Khắc phục lỗi iPhone tự sáng màn hình

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có những lúc màn hình điện thoại iPhone tự sáng, mà không có bất kỳ thông báo hoặc một tùy chọn nào hiển thị.

>> MSmobile chính thức mở bán Showroom 106 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội với nhiều tặng đặc biệt

Điện thoại iPhone sáng màn hình dù không có cuộc gọi đến, tin nhắn mới hay bất kỳ thông báo nào? Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ức chế khi cứ tưởng có thông báo mới, nhưng thật ra lại chẳng có gì.

Đồng thời, màn hình điện thoại tự sáng liên tục cũng không phải là một hiện tượng dễ chịu với người dùng máy. Và chắc chắn nó sẽ tiêu tốn một lượng Pin nhất định. Nếu bạn cũng đang cảm thấy mệt mỏi với sự cố này. Tuy nhiên ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kể trên

Khắc phục lỗi iPhone tự sáng màn hình

1. Nguyên nhân iPhone tự sáng màn hình dù không có thông báo?

Tình trạng màn hình iPhone tự động phát sáng dù không có thông báo thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

- Tính năng Đưa lên để bật đang được kích hoạt. Với tính năng này, chỉ cần bạn cầm chiếc điện thoại iPhone lên, màn hình của máy sẽ phát sáng.

- Bạn đang kích hoạt tính năng Chạm để bật trên máy. Đây là tính năng có mặt đầu tiên trên iPhone X, Xr... và tiếp tục được trang bị trên một số dòng iPhone sau này. Sau khi kích hoạt tính năng, bạn chỉ cần chạm vào màn hình, máy sẽ tự động sáng.

- iPhone của bạn bị xung đột phần mềm hoặc bị chạm, hư hỏng ở một bộ phận nào đó bên trong, chẳng hạn như đèn màn hình. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng cũng không thể bỏ qua khi bạn phải đối mặt với sự cố.

Khắc phục lỗi iPhone tự sáng màn hình

2. Cách khắc phục điện thoại iPhone (iPhone X trở lên) tự sáng màn hình dù không có thông báo?

Chỉ cần sự cố không liên quan đến những vấn đề ở phần cứng. Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi iPhone X tự sáng màn hình tại nhà. Lúc này, bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

2.1. Tắt bỏ tính năng Đưa lên để bật: Bạn vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng và tắt bỏ mục Đưa lên để bật (Raise To Wake).

2.2. Tắt bỏ tính năng Chạm để bật: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn chọn Tương tác và tắt bỏ mục Chạm để bật (Tab To Wake).

2.3. Thông thường sau khi áp dụng 2 cách trên, sự cố sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn bị tình trạng này làm phiền. Bạn hãy thử đặt lại cài đặt trên máy. Thủ thuật này không làm mất đi dữ liệu trên máy, mà chỉ reset lại các thiết lập. Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

2.4. Tiếp theo vẫn không khắc phục được vấn đề các bạn tiến hành Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị về trạng thái nhà sản xuất

Khắc phục lỗi iPhone tự sáng màn hình

Trong trường hợp các cách trên không hiệu quả các bạn vui lòng gọi đến bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi: 0886 032 032 - 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí trước khi gửi thiết bị của mình tới một địa chỉ sửa chữa uy tín nhé

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.10997 sec| 2065.32 kb