Hướng dẫn xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỷ lệ gốc trên iPhone, iPad

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trên bản cập nhật mới nhất iOS 14, Apple đã bổ sung chế độ xem ảnh và video đúng tỉ lệ và hướng gốc, giúp người dùng tìm ảnh và video có tỉ lệ và hướng nhất định nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Ở các phiên bản iOS trước, khi bạn duyệt ảnh và video trên ứng dụng Photos (Ảnh), bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video đều hiển thị ở dạng lưới ảnh 3 x 5 hoặc 5 x 5, tỉ lệ 1:1, bất kể ảnh có tỉ lệ 4:3 hay 16:9, chân dung hay panorama, video thường hay slo-mo,...

Tuy nhiên vấn đề ở đây là, khi xem ảnh và video ở tỉ lệ 1:1, bạn không thể nhận biết ảnh hay video nhất định nào đó có tỉ lệ và hướng như thế nào. Bởi vậy, nếu bạn cần tìm ảnh hay video theo tỉ lệ và hướng cụ thể, bạn chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn. Mới đây trên iOS 14, Apple đã thay đổi điều này. Giờ đây, bạn có thể thay đổi chế độ xem mặc định kể trên và xem ảnh, cũng như video đúng tỉ lệ khi chúng được tạo ra.

Hướng dẫn xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỷ lệ gốc trên iPhone, iPad

Cách thức thực hiện việc thay đổi chế độ xem Ảnh, (Photos) trên điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) trên iPhone hoặc iPad, và chọn thẻ bất kỳ, ví dụ All photos (Tất cả ảnh).

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn tới nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, sau đó chọn Aspect Ratio Grid (Lưới tỉ lệ khung hình) từ trình đơn bung lên ở cạnh dưới cùng của màn hình.

Bước 3: Khi ấy lập tức, tất cả ảnh và video sẽ hiển thị đúng tỉ lệ và hướng vốn có thay vì tỉ lệ vuông 1:1 như trước đây. Việc này giúp bạn tìm ảnh chân dung, ảnh phong cảnh, ảnh góc rộng, ảnh có tỉ lệ thường, ảnh có tỉ lệ cắt cúp tùy chỉnh, video thường hay video slomo... nhanh hơn.

Hướng dẫn xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỷ lệ gốc trên iPhone, iPad

Lưu ý: Chế độ xem ảnh và video đúng tỉ lệ chỉ có hiệu lực với thẻ hiện hành. Nó sẽ không áp dụng cho tất cả các thẻ. Do vậy, nếu bạn muốn xem ảnh và video ở chế độ tương tự trên các thẻ khác, bạn cần chọn từng thẻ và thao tác như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Và cuối cùng, khi cần quay về chế độ xem 1:1 mặc định, bạn cũng bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, sau đó chọn Square Photo Grid (Lưới ảnh vuông). Thực hiện tương tự lần lượt cho tất cả thẻ bạn muốn.

Hướng dẫn xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỷ lệ gốc trên iPhone, iPad

Thực sự đơn giản với các thao tác kể trên đúng không các bạn.

Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng điện thoại iPhone của mình nhé!

Chúc vui!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.16182 sec| 2063.086 kb