Hướng dẫn làm rau câu sơn thủy

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 14:23
Cách làm rau câu sơn thủy là quá trình kết hợp gelatin, đường và nước để tạo thành hỗn hợp đặc biệt. Sau đó, hỗn hợp này được đổ vào khuôn và nguội cho đến khi cứng. Rau câu sơn thủy thường được phục vụ dưới dạng khối hoặc lát mỏng, có hương vị ngọt và mềm mịn.

Rau câu sơn thủy

Cách làm rau câu sơn thuỷ thơm giòn ngon đủ màu sắc độc đáo
Cách làm rau câu sơn thuỷ thơm giòn ngon đủ màu sắc độc đáo

Nguyên liệu làm Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy là một món tráng miệng ngon mà bạn có thể làm tại nhà. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 10g thạch rau câu (loại rau câu tồn tại dưới dạng bột)
 • 400ml nước
 • 60g đường
 • ½ lon sữa đặc
 • ½ muỗng cà phê hương liệu vani
 • Một chút màu thực phẩm (tùy chọn)

Đảm bảo bạn có đủ tất cả các nguyên liệu trước khi bắt đầu.

Cho 6 người

Món rau câu sơn thủy được tính toán để phục vụ 6 người. Nếu bạn muốn thay đổi số lượng, hãy thích nghi tỷ lệ của các nguyên liệu tương ứng.

Hình nguyên liệu

Trong quá trình làm rau câu sơn thủy, bạn sẽ cần sử dụng các loại nguyên liệu như thạch rau câu, nước, đường, sữa đặc, hương liệu vani và màu thực phẩm (tuỳ chọn). Nguyên liệu này sẽ được kết hợp để tạo ra một món tráng miệng ngon miệng và bắt mắt.

Dụng cụ thực hiện

Để làm rau câu sơn thủy, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Nồi
 • Khuấy
 • Hũ nhựa hoặc khuôn
 • Dao
 • Chảo nước
 • Thìa đo lường

Đảm bảo bạn có đủ tất cả các dụng cụ này để thuận tiện trong suốt quá trình làm rau câu sơn thủy.

Cách chế biến Rau câu sơn thủy

Cách làm RAU CÂU SƠN THỦY đơn giản ngon miệng - Blog - Lienket.vn
Cách làm RAU CÂU SƠN THỦY đơn giản ngon miệng - Blog - Lienket.vn

I. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm rau câu sơn thủy, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • - 200g bột rau câu
 • - 500ml nước cốt dừa tươi
 • - 100g đường trắng
 • - 1/2 muỗng cà phê muối
 • - 1/2 muỗng cà phê vani (tùy ý)
 • - Một chút màu thực phẩm (tùy ý)

II. Cách làm rau câu sơn thủy

1. Trộn nguyên liệu: Trước tiên, bạn hòa 200g bột rau câu với 200ml nước, khuấy đều để nở. Trong khi chờ bột nở, bạn có thể đun nước cốt dừa với đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

2. Nấu bột rau câu: Khi bột rau câu đã nở, hãy đun sôi nước dừa đã trộn đường. Sau đó, tiếp tục khuấy đều và đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi đặc và nhớt. Nếu muốn, bạn có thể thêm vani và màu thực phẩm để tạo hương vị và màu sắc đẹp cho rau câu.

3. Làm mát và làm hình: Khi hỗn hợp đã sôi trong vòng 3-5 phút, hãy tắt bếp và để nguội tự nhiên. Khi hỗn hợp đã nguội đến nhiệt độ phù hợp, bạn có thể đổ vào các khuôn đúc để tạo thành hình dạng mong muốn.

4. Đông lạnh: Để rau câu sơn thủy đông đặc và mềm mịn, bạn nên để nó nguội xuống phòng nhiệt độ bình thường trước khi để vào ngăn đông lạnh. Hãy để rau câu trong ngăn đông lạnh ít nhất 3-4 giờ hoặc qua đêm cho đến khi nó đông chắc.

5. Ươm rau câu: Khi đã đông chắc, hãy tháo rau câu ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1.1 Gelatin và nước

- Chọn gelatin tốt chất lượng, không mùi, không có màu và đảm bảo được nguồn gốc. - Sử dụng nước lọc hoặc nước cốt dừa tươi để tăng thêm hương vị cho rau câu sơn thủy.

1.2 Đường và muối

- Lựa chọn đường trắng tinh và không có mùi. - Muối được dùng để cân bằng hương vị và làm gia tăng độ săn chắc cho rau câu.

1.3 Hương liệu và màu sắc

- Chọn hương liệu như vani, bạc hà, dừa, trái cây... để thêm hương vị cho rau câu. - Màu sắc có thể sử dụng các loại sơn thực phẩm, màu tự nhiên từ rau quả, hoặc bột cacao.

Bước 2: Làm gelatin

Cách Làm RAU CÂU SƠN THỦY giòn ngon màu sắc đẹp mắt - Blog - Lienket.vn
Cách Làm RAU CÂU SƠN THỦY giòn ngon màu sắc đẹp mắt - Blog - Lienket.vn
- Đun nước cho tới khi sôi, sau đó thêm gelatin và đường vào nước, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. - Tiếp theo, nhúng gelatin vào nước lạnh để giúp gelatin đông lại tạo thành rau câu.

Bước 3: Tạo hình rau câu

- Lựa chọn những khuôn rau câu đẹp và phù hợp với mong muốn của bạn. - Đổ hỗn hợp gelatin vào khuôn rau câu đã chuẩn bị và chờ gelatin nguội tự nhiên hoặc để trong tủ lạnh trong thời gian cần thiết.

Bước 4: Thưởng thức rau câu sơn thủy

- Khi rau câu đã đông thành rắn, bạn có thể lật khuôn và đẩy nhẹ rau câu ra. - Sắp xếp rau câu lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đó là cách làm rau câu sơn thủy đơn giản và thành công. Hãy thử và tận hưởng món tráng miệng ngon lành này!

Kết luận

Cách làm rau câu sơn thủy là một quá trình đơn giản và dễ thực hiện. Qua việc trộn đều bột rau câu và đường vào nước, đun sôi và để nguội, chúng ta đã tạo ra một loại món ăn độc đáo và hấp dẫn. Rau câu sơn thủy không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có sự mềm mịn của gelatin, tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Đặc biệt, rau câu sơn thủy còn là một món ăn bổ dưỡng, giàu chất xơ và ít calo, thích hợp cho người muốn giảm cân và duy trì sức khỏe.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07784 sec| 2051.289 kb