Hướng dẫn làm sữa chua trái cây ngon tuyệt vời chỉ trong vài bước đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 19:45
Cách làm sữa chua trái cây là quá trình kết hợp giữa sữa chua và các loại trái cây tươi ngon như dâu tây, xoài, hoặc cam. Bằng cách trộn chung sữa chua và trái cây đã được xay nhuyễn, ta có thể tạo ra một món tráng miệng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.

Cách làm sữa chua trắng đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa chua trắng đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên giàu vi khuẩn

Bước 2: Làm sữa chua trắng

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm sữa chua trắng theo các bước sau:

  1. Đun sữa tươi không đường trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị cháy.
  2. Khi sữa tươi đến nhiệt độ khoảng 37-43°C, tắt bếp.
  3. Thêm sữa chua tự nhiên vào sữa tươi, khuấy đều.
  4. Đậy kín nắp và để trong nhiệt độ phòng từ 6-8 giờ để sữa chua tự nhiên phân giải thành sữa chua trắng.

Sau quá trình ủ sữa chua, bạn có thể cho vào tủ lạnh để làm nguội và tạo độ dẻo cho sản phẩm.

Cách làm sữa chua úp ngược

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa chua úp ngược, bạn sẽ cần:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 3-4 thìa sữa chua tự nhiên giàu vi khuẩn

Bước 2: Làm sữa chua úp ngược

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn thực hiện các bước sau:

  1. Đun sữa tươi không đường trên bếp cho đến khi sữa nổi sữa (khoảng 80-90°C).
  2. Đổ sữa tươi đã đun vào những hũ nhỏ (khoảng 200ml/hũ) và để nguội đến khi sữa cạn lại. Lưu ý không đậy và không làm lạnh sữa trong quá trình này.
  3. Khi sữa đã cạn lại, thêm sữa chua tự nhiên vào từng hũ, khuấy nhẹ để sữa chua tan đều.
  4. Đậy kín nắp, lưu trữ ở nơi ấm từ 6-8 giờ để sữa chua tự nhiên phân giải thành sữa chua úp ngược.

Sau khi sữa chua đã đông đặc, bạn có thể để nguội và cho vào tủ lạnh để thưởng thức sau.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Khóa Học Làm Sữa Chua Lắc Trái Cây Và Sữa Chua Đóng Chai - Phacheviet.
Khóa Học Làm Sữa Chua Lắc Trái Cây Và Sữa Chua Đóng Chai - Phacheviet.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa chua nếp cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên giàu vi khuẩn
  • 150g nếp cẩm (hoặc nếp than)
  • 1 thìa đường

Bước 2: Làm sữa chua nếp cẩm

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau để làm sữa chua nếp cẩm:

  1. Rửa sạch nếp cẩm, ngâm nếp cẩm và nước trong vòng 3-4 tiếng.
  2. Đun nếp cẩm với đường và nước lọc trong nồi hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi nếp cẩm chín mềm.
  3. Đun sữa tươi không đường trên bếp với lửa nhỏ đến khi sữa nổi sữa (khoảng 80-90°C).
  4. Cho sữa tươi đã đun vào nồi nếp cẩm, khuấy đều.
  5. Thêm sữa chua tự nhiên vào nồi, khuấy đều.
  6. Đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng từ 6-8 giờ để sữa chua tự nhiên phân giải thành sữa chua nếp cẩm.

Sau quá trình ủ, bạn có thể để nguội và cho vào tủ lạnh để sữa chua nếp cẩm đông đặc.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi dẻo mịn vị trái cây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa chua bằng sữa tươi dẻo mịn vị trái cây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên giàu vi khuẩn
  • Trái cây tươi theo sở thích (dứa, đào, chanh, xoài...)
  • 1-2 thìa mật ong hoặc đường (tùy chọn)

Bước 2: Làm sữa chua trái cây

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn thực hiện các bước sau để làm sữa chua trái cây:

  1. Đun sữa tươi không đường trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị cháy.
  2. Khi sữa tươi đến nhiệt độ khoảng 37-43°C, tắt bếp.
  3. Thêm sữa chua tự nhiên vào sữa tươi, khuấy đều.
  4. Đổ sữa vào những ly nhỏ hoặc chén, để nguội đến nhiệt độ phòng.
  5. Thái trái cây thành từng miếng nhỏ, trang trí trên mặt sữa chua.
  6. Nếu thích, bạn có thể thêm mật ong hoặc đường vào trái cây để tăng hương vị.

Sau khi sữa chua đã nguội và trái cây đã khô, bạn có thể để vào tủ lạnh để làm mát và thưởng thức sau.

Cách làm sữa chua dẻo trái cây tại nhà

Cách làm sữa chua bịch dẻo ngon, cách làm yaourt trái cây bịch mềm mịn ...
Cách làm sữa chua bịch dẻo ngon, cách làm yaourt trái cây bịch mềm mịn ...

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa chua dẻo trái cây tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên giàu vi khuẩn
  • Trái cây tươi theo sở thích (dứa, đào, chanh, xoài...)
  • 1-2 thìa mật ong hoặc đường (tùy chọn)
  • 1-2 túi chống rơi (tự dính)

Bước 2: Làm sữa chua dẻo trái cây

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để làm sữa chua dẻo trái cây:

  1. Đun sữa tươi không đường trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị cháy.
  2. Khi sữa tươi đến nhiệt độ khoảng 37-43°C, tắt bếp.
  3. Thêm sữa chua tự nhiên vào sữa tươi, khuấy đều.
  4. Đổ sữa vào những ly nhỏ hoặc chén.
  5. Rải những miếng trái cây vào trên mặt sữa, sau đó nhẹ nhàng đặt túi chống rơi lên trên mỗi chén sữa.
  6. Cho sữa vào nhiệt độ phòng để ủ từ 6-8 giờ để sữa chua tự nhiên phân giải thành sữa chua dẻo trái cây.

Quá trình ủ hoàn thành, bạn có thể để sữa chua vào tủ lạnh để giữ nguyên trạng và thưởng thức sau.

Cách làm sữa chua trái cây hạt đác tại nhà

Sữa Chua Dầm Trái Cây giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà || ÂTTG - YouTube
Sữa Chua Dầm Trái Cây giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà || ÂTTG - YouTube

Nguyên liệu

Để làm sữa chua trái cây hạt đác tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 250ml sữa tươi không đường
  • 2-3 muỗng sữa chua tự nhiên
  • 1-2 trái cây hạt đác tươi
  • 1 muỗng mật ong hoặc đường (tuỳ khẩu vị)

Cách thực hiện

  1. Trước tiên, bạn nên rửa sạch trái cây hạt đác và cắt ra thành từng miếng nhỏ.
  2. Trộn đều sữa tươi và sữa chua tự nhiên trong một bát.
  3. Thêm mật ong hoặc đường vào hỗn hợp sữa tươi và sữa chua. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.
  4. Chia đều trái cây hạt đác vào từng hũ sữa chua. Đậy kín và để trong tủ lạnh từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm).
  5. Khi sữa chua đã đông đặc và có vị ngọt, bạn đã hoàn thành sữa chua trái cây hạt đác.

Bạn có thể thưởng thức sữa chua trái cây hạt đác ngon miệng mỗi ngày.

Cách làm sữa chua ngon vị xoài đơn giản

4 Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Với Nhiều Biến Tấu Mới Lạ, ăn Thích Mê
4 Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Với Nhiều Biến Tấu Mới Lạ, ăn Thích Mê

Nguyên liệu

Để làm sữa chua ngon vị xoài đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1-2 muỗng sữa chua tự nhiên
  • 1-2 trái xoài chín
  • 1 muỗng mật ong (tuỳ khẩu vị)

Cách thực hiện

  1. Trước tiên, bạn nên gọt và bỏ hạt xoài. Sau đó, cắt xoài thành từng miếng nhỏ.
  2. Trộn đều sữa tươi và sữa chua tự nhiên trong một bát.
  3. Thêm mật ong vào hỗn hợp sữa tươi và sữa chua. Khuấy đều cho đến khi mật ong hoàn toàn tan.
  4. Chia đều miếng xoài vào từng hũ sữa chua. Đậy kín và để trong tủ lạnh từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm).
  5. Khi sữa chua đã đông đặc và có vị ngọt, bạn đã hoàn thành sữa chua ngon vị xoài.

Bạn có thể thưởng thức sữa chua ngon vị xoài mát lạnh vào bữa sáng hoặc khi đang cần một hương vị trái cây tự nhiên.

Tư vấn chọn bếp điện nấu ăn tại nhà

[Mới]Cách làm sữa chua uống hoa quả Ngon mát, da đẹp dáng xinh
[Mới]Cách làm sữa chua uống hoa quả Ngon mát, da đẹp dáng xinh

Khi lựa chọn bếp điện nấu ăn tại nhà, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

Kích thước và thiết kế

Bạn cần xem xét kích thước và thiết kế của bếp điện để đảm bảo phù hợp với không gian nhà bếp của bạn. Nếu không gian hạn chế, bạn có thể chọn bếp điện dạng bàn hoặc bếp điện âm.

Công suất và chức năng

Công suất của bếp điện quyết định thời gian nấu nướng. Bạn nên chọn bếp điện với công suất phù hợp với nhu cầu gia đình. Ngoài ra, cũng cần xem xét các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, đồng hồ điều chỉnh thời gian và bảng điều khiển tiện lợi.

Đánh giá và đánh giá

Trước khi mua bếp điện, nên đọc các đánh giá và đánh giá của người dùng khác để có cái nhìn tổng quan về hiệu suất và chất lượng của sản phẩm.

Từ khóa: cách làm sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua trái cây, tư vấn chọn bếp điện nấu ăn tại nhà.

Hướng dẫn làm sữa chua trái cây

Rất Hay: Danh sách 12 cách làm sữa chua túi trái cây tốt nhất hiện nay
Rất Hay: Danh sách 12 cách làm sữa chua túi trái cây tốt nhất hiện nay

Yaourt trái cây là gì?

Yaourt trái cây là một loại sữa chua được pha trộn với các loại trái cây tươi. Kết hợp hương vị ngọt ngào của trái cây và đặc trưng của sữa chua, yaourt trái cây là món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Cách làm yaourt trái cây dâu tây

Để làm yaourt trái cây dâu tây, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: sữa chua tự nhiên, dâu tây tươi, đường và một chút vani. Đầu tiên, bạn nên rửa sạch dâu tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, trộn dâu tây với sữa chua, đường, và vani trong một bát. Khi đã trộn đều, đổ hỗn hợp vào các hũ yaourt và để trong tủ lạnh trong khoảng 6-8 giờ. Yaourt trái cây dâu tây sẽ có màu hồng tự nhiên và hương vị thơm ngon.

Hướng dẫn làm yaourt xoài

Để làm yaourt xoài, bạn cần chuẩn bị sữa chua, xoài chín, đường và nước cốt xoài. Đầu tiên, bạn nên lột vỏ và nhỏ nhỏ xoài. Tiếp theo, trộn xoài với sữa chua, đường và nước cốt xoài trong một tô. Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào các hũ yaourt và để trong tủ lạnh từ 6-8 giờ. Yaourt xoài sẽ có màu vàng cam đẹp mắt cùng vị ngọt của xoài.

Cách làm yaourt trái cây mix thơm ngon

Để làm yaourt trái cây mix thơm ngon, bạn cần chuẩn bị sữa chua, các loại trái cây yêu thích như dứa, nho, kiwi, cam. Đầu tiên, làm sạch và cắt trái cây thành từng miếng nhỏ. Trộn trái cây với sữa chua và đường trong một tô. Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào các hũ yaourt và để trong tủ lạnh từ 6-8 giờ. Yaourt trái cây mix sẽ có màu sắc đa dạng và hương vị thơm ngon từ các loại trái cây.

Kết luận

Qua quá trình tìm hiểu và thực hiện, chúng ta đã biết cách làm sữa chua trái cây một cách đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm sữa tươi, đường và trái cây tươi đúng theo khẩu vị của mình. Sau đó, hòa sữa tươi và đường lại thành một hỗn hợp đồng đều. Tiếp theo, chúng ta hãy tiến hành đun sữa hỗn hợp này với lửa nhỏ, quay tay liên tục cho đến khi sữa sệt lại. Tiếp theo, ta tiến hành để sữa nguội từ từ rồi trộn đều với trái cây tươi đã cắt nhỏ. Cuối cùng, ta để sữa chua trái cây trong tủ lạnh và để ít nhất 3 giờ để chúng nguội và đông lại.

Đến đây, chúng ta đã thành công trong việc làm sữa chua trái cây. Sữa chua được làm từ trái cây tươi giúp chúng ta cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, việc làm sữa chua tại nhà còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy thử làm sữa chua trái cây theo cách này và tận hưởng hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này nhé!

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06927 sec| 2079.609 kb