Hướng dẫn vệ sinh điện thoại ngừa Covid-19 đơn giản, hiệu quả

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Vi khuẩn có thể tồn tại trên smartphone khoảng 96 giờ. Vì thế hãy đảm bảo vệ sinh máy thường xuyên để có thể ngăn ngừa virus Covid-19

Màn hình smartphone có thể tiếp nhận rất nhiều vi khuẩn khác nhau từ môi trường hay trực tiếp từ tay người. Theo các chuyên gia, vi khuẩn có thể tồn tại trên màn hình điện thoại là 96 giờ, khoảng 4 ngày ở nhiệt độ phòng. Chính vì vậy để ngừa virus Covid-19 bạn hãy thường xuyên vệ sinh smartphone. Và đây là những cách đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Vệ sinh vân tay smartphone: Khăn mềm, mịn, không xù

Theo các chuyên gia thì dụng cụ tốt nhất để vệ sinh vân tay smartphone là chiếc khăn microfiber mềm, mịn, không xù. Loại khăn được khuyến cáo sử dụng đơn giản dễ tìm là khăn lau kính. Nếu điện thoại bạn có vết bẩn cứng đầu thì có thể thêm nước tạo độ ẩm rồi lau nhẹ nhàng.

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại ngừa Covid-19 đơn giản, hiệu quả

2. Khử trùng điện thoại

Các smartphone hiện nay trên thị trường đa phần đều được hoàn thiện từ kính, phủ chống thấm dầu, lớp màn bảo vệ màn hình (oleophobic) hay hydrophobic (lớp chống nước). Việc sử dụng các chất tẩy rửa khử trùng nồng độ cao hay tẩy rửa đa năng sẽ bị trôi các lớp bảo vệ điện thoại.

Gần đây, Apple đã cập nhật trang hỗ trợ về việc người dùng có thể sử dụng cồn Isopropyl 70% để vệ sinh các máy smartphone. Bạn có thể pha chế theo công thức 60% nước và 40% Isopropyl, sau đó nhúng khăn vào dung dịch, vắt thật khô để vệ sinh máy.

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại ngừa Covid-19 đơn giản, hiệu quả

3. Các loại tẩy rửa nên tránh xa

Nước rửa kính/nước rửa đa năng/chất tẩy trang/khăn lau khử trùng: Chúng sẽ khiến lớp vân tay, chống chói bị ăn mòn. Chất tẩy rửa này khá mạnh còn có thể khiến màn hình dễ bị trầy.

Giấy vệ sinh: Các mảnh vụn từ giấy vệ sinh tạo ra vết bẩn không mong muốn và khiến màn hình bị trầy xước.

Rượu/Giấm: Nồng độ cồn trong dung dịch cao sẽ khiến lớp phủ bảo vệ bị ăn mòn.

Xà phòng/nước rửa chén: tương tự các loại nước rửa kính, rửa đa năng, đều có độ mài mòn khá cao.

Bình khí nén: Có thể gây hư hỏng một số bộ phận, đặc biệt micro.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng nước hay cồn, bạn phải đảm bảo không có chất lỏng nào lọt vào smartphone. Ngoài ra, bạn cũng nên rút các phích cắm và tắt thiết bị trước khi vệ sinh. Cuối cùng là cũng đừng quên vệ sinh ốp lưng.

(Nguồn: Sức khỏe Việt Nam)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.10026 sec| 2062.211 kb