Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trên đa số smartphone ngày nay mở khóa bằng vân tay là nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, vân tay còn giúp bạn bảo mật riêng tư. Sau đây là một số cách giúp bạn khóa tệp tin và ứng dụng bằng vân tay.

Cách khóa tập tin, thư mục và ứng dụng theo từng hãng điện thoại phổ biến. Hãy cùng làm theo chúng tôi

1. Khóa tập tin, ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại Samsung

Tính năng khóa ứng dụng bằng vân tay và khả năng ẩn tệp của Samsung tên là Thư mục bảo mật. Cách làm cụ thể như sau

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Thư mục bảo mật. Ở bước này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Bước 2: Sau đó bạn bật kiểu khóa bằng quét vân tay/quét võng mạc. Thậm chí bạn có thể chọn chọn Bảo mật vân tay+, nó sẽ cho phép bạn mở Secure Folder bằng cách quét một ngón tay cụ thể.

Bước 3: Bạn có thể thêm các ứng dụng hoặc tệp vào Secure Folder bằng cách vào Secure Folder và chọn icon Thêm ứng dụng/Thêm file trong đó. Hoặc từ File của bạn, bạn giữ đè những tệp bạn muốn và chọn  => Chuyển tới thư mục bảo mật

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

2. Khóa tập tin, ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại Xiaomi

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Bảo mật và chọn icon Khóa ứng dụng. Bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu để vào mục này, sau đó bạn chọn những ứng dụng bạn muốn giấu. Những lần sau truy cập đều sẽ thông qua quét vân tay.

Nếu bạn muốn ẩn những file cụ thể thì Xiaomi với tính năng Ứng dụng ẩn trong MIUI 10 sẽ giúp bạn làm việc đó bằng cách thông qua Quản lý file và chọn Ứng dụng ẩn ở thanh bên.

Có ba cách để thêm ứng dụng hoặc file vào folder này. Cách đầu tiên là bạn thêm qua file manager, giữ đè file bạn muốn chọn menu … => Ẩn Hoặc thông qua Ứng dụng ẩn => menu … => Thêm tệp. Cách thứ ba là vào Gallery của bạn, giữ đè hình ảnh bạn muốn và chọn menu …=Ẩn.

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

3. Khóa tập tin, ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại OPPO

Để kích hoạt chức năng này của OPPO , bạn vào Cài đặt => Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu => Bảo mật và mã hóa ứng dụng. Sau khi đã có privacy passcode bạn có thể truy cập vào két tệp cũng như khóa ứng dụng bằng vân tay.

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

4. Khóa tập tin, ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại Huawei

Khóa dữ liệu bằng vân tay là một trong những tính năng chính của điện thoại Huawei. Để bật chức năng này, bạn vào Cài đặt => An ninh và bảo mật => ID vân tay. Ở đây bản sẽ thấy những sự lựa chọn như Truy cập tủ an toàn và Truy cập khóa ứng dụng..

Để khóa ứng dụng bằng vân tay, bạn vào Cài đặt => An ninh và bảo mật => Khóa ứng dụng, sau đó bạn chọn ứng dụng bạn muốn.

Để vào danh mục tập tin, bạn chọn Tủ an toàn trong Khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm tệp vào két sắt, bạn giữ đè tệp đó và chọn Thêm => Tủ an toàn.

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

5. Khóa tập tin, ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại vivo

 

Để kích hoạt tính năng bảo mật bằng vân tay của Vivo, bạn vào Cài đặt => An ninh và bảo mật => Bảo mật và mã hóa ứng dụng hoặc là Cài đặt => Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu => Bảo mật và mã hóa ứng dụng. Chức năng này yêu cầu bạn phải truy cập vào bằng một mật khẩu mới.

Tiếp theo, điện thoại sẽ hỏi bạn, liệu bạn muốn những lần truy cập sau thông qua vân tay hay không? Sau đó bạn chọn những ứng dụng bạn muốn khóa vân tay.

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh trên điện bằng cảm biến vân tay

Bạn cần ẩn những tệp hình hoặc video qua khóa vân tay, bạn vào Trình quản lý tệp -> Két an toàn tệp hoặc là Cài đặt => An ninh và bảo mật =Két an toàn tệp. Bạn vào file safebox bằng cách tương tự như trên. Nếu bạn muốn thêm file vào safebox, bạn vào file manager, giữ đè tập bạn muốn và chọn Sửa =Chuyển vào két an

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.10549 sec| 2075.227 kb