Khắc phục lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy tuy nhiên lỗi mới trên iOS 13 này lại khiến tiêu hao lượng lớn dữ liệu di động một cách vô ích.

Các lỗi phần mềm thường do các lập trình viên vô tình tạo ra. Chúng ta không thể đoán trước và không thể giải thích được tất cả những điều kỳ lạ có thể xảy ra. Cho dù hệ thống được thiết kế tốt đến đâu, chắc chắn vẫn sẽ có lỗi trong đó. Và khi đó là một thứ phức tạp như một hệ điều hành thì chắc chắn sẽ có lỗi.

Trong khi hầu hết các lỗi gây ra những phiền toái nhỏ, thì cũng có những lỗi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thật không may, một lỗi thuộc loại thứ hai đã làm phiền người dùng iPhone trong nhiều tháng nay và Apple dường như không có một bản sửa lỗi nào.

Lỗi này khiến iPhone sử dụng dữ liệu di động liên tục mà người dùng không thể can thiệp. Vấn đề này thực tế không phổ biến và đối với những người bị vấn đề này thì việc thất thoát dữ liệu đang xảy ra ở các mức độ khác nhau. Vấn đề này đã được người dùng thông báo trên nhiều trang web và bảng tin từ nhiều tháng trước, ngay sau khi phát hành thế hệ iPhone 11 và iOS 13 (mặc dù một số người dùng đã trải nghiệm nó kể từ phiên bản beta)

Khắc phục lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa

Một nhà báo đã tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Thủ phạm trong trường hợp này là các “Ứng dụng đã được gỡ cài đặt” mà bạn có thể tìm thấy trong Cài đặt> Dữ liệu di động. Các ứng dụng được gỡ cài đặt được cho là hiển thị dữ liệu di động được sử dụng bởi các ứng dụng mà bạn đã xóa khỏi điện thoại nhưng dường như nó không hoạt động như dự định.

Trong quá trình tìm kiếm cách khắc phục, người dùng đã thử hầu hết mọi thứ. Từ việc đặt lại hoàn toàn điện thoại của họ và không gỡ cài đặt bất cứ thứ gì cho đến việc đặt lại các số liệu thống kê tuy nhiên dường như chúng đều không thể khắc phục lỗi trên. Và trong khi một số người chỉ bị tính vài kilobyte mỗi ngày hoặc có thể là một vài megabyte, thì đối với những người khác lỗi này có thể ngốn hàng trăm megabyte và thậm chí là cả gigabyte.

Quay trở lại iOS 12 có thể là giải pháp duy nhất ở hiện tại

Một giải pháp dành cho người dùng là quay trở lại iOS 12.4.1 nhưng điều đó có nghĩa là họ không thể ghép đôi Apple Watch mới vì nó yêu cầu iOS 13.

Những người khác thì chọn cách như nâng cấp lên gói dữ liệu với giới hạn dữ liệu cao hơn để họ vẫn có thể sử dụng iPhone của họ bình thường.

Apple đang nghiên cứu một giải pháp nhưng vẫn chưa rõ ràng

Khắc phục lỗi ngốn dữ liệu trên iOS 13 với những app đã xóa

 

Đúng như dự đoán, sự hỗ trợ của Apple đã đến với tất cả mọi người bị ảnh hưởng nhưng tất cả họ đều có cùng một phản hồi: Apple nhận thức được vấn đề và đang tiến hành khắc phục. Tuy nhiên, Apple đang từ chối cung cấp ETA khi nào vấn đề sẽ được giải quyết.

Người dùng iOS 13.4 beta vẫn đang gặp phải tình trạng hao dữ liệu, điều đó có nghĩa là vấn đề trên cực kỳ khó khắc phục hoặc thậm chí là các kỹ sư của Apple dường như vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân.

(Nguồn: PhoneArena)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.13892 sec| 2066.992 kb