iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin là một trong những lỗi khá nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị.

Vậy có những nguyên nhân nào gây ra lỗi này và cách khắc phục có khó không? Bài viết dưới đây msmobile chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một phần những khó khăn này. 

1. Nguyên nhân iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Có nhiều lý do khiến iPhone gặp lỗi báo sạc nhưng không vào pin có thể kể đến như sau:

  • Do bộ sạc iPhone là sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng, các chân sạc và cổng kết nối bị hỏng, kém tiếp xúc dẫn đến lỗi.
  • Mặc dù đã kết nối bộ sạc và máy báo nhận sạc nhưng phần trăm pin trên máy không thay đổi có thể do nguyên nhân pin iPhone đã bị chai, hư hỏng khiến quá trình sạc pin bị lỗi, không nhận năng lượng. (Cùng tìm hiểu bài viết khi nào nên thay Pin iPhone ở đây)
  • Trong quá trình sử dụng iPhone bạn vô tình làm rơi thiết bị, iPhone bị va đập mạnh hoặc iPhone bị ngấm nước ảnh hưởng đến phần cứng bên trong của máy.
  • Do lỗi xung đột phần mềm iPhone cũng có thể dẫn tới tình trạng báo pin ảo.

iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào điện

Khi gặp vấn đề iPhone sạc pin báo sạc nhưng không vào điện thì bạn có thể thử một số giải pháp khắc phục sau: 

2.1. Khởi động lại iPhone

Một trong những giải pháp khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất chính là khởi động lại iPhone. Cách này có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm trên điện thoại. 

iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục

2.2. Kiểm tra củ sạc và cáp sạc iPhone

Trường hợp bạn đã cắm sạc iPhone và kết nối nguồn điện nhưng không thấy báo nhận sạc thì có thể do bộ sạc, dây sạc của bạn bị lỗi. Hãy thử sắm sang ổ điện khác hoặc thử sạc điện thoại với bộ sạc khác để phát hiện lỗi thuộc phần nào để có giải pháp sửa chữa hoặc thay thế. 

Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng còn có thể khiến pin iPhone bị hư hại, dễ chai pin hoặc mất an toàn trong quá trình sạc. Do vậy, tốt nhất nhất bạn hãy lựa chọn sản phẩm phụ kiện chất lượng chính hãng. 

2.3. Kiểm tra cổng sạc iPhone

Sau khi kiểm tra bộ sạc và cáp sạc vẫn bình thường khi thử trên iPhone khác, còn iPhone của bạn vẫn không sạc được thì hãy kiểm tra chi tiết cổng sạc trên máy. Thường sau một thời gian sử dụng bạn cần làm vệ sinh phần cổng kết nối Lightning vì nó khá dễ bám bụi bẩn và sơ vải, tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới hiệu quả sạc. Bạn có thể làm sạch cổng kết nối Lightning bằng đầu tăm nhỏ hoặc que chọc khe SIM đi cùng thiết bị.

iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục

2.4. Thay pin mới cho điện thoại iPhone

Một nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến sạc điện thoại iPhone không vào xuất phát từ pin bị chai, hư hỏng hoặc sử dụng pin kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay thế viên pin mới chính hãng Apple vừa đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin bằng công cụ hỗ trợ Battery Life dành cho iOS để quản lý sử dụng pin hiệu quả hơn. 

2.5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho iPhone

Việc cập nhật hệ điều hành iOS mới cho iPhone có thể giúp khắc phục một số lỗi xung đột phần mềm, trong đó bao gồm cả lỗi báo pin ảo nhưng sạc không vào trên iPhone

iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục

2.6. Đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín

Trường hợp cuối cùng nếu không khắc phục được vấn đề các bạn vui lòng gọi tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của msmobile: 0886 032 032 - 0913 210 210 để được tư vấn miễn phí trước khi gửi máy đến trung tâm bảo hành gần nhất nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.10458 sec| 2074.68 kb