Hướng dẫn làm thịt viên sốt cà chua

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 19:14
Cách làm thịt viên sốt cà chua là một công thức đơn giản và ngon miệng. Bạn sẽ tiếp xúc với một hỗn hợp thịt bò xay nhuyễn, hành tây, bột năng và gia vị, trước khi nướng chúng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn sẽ nấu sốt cà chua từ cà chua tươi, hành và gia vị khác, và cuối cùng hòa quyện thịt viên và sốt cà chua lại với nhau. Món ăn này thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Thịt viên sốt cà chua - Chuẩn bị

cách làm thịt viên sốt cà chua ngon nhất nhìn thôi đã thèm - Khám Phá 360
cách làm thịt viên sốt cà chua ngon nhất nhìn thôi đã thèm - Khám Phá 360

Nguyên liệu làm Thịt viên sốt cà chua - Cho 4 người

Để chuẩn bị cho món thịt viên sốt cà chua cho 4 người, chúng ta cần:

  • 500g thịt bò xay
  • 1 hành lá
  • 1 tép tỏi
  • 1/2 quả hành tím
  • 2 quả cà chua
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Một ít dầu mỡ
  • Muối, đường, tiêu, gia vị tỏi băm

Dụng cụ thực hiện

Để thực hiện món thịt viên sốt cà chua, chúng ta cần:

  • Một tô lớn
  • Một chảo lớn
  • Một cái nhíp
  • Một thìa gỗ
  • Một dao nhỏ

Thịt viên sốt cà chua - Chế biến

XÍU MẠI - Cách làm Thịt viên Xíu mại sốt Cà Chua thơm ngon và màu sắc ...
XÍU MẠI - Cách làm Thịt viên Xíu mại sốt Cà Chua thơm ngon và màu sắc ...

Để chế biến món thịt viên sốt cà chua, ta cần làm theo các bước sau:

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu - Hành lá và tỏi băm nhuyễn, hành tím cắt nhỏ, cà chua băm nhuyễn.
  2. Bước 2: Trộn thịt và gia vị - Trong một tô lớn, trộn thịt bò xay với hành lá, tỏi băm nhuyễn và gia vị tỏi băm, muối, đường, tiêu theo khẩu vị.
  3. Bước 3: Tạo hình thịt viên - Lấy một ít hỗn hợp thịt bò và tạo thành các viên nhỏ tròn.
  4. Bước 4: Chiên thịt viên - Trong một chảo lớn, đổ dầu ăn và đun nóng, sau đó cho thịt viên vào chiên đều hai mặt cho đến khi chín vàng.
  5. Bước 5: Làm sốt cà chua - Sử dụng cùng một chảo đã chiên thịt viên, cho thêm dầu mỡ, hành tím, cà chua và nước tương vào và đun sôi.
  6. Bước 6: Kết hợp thịt viên và sốt cà chua - Cho thịt viên vào chảo sốt cà chua và trộn đều cho thịt viên được bao phủ bởi sốt cà chua.
  7. Bước 7: Thưởng thức - Đặt món thịt viên sốt cà chua lên đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Thịt viên sốt cà chua - Độ khó

Cách làm thịt viên sốt cà chua đơn giản, nhanh gọn | Thời Đại
Cách làm thịt viên sốt cà chua đơn giản, nhanh gọn | Thời Đại

Món thịt viên sốt cà chua có độ khó vừa phải cho người mới làm bếp. Nhưng cần chú ý không nên quá trộn thịt bởi có thể làm cho thịt viên quá cứng. Để đảm bảo món ăn thơm ngon, tỉ lệ gia vị phải phù hợp và đủ cho khẩu vị.

Thịt viên rau củ sốt cà chua - Chuẩn bị

Để chuẩn bị các nguyên liệu cho món thịt viên rau củ sốt cà chua, bạn cần:

  • 200g thịt băm (có thể sử dụng thịt heo, thịt gà, hoặc thịt bò tùy khẩu vị)
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 2 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 1 hũ nấm hương, làm sạch và cắt nhỏ
  • 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ
  • 2-3 củ cà rốt, băm nhuyễn
  • 1 ống hành lá, cắt nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1/4 tách bột mì
  • 1/4 tách bột năng
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm theo khẩu vị

Thịt viên rau củ sốt cà chua - Chế biến

Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn cực dễ làm tại nhà
Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn cực dễ làm tại nhà

Để chế biến món thịt viên rau củ sốt cà chua, bạn làm theo các bước sau:

  1. Trộn thịt băm với hành tím, tỏi băm nhuyễn, nấm hương, cà chua, cà rốt và hành lá.
  2. Thêm trứng gà vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó, thêm bột mì và bột năng vào và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  3. Chế biến sốt cà chua bằng cách đun nóng dầu ăn trong một nồi, sau đó thêm cà chua đã cắt nhỏ vào nồi và xào cho cà chua chín.
  4. Thêm nước, muối, đường, tiêu và nước mắm vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thịt viên đã trộn vào và đun trong khoảng 15-20 phút cho thịt viên chín và hấp thụ hương vị của sốt cà chua.
  5. Thưởng thức thịt viên rau củ sốt cà chua nóng hổi cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Thịt viên rau củ sốt cà chua - Độ khó

Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua

Thịt viên rau củ sốt cà chua là một món ăn dễ dàng chế biến và thậm chí cả người mới học nấu ăn cũng có thể thực hiện thành công. Quá trình chế biến không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo từng bước hướng dẫn, bạn sẽ có một món thịt viên rau củ sốt cà chua thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Thịt viên rau củ sốt cà chua - Cho 2 người

Cách làm thịt băm sốt cà chua - Sachi Foods - Bánh Tráng Sachi
Cách làm thịt băm sốt cà chua - Sachi Foods - Bánh Tráng Sachi

Để làm món thịt viên rau củ sốt cà chua phục vụ 2 người, bạn cần:

  • 200g thịt băm
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 1 hũ nấm hương
  • 1 quả cà chua lớn
  • 2-3 củ cà rốt
  • 1 ống hành lá
  • 1 quả trứng gà
  • 1/4 tách bột mì
  • 1/4 tách bột năng
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm theo khẩu vị

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Cách làm thịt viên sốt cà chua mềm, ngon tuyệt hảo - Bếp BTN
Cách làm thịt viên sốt cà chua mềm, ngon tuyệt hảo - Bếp BTN

Dụng cụ thực hiện - Hình ảnh nguyên liệu

Trước khi bắt đầu chế biến thịt viên sốt cà chua, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như tô trộn, xiên que, nồi, chảo... Các nguyên liệu cần thiết bao gồm thịt bò xay, tỏi, hành, rau củ, cà chua, gia vị như muối, đường, tiêu, bột nêm... Hình ảnh nguyên liệu cũng cần được chuẩn bị sẵn để thuận tiện cho việc làm món ăn.

Nguyên liệu làm thịt viên

Nguyên liệu chính để làm thịt viên sốt cà chua bao gồm thịt bò xay, tỏi, hành, rau củ và cà chua. Thịt bò xay nên chọn loại có mỡ ít để có món thịt viên thơm ngon và không quá béo. Tỏi và hành cần được băm nhuyễn để tạo hương vị đặc trưng cho thịt viên. Rau củ như cà rốt, nấm, ngô hạt cũng có thể được thêm vào thịt viên để tăng thêm độ ngon và dinh dưỡng.

Cách chế biến Thịt viên rau củ sốt cà chua

Bước 1: Trộn thịt bò xay, tỏi băm nhuyễn, hành băm nhuyễn, rau củ đã được cắt nhỏ và các gia vị vào tô trộn đều.

Bước 2: Lấy một lượng vừa đủ từ hỗn hợp thịt và hình thành thành viên nhỏ tròn hoặc oval.

Bước 3: Đun nóng nồi hoặc chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt viên vào chiên cho đến khi chín và có màu vàng đẹp.

Bước 4: Trong một nồi khác, đun nóng sốt cà chua với các gia vị như muối, đường, tiêu và bột nêm. Khi sốt sôi, cho thịt viên đã chiên vào nồi, đậy nắp và đun trong khoảng 5-10 phút để thịt viên hấp thụ hương vị của sốt cà chua.

Bước 5: Sau khi thịt viên và sốt cà chua đã thấm đều hương vị, tắt bếp và dọn thịt viên sốt cà chua ra đĩa. Thịt viên sốt cà chua thường được ăn kèm với cơm trắng nóng. Bạn cũng có thể thưởng thức món này với bánh mì hoặc bún.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Để làm được thịt viên sốt cà chua ngon và hấp dẫn, cần tuân theo các bước chế biến như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm thịt bò xay, tỏi, hành, rau củ và cà chua. Xay tỏi, hành và cắt nhỏ rau củ.

Bước 2: Trộn thịt bò xay, tỏi, hành, rau củ và gia vị trong tô trộn đều.

Bước 3: Hình thành thịt viên từ hỗn hợp trên bằng cách lấy một lượng vừa đủ và nặn thành viên nhỏ.

Bước 4: Chiên thịt viên trong dầu nóng cho đến khi chín và có màu vàng đẹp.

Bước 5: Nấu sốt cà chua với muối, đường, tiêu và bột nêm cho đến khi sôi.

Bước 6: Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà chua, đậy nắp và đun trong khoảng 5-10 phút.

Bước 7: Dọn thịt viên sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức kèm với cơm hoặc bánh mì.

Với những bước trên, bạn đã có thể thực hiện món thịt viên sốt cà chua thơm ngon và hấp dẫn.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách làm thịt viên sốt cà chua. Quy trình đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà. Thịt viên thơm ngon, dai ngọt kết hợp với sốt cà chua đậm đà mang lại hương vị hấp dẫn cho món ăn. Việc có thêm các loại gia vị như tỏi, hành, ớt đỏ tăng thêm hương vị cay nồng cho món thịt viên sốt cà chua. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin làm được món ăn ngon này và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.09672 sec| 2070.273 kb