iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, nguyên nhân và cách khắc phục

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trong quá trình sử dụng iPhone, có bao giờ bạn gặp phải tình trạng ứng dụng đột ngột thoát ra và lặp đi lặp lại khá thường xuyên?

Hiện nay các dòng iPhone đặc biệt những dòng iPhone cũ trước năm 2019 việc bị thoát ứng dụng, ngừng đột ngột là rất phổ biến. Tình trạng thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone có khá nhiều nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Hãy cùng điểm qua những cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất dưới đây nhé!

Hãy cùng MSmobile chúng tôi tham khảo một số cách thức sau

1. Cách 1: Tắt ứng dụng chạy ngầm

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu tốn nhiều RAM, khiến máy dễ giật, lag. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến ứng dụng thoát ra đột ngột. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vuốt để tắt hết những ứng dụng chạy ngầm là xong.

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Cách 2: Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Việc tải quá nhiều ứng dụng về máy sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy, khiến bộ nhớ đầy. Điều này khiến cho quá trình xử lý của máy trở nên nặng nề và dễ gặp trục trặc như lỗi đột ngột thoát ứng dụng. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Bạn vào Cài đặt

Bước 2: Vào tiếp Cài đặt chung

Bước 3: Chọn tới Dung lượng iPhone=> Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ

Bước 4: Gỡ bỏ ứng dụng.

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, nguyên nhân và cách khắc phục

3. Xóa dữ liệu ứng dụng

Sau một thời gian dài sử dụng, ứng dụng sẽ lưu lại trong máy khá nhiều dữ liệu, khiến bộ nhớ đầy, máy chậm và dễ xảy ra tình trạng ứng dụng thoát đột ngột. Để xóa hoàn toàn những dữ liệu này, bạn hãy xóa ứng dụng rồi cài đặt lại, khi đó những dữ liệu cũ đã được “dọn dẹp” sạch sẽ, giải phóng được một số dung lượng cho bộ nhớ.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

 

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử những cách trên mà không hiệu quả, bạn hãy đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc. Điều này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng ứng dụng bị lỗi thoát đột ngột.

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, nguyên nhân và cách khắc phục

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.12817 sec| 2062.617 kb