Khắc phục lỗi iPhone không phát dược Wifi mới nhất, nhanh chóng

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Chia sẻ Wifi từ chiếc iPhone của mình cho những thiết bị khác cùng kết nối là một thủ thuật được áp dụng phổ biến. Vì vậy, khi điện thoại iPhone không phát được Wifi. Các tín đồ nhà Táo cũng cảm thấy ức chế, bởi không thể sử dụng tính năng Wifi Hotspot trên chiếc dế yêu của mình.

Là một tính năng có thể ít sử dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều iFan lại đang bị lỗi điện thoại iPhone không phát được Wifi làm phiền. Khi không thể sử dụng tính năng Wifi Hotspot cơ bản, chắc chắn quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn cũng không thể diễn ra một cách trọn vẹn như ý.

1. Điện thoại iPhone không phát được Wifi, khắc phục thế nào

Dù sử dụng iPhone hay Android, việc biến dế yêu thành điểm truy cập di động (Wifi Hotspot) cũng là một thủ thuật hữu ích quen thuộc. Điều này giúp chiếc laptop của bạn hay những chiếc smartphone của bạn bè xung quanh có thể kết nối Internet được iPhone phát ra. Nhờ vậy, dù ở nơi không có sẵn Wifi miễn phí, những thiết bị này vẫn có thể truy cập mạng, giúp công việc của mọi người không bị ảnh hưởng.

Khắc phục lỗi iPhone không phát dược Wifi mới nhất, nhanh chóng

2. Lý do khiến iPhone không phát Wifi được

Nguyên nhân khiến bạn không thể chia sẻ Wifi trên chiếc iPhone của mình thường là các yếu tố sau:

  • Cấu hình nhà mạng trên iPhone được cài đặt với thông số không chuẩn xác. Hoặc những thông số này vì một lý do nào đó mà biến mất hoàn toàn. Trong các nguyên nhân gây ra lỗi, đây là nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Bạn chưa đăng ký dịch vụ Data (3G/4G) với nhà mạng hoặc đã đăng ký, nhưng đã dùng hết số Data tốc độ cao. Trong một số trường hợp, đây cũng là yếu tố khiến bạn không thể phát Wifi trên máy.
  • Chiếc iPhone của bạn không may gặp phải những vấn đề ở phần mềm. Khi đó, mọi tính năng trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng, không ngoại trừ tính năng phát Wifi.

Khắc phục lỗi iPhone không phát dược Wifi mới nhất, nhanh chóng

3. Cách khắc phục lỗi iPhone không phát được Wifi hiệu quả

Bạn không nên cảm thấy quá lo lắng khi gặp phải tình trạng điện thoại iPhone không phát được Wifi. Bởi với một vài thủ thuật sau đây, bạn có thể xử lý tình trạng này ngay tại nhà, mà không cần phải đem máy đi sửa:

3.1. Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo SIM trên máy đã đăng ký gói cước 3G/4G của nhà mạng hoặc có dung lượng Data tốc độ cao để chia sẻ Internet. Khi phát Wifi, bạn cũng cần bật 3G/4G trên máy.

3.2. Khởi động lại iPhone.

Nếu vẫn không có tác dụng, bạn hãy vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động => Mạng dữ liệu di động. Ở ô trống, bạn nhập thông số chuẩn xác của nhà mạng.

Dưới đây là thông số chuẩn của 4 nhà mạng phổ biến ở Việt Nam:

Mạng  APN Username Password
Viettel v-internet Để trống Để trống
Mobifone m-wap mms mms
Vinafone m3-world mms mms
Vietnamobile internet Để trống Để trống

Thông thường sau khi áp dụng thủ thuật trên, sự cố điện thoại iPhone không phát được Wifi cũng được xử lý thành công. Nếu vẫn chưa thể khắc phục, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Khắc phục lỗi iPhone không phát dược Wifi mới nhất, nhanh chóng

3.3. Khôi phục Reset iPhone của bản ở dòng 3: Reset Network Setting.

3.4. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone (Reset Factory iPhone)

Bạn lưu ý trong quá trình phát Wifi, máy thường bị nóng và hao pin nhanh. Vì vậy, bạn nên sạc đầy pin cho máy trước khi biến iPhone thành Wifi Hotspot và khi chia sẻ kết nối Internet cho những thiết bị khác, bạn cần hạn chế sử dụng các tính năng khác trên dế yêu để tránh làm nhiệt độ máy tăng cao.

3.5. Nếu tất cả các cách trên đều không giải quyết được vấn đề hãy vui lòng Call tới Hotline của bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi: 024 6689 2288 để được tư vấn miễn phí trước khi gửi máy tới các dịch vụ sửa chữa uy tín nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08423 sec| 2079.414 kb