Lỗi Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hiện nay Zalo là ứng dụng nghe gọi, nhắn tin sở hữu lượng người dùng vô cùng đông đảo tại Việt Nam ta. Do vậy bất cứ vấn đề gì với ứng dụng này sẽ khiến chúng ta không hài lòng

Thực tế rất nhiều người đang sử dụng Zalo như một phương thức liên lạc chính của mình. Không chỉ vậy, nền tảng có phần “thuần Việt” này cũng được mọi người yêu thích sử dụng để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và khách hàng một cách nhanh chóng.

Nhưng nhiều lúc Zalo cũng gặp những lỗi cơ bản, như tình trạng Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình. Nó khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng. Ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hiện trạng này nhé

Lỗi Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình

1. Cách 1: Đảm bảo Zalo đã được phép thông báo

Nhiều người vì quên không cấp quyền thông báo cho Zalo, nên điện thoại cũng không thông báo tin nhắn khi màn hình đã tắt. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được tin nhắn khi mở ứng dụng Zalo mà thôi.

Với trường hợp này, bạn cần:

Bước 1: Mở Zalo => Cài đặt => Thông báo. Tại đây, bạn cần đảm bảo tính năng thông báo tin nhắn đã được bật theo mong muốn của mình.

Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt => Ứng dụng => Zalo. Ở mục này, bạn cần bật quyền thông báo cho ứng dụng. Cách thực hiện cụ thể sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy.

Thông thường sau khi áp dụng cách này, sự cố bạn gặp phải cũng được xử lý thành công.

Lỗi Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình

2. Cách 2: Khởi động lại điện thoại

- Khi đã bật thông báo cho ứng dụng, nhưng bạn vẫn không nhận tin nhắn từ Zalo khi tắt màn hình? Thủ thuật tiếp theo bạn cần thực hiện chính là khởi động lại điện thoại.

- Đây là cách đơn giản giúp bạn giải quyết những xung đột trên máy. Từ đó, nhiều hiện tượng bất thường cũng được giải quyết.

3. Cách 3: Cập nhật ứng dụng Zalo

Phiên bản mới của Zalo có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố còn tồn tại trên phiên bản cũ. Do vậy, bạn cần vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App store (đối với iPhone) và cập nhật phiên bản Zalo mới, nếu phiên bản này đã được nhà phát triển phát hành.

Lỗi Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình

4. Cách 4: Xóa Zalo và tiến hành tải lại

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất với lỗi Zalo không báo tin nhắn khi tắt màn hình chính là xóa ứng dụng này trên smartphone. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy rồi mới vào cửa hàng ứng dụng, tải Zalo về và tiến hành cài đặt như bình thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
1.96795 sec| 2062.945 kb