Hướng dẫn làm kem tươi không cần sử dụng whipping cream

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 12:15
Cách làm kem tươi không cần whipping cream: Trộn 1 tách sữa tươi không đường, 1/2 tách đường và 1 muỗng cà phê tinh bột ngô. Đun sữa trên lửa nhỏ cho đường tan nhưng không đun sôi. Trộn tiếp 2 lòng đỏ trứng và nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn đá trong 4-6 tiếng. Kem tươi không cần whipping cream đã hoàn thành.

Whipping Cream là gì?

Whipping Cream là một loại kem sánh ngọt thường được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn và làm bánh khác nhau. Kem có thành phần chính là sữa và chất béo, tạo nên một kem sánh mịn và giàu độ kem. Whipping Cream thường có độ béo từ 30% trở lên, giúp làm tăng độ đậm đà và kem mượt.

Gợi ý 5+ cách làm kem tươi không cần Whipping Cream

Cách làm kem tươi từ sữa tươi và sữa đặc

Để làm kem tươi không cần Whipping Cream, bạn có thể sử dụng sữa tươi và sữa đặc như nguyên liệu chính. Trong một nồi nhỏ, kết hợp sữa tươi, sữa đặc, đường và một chút vani. Đun sữa trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi sữa sệt lại, bạn có thể thêm một ít tinh bột nếu muốn kem đặc hơn. Sau khi kem đã nguội, bạn có thể đặt kem vào máy lạnh trong khoảng 4-6 giờ để đông.

Cách làm kem tươi từ bột pudding

Để làm kem tươi không cần Whipping Cream, bạn có thể sử dụng bột pudding làm nguyên liệu thay thế. Trộn bột pudding với sữa và đường trong một nồi nhỏ, sau đó đun sữa trên lửa nhỏ cho đến khi kem sệt lại. Khi kem đã nguội, bạn có thể để kem vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông. Kem tươi từ bột pudding sẽ có một độ kem mịn và hương vị thơm ngon.

Cách làm kem tươi từ sữa chua

Sữa chua là một nguyên liệu thay thế tuyệt vời để làm kem tươi không cần Whipping Cream. Đơn giản chỉ cần kết hợp sữa chua, đường và một chút vani trong một tô, sau đó đánh lên cho đến khi kem sệt lại. Bạn có thể thêm thạch rau câu hoặc trái cây tươi vào kem nếu muốn thêm phần ngon miệng. Sau khi kem đã nguội, bạn có thể để kem vào tủ lạnh trong khoảng 3-4 giờ cho đến khi đông.

Cách làm kem tươi từ kem sữa tươi

Kem sữa tươi là một thay thế hoàn hảo cho Whipping Cream khi làm kem. Bạn có thể mua kem sữa tươi có sẵn tại các cửa hàng hoặc tự làm kem sữa tươi từ sữa tươi và đường. Kết hợp sữa tươi và đường trong một tô, sau đó đánh lên cho đến khi kem sệt lại. Khi kem đã nguội, bạn có thể để kem vào tủ lạnh trong khoảng 4-6 giờ cho đến khi đông.

Cách chọn socola ngon làm kem

Hướng dẫn sử dụng 3 loại bột kem tươi phổ biến nhất trên thị trường
Hướng dẫn sử dụng 3 loại bột kem tươi phổ biến nhất trên thị trường

Khi chọn socola để làm kem, đặc biệt là kem socola không cần Whipping Cream, bạn cần chú ý đến loại socola. Chọn socola có độ cacao cao từ 60% trở lên sẽ tạo ra một kem socola đậm đà và thơm ngon. Ngoài ra, cũng lưu ý chọn socola không chứa chất làm ngọt nhân tạo và chất béo thực vật để đảm bảo hương vị tốt nhất cho kem.

Cách chế biến Kem socola không cần Whipping Cream (kem sữa tươi)

Cách làm kem tươi từ whipping cream béo mịn, công thức dễ ợt
Cách làm kem tươi từ whipping cream béo mịn, công thức dễ ợt

Kem socola không cần Whipping Cream, hay còn gọi là kem sữa tươi, là một món tráng miệng thơm ngon và dễ làm. Bạn có thể sử dụng kem sữa tươi đã làm từ sữa tươi và đường, sau đó kết hợp với socola đã tan chảy và vani. Đun socola và kem trên lửa nhỏ cho đến khi kem sệt lại và socola tan chảy hoàn toàn. Sau khi kem đã nguội, bạn có thể để kem vào tủ lạnh trong khoảng 4-6 giờ cho đến khi đông. Kem socola không cần Whipping Cream sẽ có một độ kem mịn và hương vị thơm ngon của socola.

Cách làm kem tươi không cần máy đánh trứng

Nếu bạn không có máy đánh trứng, vẫn có thể làm kem tươi mượt mà và ngon lành. Một cách đơn giản là đánh kem bằng tay. Đầu tiên, đánh đều kem tươi cho đến khi kem sệt lại và đánh nhanh để tạo bọt kem. Bạn cũng có thể sử dụng một cái máy đánh bình thường hoặc máy đánh bột để đánh kem. Quan trọng nhất là đánh kem cho đến khi nó có kết cấu mịn và đủ sệt để đông lại.

Cách làm kem tươi không cần đá

Kem tươi là gì, 4 cách làm kem tươi whipping từ trứng, sữa tươi và bơ ...
Kem tươi là gì, 4 cách làm kem tươi whipping từ trứng, sữa tươi và bơ ...

Cách 1: Sử dụng sữa tươi và bột nở kem

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết bao gồm sữa tươi, bột nở kem, đường và hương liệu theo sở thích. Sau đó, hòa 2-3 muỗng bột nở kem với một ít sữa tươi để tạo thành hỗn hợp nhão. Kế tiếp, đun sữa tươi còn lại với đường trong một nồi nhỏ cho đến khi đường tan chảy. Sau đó, thêm hỗn hợp bột nở kem vào nồi sữa tươi và đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bạn có thể thêm hương liệu và hương vị theo sở thích vào hỗn hợp. Cuối cùng, hãy cho hỗn hợp vào máy làm kem và chạy theo hướng dẫn của máy. Sau khi máy làm kem hoàn thành công việc, bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức ngay.

Cách 2: Sử dụng sữa đặc và kem non

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sữa đặc và kem non trong tỉ lệ 2:1. Đun sữa đặc cho đến khi sữa nóng, sau đó thêm kem non vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm hương liệu và hương vị vào hỗn hợp theo sở thích của mình. Cho hỗn hợp vào máy làm kem và chạy theo hướng dẫn. Sau khi máy làm kem hoàn thành, bạn có thể thưởng thức kem ngay lập tức hoặc đổ vào hũ và bỏ vào tủ đá để đông lại.

Cách làm kem tươi không cần đường

Cách 1: Sử dụng trái cây tươi và mật ong

Đầu tiên, chọn trái cây tươi theo sở thích của bạn và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, xay nhuyễn trái cây trong máy xay hoặc blender để có hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó, trộn hỗn hợp trái cây với mật ong và hương vị (nếu muốn). Sau khi hỗn hợp đồng nhất, cho vào máy làm kem và chạy theo hướng dẫn của máy. Sau khi máy làm kem hoàn thành việc làm kem, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay hoặc đổ vào hũ và bỏ vào tủ đá để đông lại.

Cách 2: Sử dụng sữa dừa tươi và nước mật

Đầu tiên, chuẩn bị sữa dừa tươi và nước mật theo tỉ lệ 1:1. Trộn đều sữa dừa tươi và nước mật với nhau cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể thêm hương liệu và hương vị theo sở thích của mình. Cho hỗn hợp vào máy làm kem và chạy theo hướng dẫn. Sau khi máy làm kem hoàn thành, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay lập tức hoặc đổ vào hũ và bỏ vào tủ đá để đông lại.

Kết luận

Việc làm kem tươi không cần whipping cream là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có sẵn nguyên liệu hoặc không muốn sử dụng whipping cream trong quá trình chế biến. Bằng cách sử dụng sữa tươi, đường và các loại hương liệu tự nhiên, bạn có thể tạo ra một loại kem thơm ngon và mịn màng. Bên cạnh đó, cách làm này cũng giúp tiết kiệm chi phí và giảm lượng calorie trong kem, phù hợp với những người muốn giảm cân hoặc ăn ít mỡ. Dù không cần whipping cream, kem tươi tự làm vẫn đáp ứng được sự mong đợi về hương vị và màu sắc của một chiếc kem truyền thống.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07588 sec| 2058.32 kb