Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo nhanh nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Dịch bệnh viêm phổi do Vũ Hán do virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn ra với chiều hướng phức tạp và nguy hiểm. Việt Nam chúng ta cũng đang có những diễn biến cực kỳ phức tạp. Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ và nắm bắt càng nhiều thông tin càng tốt

Để cho người dùng có thể cập nhật nhanh nhất tình hình dịch bệnh cũng như chủ động có biện pháp phòng ngừa thì Zalo đã cho ra mắt tính năng Chat bot tự động cập nhật tình hình qua tin nhắn cho bạn. MSmobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng này trong bài viết sau đây. 

Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo nhanh nhất

Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Corona bằng Zalo

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở ứng dụng Zalo lên và gõ vào phần tìm kiếm nội dung "Phòng chống virus Corona". Tài khoản Phòng chống virus sẽ hiện lên đầu tiên, các bạn nhấn chọn vào nó. 

Bước 2: Ở trang cá nhân của phòng chống dịch sẽ hiển thị một số thông tin liên quan. Các bạn nhấn vào nút Quan tâm để tự động nhận tin nhắn cảnh báo về Virus qua Zalo. 

Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo nhanh nhất

Bước 3: Sau khi nhấn Quan tâm, bạn cũng sẽ tự động được chuyển đến màn hình chat bot. Ở đây có 2 lựa chọn để bạn cập nhật ngay thông tin tại vị trí của mình. Một là nhấn vào nút Chia sẻ vị trí sau đó bật GPS của điện thoại lên để ứng dụng tự động tìm kiếm vị trí của bạn. Cách hai đơn giản hơn là nhập vị trí nơi bạn đang ở vào ô gửi tin nhắn. Ví dụ như trong hình là Hà Nội, sau đó nhấn gửi. Hệ thống sẽ tự động gửi lại tin nhắn thông báo tình hình dịch bệnh tại địa phương của bạn trong vài giây. 

Bước 4: Nếu muốn thay đổi vị trí tra cứu, nhấn vào nút Thay đổi tỉnh tra cứu phía dưới của đoạn chat. 

Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo nhanh nhất

Bước 5: Để tìm hiểu thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh đang diễn ra, các bạn nhấn vào nút Trợ giúp phía dưới của ứng dụng. Một menu sẽ hiện lên gồm có Cách phòng tránh, Tìm hiểu về virus, Nguy cơ cá nhân... Nhấn chọn vào dòng bạn quan tâm để tìm hiểu thêm thông tin.

Bước 6: Ngoài ra, ở phần Bệnh viện tiếp nhận, bạn cũng có thể tìm kiếm những bệnh viện gần nhất tiếp nhận bệnh nhân Corona trong trường hợp bản thân hoặc người xung quanh mình mắc bệnh.

Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo nhanh nhất

Lưu ý rằng đây là một dạng chat bot được lập trình sẵn để trả lời tự động những câu hỏi phù hợp và tự động gửi nội dung dịch bệnh cho người dùng. Nó không thể trả lời những câu hỏi cụ thể của bạn ví dụ như "Bao giờ thì hết dịch", "Mua khẩu trang ở đâu"...

Chúc các sẽ phòng dịch một cách hiệu quả và tốt nhất nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
7.31380 sec| 2067.07 kb