Lam sắc cốt thủ: Kỹ năng quan trọng trong võ thuật và tự vệ.

Đặc sản
|   Thứ 5, 02/11/2023 | 14:59
"Lam sắc cốt thủ" là một thuật ngữ trong nghệ thuật võ thuật Trung Quốc, đặc biệt trong Côn Lôn. Đây là một pha tấn công ngắn gọn và nhẹ nhàng từ tư thế phòng ngự, nhằm tấn công vào các điểm yếu của đối thủ. Lam sắc cốt thủ kết hợp sự linh hoạt của cánh tay và cơ thể để tạo ra những đòn đánh nhanh chóng và không ngờ.

Lam sắc cốt thủ (2014) là tác phẩm điện ảnh đầu tay do ngôi sao nhạc rock Đại lục Thôi Kiện tự biên, tự đạo nói về sự đắm chìm của giới trẻ trong tình yêu và tình dục.

Lam sắc cốt thủ (2014)

Lam sắc cốt thủ là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Thôi Kiện, ngôi sao nhạc rock nổi tiếng đến từ Đại lục. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về sự đắm chìm của giới trẻ trong tình yêu và tình dục. Tác phẩm này được biết đến với sự tự biên tự đạo của Thôi Kiện.

Bạch Phát Ma Nữ - Minh thiên đế quốc (2014)

Trong bộ phim cổ trang Bạch Phát Ma Nữ - Minh thiên đế quốc (2014), hai diễn viên Huỳnh Hiểu Minh và Phạm Băng Băng thể hiện những cảnh tình tứ đầy gợi cảm. Tuy nhiên, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu đây có cần thiết hay không. Phim nhận được sự quan tâm của khán giả và mang về khoảng 300 triệu nhân dân tệ (gần 49 triệu USD) thành công kinh doanh.

Quân trung lạc viên (2013)

Bộ phim Đài Loan Quân trung lạc viên (2013) đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nữu Thừa Trạch sau 2 năm ấp ủ. Tuy nhiên, bộ phim đã gây tranh cãi khi sử dụng quá nhiều cảnh nóng. Hai cặp diễn viên Nguyễn Kinh Thiên - Miêu Khả Lệ và Trần Kiện Bân - Trần Ý Hàm thể hiện những hình ảnh "cháy màn ảnh" khiến nhiều người không hài lòng.

Nhật ký lên chức của Đỗ La La (2010)

Nhật ký lên chức của Đỗ La La (2010) là một tác phẩm của nữ đạo diễn trẻ nổi tiếng Tư Tịnh Lội. Cô dàn dựng và đảm nhận vai nữ chính trong phim, trong đó có những cảnh trút bỏ hết trang phục. Điều đáng chú ý là cô sử dụng những hình ảnh nóng bỏng để quảng bá cho phim này.

Một bên lửa, một bên nước (2008)

Một bên lửa, một bên nước (2008) là bộ phim mà nữ diễn viên trẻ Mạc Tiểu Kỳ đã tham gia. Trong phim, cô xuất hiện trên màn ảnh không một mảnh vải che thân và quấn quýt cuồng nhiệt với nam diễn viên Liêu Phàm. Dù bị gắn mác "diễn viên cấp ba", nhưng nhờ tác phẩm này, Mạc Tiểu Kỳ đã được đề cử giải Kim Tượng và Kim Mã.

Năm 2007, khi bộ phim Sắc, giới công chiếu, những cảnh ân ái táo bạo của Lương Triều Vỹ và Thang Duy trở thành mục tiêu săm soi, chúng nổi tiếng còn hơn cả nội dung phim vốn u ám, chậm rãi đến buồn ngủ. Nhờ vậy mà từ một diễn viên vô danh, Thang Duy nhanh chóng lên hàng sao.

Mối quan hệ phức tạp cùng những cảnh giường chiếu trong bộ phim Quả táo (2007)

LAM SẮC SINH TỬ LUYẾN (2019), tin tức Mới nhất Dàn sao
LAM SẮC SINH TỬ LUYẾN (2019), tin tức Mới nhất Dàn sao "Diên Hi Công ...

Một trong những bộ phim gắn liền với những cảnh ân ái táo bạo là Quả táo (2007). Bộ phim này đã gây được sự chú ý của dư luận với mối quan hệ phức tạp giữa 4 nhân vật do Lương Gia Huy, Phạm Băng Băng, Đồng Đại Vi và Kim Yến Linh đảm nhận. Những cảnh giường chiếu của họ đã trở thành đề tài bình luận và chỉ trích của dư luận.

Tuy nhiên, nhờ vai diễn trong bộ phim này, nàng hầu Kim Tỏa đã thoát khỏi hình ảnh "bình hoa di động" và được công chúng biết đến nhiều hơn. Mặc dù bộ phim này đã đạt được một vài giải thưởng quốc tế và được đánh giá cao ở LHP Cannes lần thứ 59, nhưng lại bị cấm chiếu tại Trung Quốc và đạo diễn Lâu Diệp cũng bị án phạt 5 năm không được làm phim. Lý do chính là vì cảnh ân ái trần trụi của Quách Hiểu Đông và Hác Lôi trong bộ phim này bị đánh giá như phim sex.

Bộ phim Di Hòa viên (2006) bị cấm chiếu tại Trung Quốc

Cơm lam ngũ sắc - đặc sản Điện Biên | Giò Chả Vua
Cơm lam ngũ sắc - đặc sản Điện Biên | Giò Chả Vua

Bộ phim Di Hòa viên (2006) của đạo diễn Lâu Diệp đã từng gây tranh cãi và bị cấm chiếu tại Trung Quốc. Bản thân đạo diễn cũng bị án phạt 5 năm không được làm phim. Nguyên nhân chính là do trong tác phẩm này, cảnh ân ái trần trụi của Quách Hiểu Đông và Hác Lôi bị đánh giá chẳng khác gì phim sex.

Mặc dù bộ phim này từng đoạt một vài giải thưởng quốc tế và được đánh giá cao ở LHP Cannes lần thứ 59, nhưng vẫn không tránh khỏi sự cấm chú của chính phủ Trung Quốc. Điều này đã tạo ra một sự khó khăn mới cho đạo diễn Lâu Diệp, nhưng cũng đã thay đổi hình tượng của anh từ diễn viên cấp ba sang diễn viên gợi cảm.

Bộ phim Thời gian đẹp nhất (2005) với những cảnh nóng đáng chú ý

Phim Lam Sắc Sinh Tử Luyến | Autumn Fairy Tale - Vietsub, Thuyết Minh ...
Phim Lam Sắc Sinh Tử Luyến | Autumn Fairy Tale - Vietsub, Thuyết Minh ...

Bộ phim Thời gian đẹp nhất (2005) là một tác phẩm của đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền. Trong bộ phim này, diễn viên Thư Kỳ đã chấp nhận đóng nhiều cảnh nóng cùng Trương Chấn. Chuyện tình kéo dài 3 kiếp của 2 nhân vật chính với những pha diễn bạo liệt đã trở thành lý do đặc biệt chú ý đến tác phẩm này.

Thời gian đẹp nhất đã gây ra sự bất ngờ cho không ít người khi Thư Kỳ, một diễn viên từng nổi danh trở thành diễn viên gợi cảm và chấp nhận đóng những cảnh nóng. Bộ phim này đã trở thành một tác phẩm đáng chú ý trong sự nghiệp của cả hai diễn viên chính.

Sự không thành công của bộ phim Làm tóc (2005)

Bộ phim Làm tóc (2005) do Quan Chi Lâm tham gia đã không được như ý. Mặc dù đã uống hết một chai rượu để có đủ bình tĩnh diễn cảnh giường chiếu với diễn viên đàn em Hoắc Kiến Hoa, nhưng hiệu quả ra rạp không như mong đợi.

Nhiều người đã chê cảnh quay quá tự nhiên chủ nghĩa trong bộ phim này, khiến nàng mỹ nhân Hong Kong Quan Chi Lâm buồn suốt một thời gian dài. Mặc dù cảnh quay giường chiếu đã tạo ra sự chú ý, nhưng không thể nói rằng nó mang lại thành công cho bộ phim Làm tóc.

Kết luận

Lam sắc cốt thủ là một kỹ thuật trong nghệ thuật lụa đã tồn tại từ rất lâu đời và vẫn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Việc sản xuất và sử dụng lam sắc cốt thủ không chỉ mang lại những màu sắc đẹp mắt mà còn tạo ra những sản phẩm lụa độc đáo và giá trị.

Lam sắc cốt thủ đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế từ những người thợ làm lụa. Kỹ thuật này yêu cầu sự kiên nhẫn và kỷ luật cao đối với những người làm công đoạn này. Họ phải nắm vững quá trình làm việc từ việc chọn ra những sợi lụa tốt nhất đến việc ngâm lụa, nấu lụa và thực hiện các bước lam sắc cốt thủ.

Sự kỳ công và kiên nhẫn mà những người làm công đoạn lam sắc cốt thủ đầu tư vào công việc đã tạo nên những sản phẩm lụa tuyệt vời và độc đáo. Nhờ vào kỹ thuật này, những bộ trang phục và vải lụa có thể được tạo ra với những màu sắc rực rỡ và hoa văn tinh tế.

Việc sử dụng lam sắc cốt thủ không chỉ giúp tăng thêm giá trị cho sản phẩm lụa mà còn thể hiện sự tôn trọng và sự cống hiến của người làm công đoạn này đối với nghề lụa. Sự khéo léo và tầm nhìn nghệ thuật của họ đã mang đến những sản phẩm lụa đẹp mắt và độc đáo, là niềm tự hào của ngành công nghiệp lụa truyền thống.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.14911 sec| 2058.375 kb