Khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể nói điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ không phải là một tình trạng phổ biến. Thế nhưng với những ai đen đủi gặp phải sự cố này, việc liên lạc trên máy của họ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Khi các chức năng cơ bản nhất của mọi chiếc smartphone là gọi điện và nhắn tin không thể thực hiện, người dùng máy sẽ phải trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó chịu và bất tiện. Chính vì thế, nếu lỗi điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ xảy ra, người dùng máy cũng tìm đủ mọi cách để khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này trên điện thoại Samsung cùng MSmobile chúng tôi

Khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ

1. Tại sao điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ?

Một vài yếu tố sau đây là nguyên nhân của lỗi Samsung không gọi được số trong danh bạ:

- SIM của máy có vấn đề, bị hư hỏng, bị chặn 1 chiều hoặc không có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện cuộc gọi.

- Nhà mạng tạm thời bị lỗi, khiến việc liên lạc của bạn trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

- Trên chiếc Samsung của bạn có quá nhiều ứng dụng, tiện ích, chương trình, làm gia tăng nguy cơ phần mềm bị xung đột.

- Phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng cho máy không phù hợp hoặc đang bị lỗi, khiến nhiều sự cố xuất hiện. Samsung không gọi được có thể làm một trong số đó.

- Phần cứng của máy bị hư hỏng. Trường hợp nghiêm trọng này thường xảy ra sau khi bạn để chiếc điện thoại của mình bị tác động bởi những yếu tố không mong muốn từ bên ngoài.

Khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ

2. Các cách khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ?

Với tình trạng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ. Bbạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

Cách 1: Tháo SIM ra khỏi máy rồi tiến hành gắn lại. Kiểm tra tài khoản trên SIM và liên hệ với nhà mạng, khi nghi ngờ SIM hoặc kết nối của nhà mạng có vấn để.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại Samsung. Nếu nhà sản xuất đã tung ra phiên bản phần mềm mới tương tích với thiết bị của bạn, bạn nên tiến hành ngay lập tức.

Cách 3: Gỡ cài đặt ứng dụng và chương trình lạ, không rõ nguồn gốc có trên Samsung hoặc được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Cách 4: Đặt lại tất cả cài đặt trên máy. Mỗi dòng máy đều có cách thực hiện thủ thuật này khác nhau. Với những dòng Samsung gần đây, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa tất cả cài đặt. Sau khi áp dụng, các dữ liệu trên Samsung không hề bị ảnh hưởng.

Cách 5: Cuối cùng, phương án bạn cần là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi khôi phục, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận nhé

Khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không gọi được số trong danh bạ

Cách 6: Cách cuối cùng: Trong mọi trường hợp trên các bạn đều không thể xử lý được. Khi ấy hãy vui lòng liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của MSmobile 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06519 sec| 2062.602 kb