại Nga, Viber có kế hoạch sử dụng phương thức thanh toán để mua sắm hàng hóa và dịch vụ rất tiện lợi.

- Vào năm 2020, Viber Messenger là IM phổ biến nhất của Ukraine, nó được cài đặt trên 97% tổng số điện thoại thông minh Ukraine.

- Viber 1.0 trên iPhone Viber ban đầu được ra mắt cho iPhone vào ngày 2 tháng 12 năm 2010, cạnh tranh trực tiếp với Skype. Nó được ra mắt trên nền tảng Android vào ngày 19 tháng 7 năm 2012, tiếp theo là BlackBerry và Windows Phone vào ngày 8 tháng 5 năm 2012, và Series 40 của Nokia, Symbian và nền tảng Bada của Samsung vào ngày 24 tháng 7 năm 2012, lúc đó ứng dụng đã 90 triệu người dùng.

- Vào tháng 5 năm 2013 với Viber 3.0, phiên bản dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và macOS đã được phát hành. Vào tháng 8 năm 2013, Viber dành cho Linux được phát hành dưới dạng bản beta công khai và vào tháng 8 năm 2014 là phiên bản cuối cùng. Vào tháng 6 năm 2016, một ứng dụng máy tính để bàn dựa trên UWP dành cho Windows 10 đã được phát hành trong Windows Store. Cá phiên bản dành cho máy tính để bàn được gắn với số điện thoại di động Viber đã đăng ký của người dùng, nhưng có thể hoạt động độc lập sau đó.  Vào năm 2015, một phiên bản dành cho máy tính bảng iPad và đồng hồ thông minh Apple Watch đã được phát hành. 

- Viber ban đầu được ra mắt như một ứng dụng VoIP để gọi thoại. Vào ngày 31 tháng 3 năm 2011, Viber 2.0 được phát hành bổ sung khả năng nhắn tin tức thì (IM). Vào tháng 7 năm 2012, tính năng nhắn tin nhóm và công cụ HD Voice đã được thêm vào cả ứng dụng Android và iOS. 

- Vào tháng 12 năm 2012, Viber đã thêm 'nhãn dán' vào ứng dụng. Vào tháng 10 năm 2013, Viber 4.0 được công bố có một 'thị trường' nhãn dán, nơi Viber sẽ bán nhãn dán như một nguồn doanh thu. Ngoài ra, phiên bản 4.0 đã giới thiệu khả năng push-to-talk và Viber Out, một tính năng cung cấp cho người dùng tùy chọn gọi điện thoại di động và điện thoại cố định qua VoIP mà không cần ứng dụng.  Viber Out tạm thời được miễn phí ở Philippines để giúp các nạn nhân của cơn bão Haiyan kết nối với những người thân yêu của họ. 

Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

- Hỗ trợ bằng giọng nói chính thức được thêm vào cho tất cả các thiết bị Windows Phone 8 vào ngày 2 tháng 4 năm 2013. [63] Vào tháng 9 năm 2014, Viber 5.0 đã được phát hành và giới thiệu tính năng gọi video. 

- Vào tháng 11 năm 2016, Viber phiên bản 6.5 đã ra mắt Tài khoản Công khai để cho phép các thương hiệu tham gia vào quảng cáo và dịch vụ khách hàng trên nền tảng, với các đối tác ban đầu bao gồm The Huffington Post, Yandex và The Weather Channel.  Ứng dụng tích hợp với phần mềm CRM và cung cấp các API chatbot cho dịch vụ khách hàng. Viber Communities, một tính năng trò chuyện nhóm nâng cao, được giới thiệu vào tháng 2 năm 2018. 

- Vào ngày 4 tháng 11 năm 2014, Viber đạt 1 trên 7 điểm trên "Thẻ điểm nhắn tin an toàn" của Electronic Frontier Foundation. Viber nhận được điểm mã hóa trong quá trình truyền nhưng bị mất điểm do liên lạc không được mã hóa bằng khóa mà nhà cung cấp không có quyền truy cập (tức là liên lạc không được mã hóa end-to-end), người dùng không thể xác minh danh tính, tin nhắn trong quá khứ. không an toàn nếu các khóa mã hóa bị đánh cắp (nghĩa là dịch vụ không cung cấp bí mật chuyển tiếp), mã không được mở để xem xét độc lập (tức là mã không phải là mã nguồn mở), thiết kế bảo mật không được ghi chép đúng cách và có không phải là một cuộc kiểm toán bảo mật độc lập gần đây. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2014, EFF đã thay đổi điểm số của Viber thành 2/7 sau khi nhận được đánh giá bảo mật bên ngoài từ Trung tâm Bảo mật Nâng cao của Ernst & Young. 

- Vào ngày 19 tháng 4 năm 2016 với việc công bố phiên bản Viber 6.0, Rakuten đã thêm mã hóa đầu cuối vào dịch vụ của họ, nhưng chỉ dành cho các cuộc trò chuyện một đối một và nhóm trong đó tất cả những người tham gia đang sử dụng phiên bản Viber mới nhất cho Android, iOS, Windows (Win32) hoặc Windows 10 (UWP). Công ty nói rằng giao thức mã hóa chỉ mới được kiểm tra nội bộ và hứa sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra bên ngoài "trong những tuần tới". Vào tháng 5 năm 2016, Viber đã công bố tổng quan về giao thức mã hóa của họ, nói rằng đó là một triển khai tùy chỉnh "sử dụng các khái niệm tương tự" như Giao thức Tín hiệu. 

2. Tính năng chính của Viber

  • Hỗ trợ cuộc gọi tốt nhất với video call chất lượng HD.

  • Nhắn tin, gửi hình ảnh và các file hoàn toàn miễn phí.
  • Nhắn tin, call theo nhóm.
  • Không đăng ký, mật khẩu hay các yêu cầu.
  • Địa chỉ liên lạc và tin nhắn đồng bộ giữa điện thoại di động và máy tính của bạn.
  • Chuyển cuộc gọi liên tục giữa các thiết bị.

3.Các câu hỏi thường gặp về ứng dụng Viber

1. Ứng dụng Viber có an toàn không ?

- Giống như Zalo và Facebook thì Viber có chế độ bảo mật rất tốt. Mình đã sử dụng rất lâu và hoàn toàn không thấy bị lộ thông tin các nhân hay bị chèn mã độ hại, virus. Các bạn có thể tải nó về để trải nghiệm và có cái nhìn thực tế nhất.

2. Ứng dụng Viber có miễn phí không ?

- Thì ngay từ đầu chúng ta đã nhắc đến đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí để giải quyết các mối liên hệ ở xa. Nó được dựa trên sự yêu xa của đôi bạn trẻ mà ứng dụng này đã được ra đời để giảm bớt các chi phí về điện thoại. Chỉ bằng cách nhấp vào link đã được đặt ở bên dưới là bạn đã có thể tải Viber về máy tính của mình.

3. Ứng dụng Viber có dễ sử dụng không ?

- Đây là nền trảng mạng xã hội rất dễ sử dụng, kể cả người mới bắt đầu thì sau 30 phút cũng có thể thành thạo các chức năng nghe gọi, nhắn tin cơ bản. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo cách sử dụng nhé.

3. Hướng dẫn xóa lịch sử trên Viber

Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

C1 : Từ danh sách bạn bè có sẵn bạn hãy cick vào tên người bạn cần xóa lịch sử chat Viber. Sau đó nhấp chuột chọn Conversation trên thanh menu, chọn Delete Conversation.

Ngay sau đó xuất hiện hộp thông báo Delete Conversation tức là muốn hỏi bạn có thực sự muốn xóa lịch sử cuộc trò chuyện này hay không? Nếu bạn muốn xóa hãy nhấp chuột chọn Delete.

C2: Hoặc có thêm một cách nữa là bạn hãy nhấp chuột vào Conversations. Tại đây bạn thấy toàn bộ nhóm hay cá nhân đã từng chat với bạn, chỉ cần nhấn chuột phải vào tên và chọn Delete Conversation để xóa, sau đó cũng xuất hiện hộp thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa hay không thì bạn hãy thao tác tương tự như cách 1 là toàn bộ lịch sử chat với người đó sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn. 

4. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng ber cho máy tính 

B1: Bạn nhấp vào link ứng dụng Viber đã được đặt ở dưới.

B2: Bạn giải nén file Viber vừa tải về ( Quá trình nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tốc độ mạng ) .

B3: Khi biểu tượng Viber xuất hiện trên màn hình bạn nhấp chuột vào và bắt đầu sử dụng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về phần mềm Viber rồi. Hy vọng sau bài viết này  bạn sẻ hiểu hơn về phần mềm Viber. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới để được đội ngũ kĩ thuật bên mình giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé.

Download ( tải) miễn phí phần mềm Viber

Phần mềm Viber có trong một gói cài đặt duy nhất có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành Windows được hỗ trợ nào (Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 và 10) chỉ bằng cách làm theo hướng dẫn trên phía trên.

Link download :

Viber ( Dùng cho cả Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 và 10 )

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các ứng dụng khác như Leawo iOS Data Recovery

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Hướng dẫn Download Viber bản mới nhất cho PC

Tương tự như Zalo và Facebook thì Viber cũng là nền tảng mạng xã hội và cũng được rất nhiều nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hầu hết mọi mọi người đã biết tải nền tảng này trên điện thoại

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
3.23371 sec| 2083.359 kb