Laptop không bắt được wifi từ iPhone, iPhone phát wifi nhưng không bắt được

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Sau khi sử dụng xong mạng wifi, bạn hãy tắt điểm Truy cập cá nhân (Personal Hotspot) trên iPhone để tránh lãng phí dữ liệu di động mạng không cần thiết. Trong quá trình sử dụng nếu gặp lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone các bạn hãy bình tĩnh đã nhé.

Kích hoạt bật Personal Hotspot ở chế độ ON. Đồng thời trên các thiết bị khác, tìm và chọn tên điểm truy cập mạng wifi phát từ iPhone trong danh sách mạng kết nối. Tuy nhiên trong một trường hợp nào đó chúng ta không thể thực hiện việc kết nối.

Giải pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone

 

Cách 1: Khởi động lại tính năng phát wifi iPhone

Giải pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản nhất chính là tắt và khởi động lại tính năng phát wifi trên iPhone hoặc khởi động lại laptop của bạn và tiến hành các bước truy cập lại từ đầu.

Laptop không bắt được wifi từ iPhone, iPhone phát wifi nhưng không bắt được

Cách 2: Kiểm tra lại mật khẩu đăng nhập

Mặc dù laptop của bạn đã dò tìm thấy thiết bị iPhone phát wifi nhưng lại không thể đăng nhập được có thể là do bạn đã nhập sai mật khẩu truy cập. Hãy xóa mật khẩu cũ và nhập lại chính xác mật khẩu kết nối wifi, lưu ý tắt Unikey và CapsLock khi gõ mật khẩu.

Cách 3: Cài Driver wifi cho máy tính

Khi laptop không bắt được wifi, lỗi có thể phát sinh do Driver của bạn đã cũ, hãy kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới bằng cách:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào This PC/Computer trên desktop

Bước 2: Chọn Manage => Device Manager => Network adapters

Bước 3: Kiểm tra laptop đã có driver wifi (có dòng có chữ Wireless Network).

Laptop không bắt được wifi từ iPhone, iPhone phát wifi nhưng không bắt được

Cách 4: Nguyên nhân Laptop không bắt được wifi vì nhiễm virus

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến laptop không bắt được wifi phát từ iPhone có thể do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus do không có phần mềm bảo vệ hay thường xuyên truy cập trang web chứa mã độc hại. Vì vậy tốt nhất hãy hạn chế tải và cài đặt các phần mềm lạ hay truy cập trang web có nội dung xấu, lưu ý các trang nước ngoài.

Laptop không bắt được wifi từ iPhone, iPhone phát wifi nhưng không bắt được

Hi vọng những thủ thuật nhỏ trên sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề không bắt được Wifi phát ra từ iPhone trên Laptop của mình nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07906 sec| 2067.156 kb