Khóa sim trên điện thoại Android, đặt mã Pin cho sim điện thoại Android

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Đặt mật khẩu cho smartphone thì dường như bất kỳ ai cũng sử dụng nhưng đặt mật khẩu cho SIM thì gần ít người sử dụng do khá phức tạp. Và thực tế ít người dùng để ý đến vấn đề này

Nếu các bạn tò mò và tìm tới mục cài đặt mã Pin của sim? Thì chắc chắn các bạn cần theo dõi hết bài viết này của chúng tôi.

Các bạn sẽ thấy nếu là lần đầu tiên mã PIN được cài cho thẻ SIM trong điện thoại, hãy nhập mã PIN mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ, sau đó nhấn OK. 1234 là mã PIN mặc định phổ biến cho một số thẻ SIM. Nếu mã PIN không hoạt động, hãy liên hệ với nhà điều hành mạng di động để có mã PIN mặc định chính xác.

Ở  bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu cho SIM đơn giản nhất

1. Nguyên tắc đặt mật khẩu cho Sim trên điện thoại Android, đặt mã PIN Sim trên điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO...

Mã PIN mới của SIM phải có độ dài từ 4 đến 8 chữ số. Mã PIN bảo vệ thẻ SIM khỏi bị sử dụng trái phép và được cung cấp cùng với thẻ SIM. Sau ba lần liên tiếp nhập sai mã PIN, mã này sẽ bị khóa và bạn cần sử dụng mã PUK để mở khóa mã PIN trước khi có thể sử dụng lại thẻ SIM. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động nếu bạn không biết mã PUK. Cũng xin lưu ý, cách đặt mật khẩu cho SIM này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu bạn quên đi mã PIN mỗi lần khởi động điện thoại.

2. Cách đặt mật khẩu cho Sim trên điện thoại Android, cách đặt mã PIN Sim trên điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO...

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt máy (Settings): Cách nhanh nhất là kéo thanh thông báo xuống và chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để tiến hành đặt mật khẩu cho SIM nhanh chóng

Bước 2: Tại menu Settings, bạn cuộn xuống và truy cập vào mục Lock Screen and Security

Khóa sim trên điện thoại Android, đặt mã Pin cho sim điện thoại Android

Bước 3: Ở menu Lock Screen and Security, bạn cuộn xuống và chọn Other Security Settings

Bước 4: Chạm vào phần Set up SIM card Lock

Khóa sim trên điện thoại Android, đặt mã Pin cho sim điện thoại Android

Bước 5: Lúc này bạn đang ở trong menu PIN. Tại đây, bạn có thể tùy chọn bật/tắt bảo mật mã PIN (bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã PIN mặc định)…

Khóa sim trên điện thoại Android, đặt mã Pin cho sim điện thoại Android

Bước 6: Hoặc bạn có thể chọn dòng thứ hai Change SIM card PIN để thay đổi mã PIN. Dĩ nhiên, bạn cũng cần nhập mã PIN mặc định một lần và mã PIN mới hai lần.

Khóa sim trên điện thoại Android, đặt mã Pin cho sim điện thoại Android

Như vậy bằng một số thao tác kể trên các bạn đã có thể bảo vệ được số sim điện thoại của mình rồi. Tại sao chúng ta không thử ngay bây giờ nhỉ?

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.98097 sec| 2062.18 kb