Khắc phục lỗi mất Face ID trên iPhone, iPhone không nhận diện khuôn mặt

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Các dòng iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xr, iPhone Xs Max đột nhiên xuất hiện lỗi không nhận diện khuôn mặt sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này. Vậy bạn phải làm sao?

Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) xuất hiện đầu tiên trên iPhone X tiếp tục được trang bị cho các dòng iPhone sau này như iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max. Là tính năng giúp việc bảo mật trên máy được nâng cao, Face ID đã được nhiều tín đồ nhà Táo áp dụng trên chiếc iPhone XS Max của mình. Thế nhưng, tình trạng iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt lại đang đẩy người dùng vào nhiều tình huống phiền phức khác nhau. Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi một số thủ thuật sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả.

Khắc phục lỗi mất Face ID trên iPhone, iPhone không nhận diện khuôn mặt

1. Sử dụng Face ID đúng cách

Nghe có vẻ vô lý vì sao lại là sử dụng nhận diện khuôn mặt đúng cách? Khi bạn không thể sử dụng Face ID trên iPhone XS Max, trước hết bạn cần đảm bảo đã sử dụng tính năng này đúng cách, hãy tham khảo các ý sau đây

1.1. Đảm bảo máy ảnh TrueDepth của iPhone XS Max không bị che khuất bởi miếng dán bảo vệ hay bụi bẩn.

1.2. Khi đứng ngược sáng và sử dụng tính năng Face ID, bạn cần đảm bảo không có ánh sáng chiếu mạnh vào camera trước.

1.3. Để iPhone XS Max thẳng với mặt, khoảng lý tưởng là 1 cánh tay. Đảm bảo mắt, mũi, miệng của bạn được hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.

Khắc phục lỗi mất Face ID trên iPhone, iPhone không nhận diện khuôn mặt

2. Cách thức xử lý lỗi bằng phần mềm

2.1. Đầu tiên, bạn hãy tắt và bật lại tính năng Face ID trên chiếc iPhone XS Max của mình. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt -> Face ID và mật mã -> Mở khóa iPhone và tắt bỏ Face ID. Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại rồi bật lại tính năng Face ID.

2.2. Cài lại Face ID với thao tác như sau: Vào Cài đặt -> Face ID và mật mã -> Đặt lại Face ID. Sau đó, bạn chọn Cài Face ID và Bắt đầu là được

2.3. Cập nhật phần mềm, nếu như phiên bản phần mềm mới đã được Apple tung ra

2.4. Đưa iPhone XS Max về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể tiến hành restore qua iTunes hoặc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng cần sao lưu các dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành. Thủ thuật này sẽ có tác dụng khi lỗi iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt do lỗi xung đột phần mềm gây ra

Khắc phục lỗi mất Face ID trên iPhone, iPhone không nhận diện khuôn mặt

3. Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng tại trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp kể trên. Hãy gọi ngay tới số điện thoại kỹ thuật của MSmobile 024 6689 2288 của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ miễn phí trước khi gửi máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
2.20334 sec| 2062.852 kb