Khắc phục lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Điều này thực sự phiền toái vì mọi ứng dụng chúng ta dùng hiện này đều có chức năng gửi ảnh từ Album. Vậy khi sự cố này xảy ra, bạn cần làm gì để khắc phục?

Chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone đang khiến nhiều iFan không thể gửi ảnh qua iMessage và những ứng dụng khác trên chiếc iPhone của mình. Chụp ảnh từ lâu đã được coi là một thế mạnh của những thiết bị nhà Táo. Các iFan cũng không ngừng tự hào về khả năng chụp ảnh mà chiếc dế yêu của mình được sở hữu.

Tuy nhiên, điều này cũng chẳng còn mấy ý nghĩa, nếu bạn gặp phải lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone. Điều này thực sự rất phiền toái cho tất cả mọi người. Hãy đọc hết bài viết sau đây để tìm cách khắc phục hiện tượng này trên thiết bị của các bạn nhé

Khắc phục lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

 

1. Cách 1: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Nếu bộ nhớ iPhone đã đầy, bạn không thể lưu ảnh mới vào thư viện cũng là điều tất yếu. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi iPhone không lưu được ảnh vào thư viện là kiểm tra bộ nhớ của thiết bị.

Trong trường hợp bộ nhớ của iPhone đã đầy. Bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, xóa bớt dữ liệu trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây. Nó giúp bộ nhớ khả dụng trên máy được mở rộng.

Khắc phục lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

2. Cách 2: Cập nhật phần mềm

phiên bản iOS mới cũng được coi là một cách khắc phục lỗi hiệu quả trên iPhone. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tiếp đến, nếu có phiên bản iOS mới, bạn chỉ cần tải về và tiến hành cập nhật cho dế yêu là được.

Khắc phục lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

3. Cách 3: Khởi động lại máy

Khởi động lại iPhone là một thủ thuật quen thuộc. Nó sẽ giúp chiếc dế yêu của bạn hoạt động ổn định. Từ đó, nhiều sự cố khó chịu cũng thường được giải quyết nhanh chóng. Khi gặp phải lỗi chụp ảnh nhưng không lưu được vào thư viện iPhone. Bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật đơn giản này.

4. Cách 4: Gỡ cài đặt ứng dụng chụp hình của bên thứ 3

Nếu ảnh được chụp bằng ứng dụng camera mặc định vẫn có thể lưu vào thư viện như bình thường, nhưng ảnh được chụp bằng ứng dụng của bên thứ 3 lại không thể làm được điều đó, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng này. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy và tải lại ứng dụng. Có thể sự cố sẽ được khắc phục sau đó.

Khắc phục lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

5. Cách 5: Gửi ảnh qua iMessage

Nếu các cách trên vẫn không được các bạn thử thêm với cách sau:

- Chụp ảnh như bình thường và nhấn vào hình thu nhỏ ở bên dưới góc trái để xem lại ảnh bạn vừa chụp.

- Nhấn vào nút Chia sẻ và gửi hình ảnh đến một trong những liên hệ của bạn trên iMessage.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị. Những bức hình được chụp sau này sẽ được lưu vào Thư viện như bình thường.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Tiếp theo nếu các cách không giải quyết được vấn đề thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là cách thức tiếp theo bạn cần lựa chọn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone ở đây

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.62780 sec| 2066.773 kb