Hướng dẫn làm gà nướng mật ong ngon hơn bất cứ khi nào!

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 23:04
Cách làm gà nướng mật ong: Gà được tẩm ướp gia vị và nướng chín mềm, thịt thơm ngọt, sau đó được phết mật ong để tạo lớp vị ngọt và bóng đẹp. Bạn có thể nướng trên bếp hoặc lò nướng, dùng nước mắm hoặc nước sốt chấm kèm. Món ăn này thường được ưa thích trong các bữa tiệc gia đình và lễ hội.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

Để làm món gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con gà (khoảng 1,5 - 2 kg)
  • 3-4 muỗng canh mật ong
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1-2 muỗng canh dầu ăn
  • 2-3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê gia vị ướp gà
  • Sốt chấm theo khẩu vị

Cách làm gà nướng mật ong đơn giản

Bước 1: Rửa sạch gà và thấm khô bằng giấy towel

Bước 2: Trộn mật ong, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm và gia vị ướp gà thành một hỗn hợp

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp nướng lên thân gà, để ngấm từ 30 phút đến 1 giờ

Bước 4: Đun nóng lò nướng ở 180 độ C

Bước 5: Nướng gà trong khoảng 45 - 60 phút, thìa hỗn hợp nướng lên thân gà mỗi khi quay gà

Bước 6: Khi thịt gà chín và mặt gà vàng đều, bạn có thể tắt lò và thưởng thức món gà nướng mật ong thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện gà tẩm mật ong nướng

Để món gà nướng mật ong trở nên thơm ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Gà nướng phải chín đều và không quá khô, vì vậy cần hạn chế nướng quá lâu hoặc quá nhiệt.
  • Tránh sử dụng mật ong quá nhiều, vì có thể gây cháy mặt gà khi nướng.
  • Thịt gà nướng mật ong nên có màu vàng đẹp và thơm phức của mật ong.
  • Bạn có thể tạo thêm vị chua ngọt bằng cách thêm một ít nước cốt chanh sau khi gà đã chín.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Cách làm ức gà nướng mật ong thơm ngon đậm đà mềm ngọt - Ẩm thực món ...
Cách làm ức gà nướng mật ong thơm ngon đậm đà mềm ngọt - Ẩm thực món ...

Nguyên liệu:

  • 500g cánh gà
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gia vị nêm gà
  • Hạt tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và trộn mật ong, nước mắm, nước tương, dầu ăn, tỏi băm, gia vị nêm gà, hạt tiêu và muối thành một hỗn hợp

Bước 2: Xoa đều hỗn hợp nướng lên cánh gà, để ngấm từ 30 phút đến 1 giờ

Bước 3: Đun nóng lò nướng ở 180 độ C

Bước 4: Xếp cánh gà lên khay nướng, nướng trong khoảng 30 - 40 phút, lật mặt cánh gà sau khoảng 20 phút

Bước 5: Lấy ra khỏi lò, trình bày trên đĩa và thưởng thức cánh gà nướng mật ong thơm ngon, giòn tan.

Nguyên liệu cho món đùi gà nướng mật ong

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong
5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong

Để làm món đùi gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 6-8 đùi gà
  • 4-6 muỗng canh mật ong
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2-3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê gia vị ướp gà
  • 1 muỗng cà phê hành phi (không bắt buộc)

Quy trình làm:

Bước 1: Rửa sạch đùi gà và thấm khô

Bước 2: Trộn mật ong, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm và gia vị ướp gà thành một hỗn hợp

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp nướng lên đùi gà, để ngấm từ 30 phút đến 1 giờ

Bước 4: Đun nóng lò nướng ở 180 độ C

Bước 5: Nướng đùi gà trong khoảng 45 - 60 phút, lật mặt đùi sau khoảng 30 phút

Bước 6: Khi đùi gà chín và mặt gà vàng đều, bạn có thể tắt lò và thưởng thức món đùi gà nướng mật ong thơm ngon.

Cách làm đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm đùi gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2-3 đùi gà
  • 2-3 muỗng mật ong
  • 2-3 muỗng dầu ô liu
  • 2-3 muỗng nước tương
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 2-3 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: muối, tiêu, hành, ớt băm nhuyễn

Cách thực hiện

Để thực hiện món đùi gà nướng mật ong, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Trộn mật ong, dầu ô liu, nước tương, nước cốt chanh và tỏi băm nhuyễn để tạo thành nước sốt.
  2. Rửa sạch đùi gà và ướp với nước sốt trên trong vòng 1-2 giờ.
  3. Trước khi nướng, xoa đùi gà bằng hỗn hợp gia vị gồm muối, tiêu, hành và ớt băm nhuyễn.
  4. Nướng đùi gà trên lò nướng hoặc nướng trên bếp than đá trong khoảng 25-30 phút, đảo đều hai mặt cho đến khi gà chín và có màu hấp dẫn.

Thời gian nướng

Thời gian nướng đùi gà mật ong khoảng 25-30 phút.

Gợi ý bữa ăn kèm

Bạn có thể thưởng thức món đùi gà nướng mật ong chấm với nước mắm gừng, kèm bánh mỳ nướng hoặc trộn với salad rau củ tươi ngon.

Mẹo nhỏ

Để đạt được màu sắc và vị ngon đặc trưng, bạn có thể thêm một chút màu đỏ nếu cần. Ngoài ra, trong quá trình nướng, hãy lật đùi gà đều để đảm bảo chín đều và không bị khô.

Kết Luận

Việc làm gà nướng mật ong là một cách nấu ăn đơn giản nhưng rất ngon và hấp dẫn. Qua quá trình hướng dẫn, chúng tôi đã hướng dẫn cách lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu, cách làm mặt nướng mật ong và cách nướng cho đến khi thịt gà chín và màu hấp dẫn. Gà nướng mật ong sẽ mang đến một món ăn ngon và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn, đồng thời cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tiệc gia đình và bạn bè. Bạn có thể thử nghiệm và tùy chỉnh công thức theo sở thích của mình để tạo ra một món ăn thích hợp với khẩu vị riêng của bạn. Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn có kỹ năng để làm gà nướng mật ong thơm ngon tại nhà!

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.10087 sec| 2055.555 kb