Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có rất nhiều phiền phức khi bạn đang gặp phải tình trạng này đấy, vì đơn giản mình không thể biết được ai vừa gọi và sẽ làm cho chúng ta quên đi nhiều điều quan trọng trong công việc

Khi gặp phải tình trạng này các bạn cần tìm cách giải quyết ngay nếu như không muốn công việc của mình bị đình trệ. Lưu lịch sử cuộc gọi là tính năng cơ bản, có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại. Từ những chiếc “cục gạch” xa xưa cho tới những chiếc flagship hiện đại, tất cả đều có mục nhật ký cuộc gọi. Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu những cuộc gọi đi và cuộc gọi đến trên chiếc dế yêu của mình khi cần thiết.

Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

Nguyên nhân của vấn đề này có tương đối nhiều vì vậy với mỗi nguyên nhân chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách khắc phục cụ thể bên dưới

iPhone không lưu lịch sử cuộc gọi, bạn phải làm thế nào?

Có những trường hợp, iPhone không lưu cuộc gọi nhỡ, nhưng vẫn lưu cuộc gọi đến và cuộc gọi đi như bình thường. Dẫu vậy, vẫn có nhiều trường hợp thông tin về mọi cuộc gọi trên máy đều biến mất “không dấu vết”. Lúc này, có thể bạn sẽ thấy nhật ký cuộc gọi trên iPhone chỉ còn là “tờ giấy trắng”. Hoặc nếu may mắn hơn, máy chỉ bị mất lịch sử cuộc gọi trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

Các cách khắc phục như sau

1. Đảm bảo bạn đã bật tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone

Có thể đơn giản là bạn chưa bật tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình. Khi đó, máy không lưu lịch sử cuộc gọi cũng là điều đương nhiên.

Để khắc phục, bạn chỉ cần thực hiện

Bước 1: Vào mục Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục H.thị trong B.Chuyển đổi Ư.D (Show in app switcher).

Bước 3: Cuối cùng, bạn bật  tab Gần đây. Sau khi thực hiện xong thao tác này, bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi bất kỳ, rồi vào mục Nhật ký cuộc gọi trên máy. Thông tin cuộc gọi sẽ được hiển thị tại đây.

Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

2. Xem lại cài đặt thời gian trên iPhone

Có thể bạn không để ý, nhưng thời gian trên iPhone không chuẩn cũng là một lý do khiến iPhone không lưu lịch sử cuộc gọi iOS 12. Mặc dù thời gian trên máy ít khi bị sai lệch quá nhiều so với thực tế. Bạn vẫn nên chắc chắn, hãy vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn tìm đến mục Ngày và giờ rồi bật tính năng Tự động cho mục này.

Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

3. Hãy khởi động lại iPhone

Có thể trong trong thời gian sử dụng iPhone, bạn cũng nên khởi động lại chiếc smartphone của mình thường xuyên. Bởi đây là thao tác hữu ích, giúp máy luôn ổn định, mượt mà, hạn chế được nhiều lỗi lặt vặt phát sinh.

 

Khi iPhone không hiển thị cuộc gọi đến, cuộc gọi đi hay cuộc gọi lỡ ở phần lịch sử cuộc gọi. Bạn hãy thử khởi động máy lại xem sao. Ở nhiều trường hợp, giải pháp này cũng không “thần thánh” như các tín đồ công nghệ thường truyền tai nhau. Thế nhưng nếu may mắn, khởi động lại vẫn giúp bạn xử lý sự cố đang gặp phải.

Khắc phục lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone iPad

4. Đặt lại cài đặt mạng - Đặt lại thiết bị

Đây cũng là một giải pháp quen thuộc đối với các tín đồ táo khuyết. Khi iPhone không lưu lịch sử cuộc gọi iOS 13, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung. Sau đó, bạn tìm đến mục Đặt lại cài đặt mạng quen thuộc.

Và cuối cùng, nếu cách trên không đem lại hiệu quả. Bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Cả hai thao tác đều không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu bạn lưu trên thiết bị.

Cách Reset iPhone, đặt lại iPhone không mất dữ liệu

Kết luận

Như vậy, với một vài thao tác đơn giản kể trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ khắc phục được sự cố điện thoại iPhone không lưu được lịch sử cuộc gọi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy vui lòng liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi: 0886 032 032 của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07399 sec| 2074.773 kb