Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể nói màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc điện thoai nói chung cũng như điện thoại iPhone nói riêng. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng, dành cho những người dùng chuẩn bị mua hoặc sở hữu những chiếc iPhone đã qua tay, qua sử dụng

Việc test (kiểm tra) màn hình một chiếc smartphone trước khi mua là điều mà bạn nên làm đầu tiên, dù là mới hay cũ. Các mẹo dưới đây sẽ cực kì hữu ích đặc biệt khi bạn tìm mua một chiếc iPhone dù cũ hay likenew nhé.

1. Kiểm tra cảm ứng iPhone

Đây là bài kiểm tra đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào cũng phải thực hiện, để test cảm ứng iPhone bạn chỉ cần giữ một biểu tượng trên màn hình iPhone (từ iOS 12 trở xuống) hoặc bấm và giữ icon xong chọn Sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13). Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc, bạn hãy giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì tức là điểm đó có thể bị chết cảm ứng rồi đấy.

Nếu kiểm tra kỹ hơn bạn có thể mở ứng dụng Ghi Chú lên, chọn biểu tượng bút viết và vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc chắn là chỗ đó bị liệt cảm ứng rồi đấy.

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

Kiểm tra nâng cao: Còn một cách bạn có thể kiểm tra cảm ứng bằng cách tắt máy và khởi động lại, khi hiện logo quả táo màu trắng và xung quanh là màu đen bạn hãy nhìn xem có điểm nào hiển thị màu khác như xanh, đỏ, tím vàng không… Nếu có thì chỗ đó là chết cảm ứng đấy, lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi, vào nước, bị đè lên, thay màn hình kém chất lượng…

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

2. Kiểm tra độ ám màn iPhone (độ ám vàng của màn)

Mỗi lỗi khác thường thấy trên iPhone đó là ám màu màn hình iPhone. Màu ám thường thấy có thể là ám vàng, ám xanh hoặc ám màu hồng. Nếu chỉ ngả màu rất nhẹ thì đó là sự khác biệt giữa những tấm nền và đó không phải là lỗi. Hoặc có thể lớp keo dán màn hình chưa khô gây nên hiện tượng ám màn.

Chú ý: Để test ám màn iPhone thì bạn có thể lấy hai chiếc iPhone, mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu có ám màn thì chắc chắn là bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa hai màn hình, nhưng chỉ rất nhẹ mà thôi. Còn nếu thấy ám màu nặng thì màn hình đó có vấn đề rồi đấy.

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

3. Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Đây là lỗi rất hay gặp với iPhone đã thay thế màn hoặc sửa chữa màn. Tuy nhiên lỗi hở sáng này trên iPhone lại rất ít người để ý, thậm chí là không biết có lỗi này trên màn hình của mình mặc dù đây là một lỗi khá phổ biến. Sở dĩ ít ai để ý đến lỗi này là vì mức hở sáng màn hình không đáng kể khiến nhiều người không biết là có lỗi. Có thể nói nguyên nhân của lỗi này là việc lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại, gây nên hiện tượng hở sáng.

Để test lỗi hở sáng, bạn hãy mở một bức hình màu đen, mở camera lên xong che lại chụp là nhanh nhất. Sau đó tăng độ sáng màn hình hết cỡ và nhìn xung quanh các phần cạnh màn hình xem có hở sáng không. Thường thì lỗi này chỉ xuất hiện trên iPhone sử dụng màn LCD.

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

4. So sánh với một iPhone khác

Có nhiều cách để bạn có thể test nhanh màn hình iPhone xem màn hình này có phải “màn zin” (màn chuẩn) hay “màn lô” (màn fake, màn kém chất lượng). Thứ nhất, hãy lấy một chiếc iPhone zin, cùng đời cùng dòng ra và xem màu sắc hiển thị giữa hai màn hình, có thể tăng sáng hết cỡ lên để so sánh dễ hơn. Màn lô (fake, đã thay thế) sẽ thường không sáng bằng màn zin (chuẩn), màu sắc sẽ không được trong như màn zin (chuẩn).

Lưu ý rằng:

- Hai chiếc iPhone được so sánh thường phải là cùng đời cùng dòng, bởi như vậy mới có thể đánh giá chính xác được. Chẳng bạn như iPhone 11 và iPhone 11 Pro sử dụng 2 loại tấm nền màn hình khác nhau, nếu bạn lấy ra để so sánh thì sẽ không chính xác.

- Thứ 2 là liệu chiếc iPhone kia bạn hãy chắc chắn phải là hàng đảm bảo nhé

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

Cách nâng cao: Hoặc đơn giản hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào màn hình. Nếu là màn zin (chuẩn) thì những giọt nước này sẽ tụ lại một điểm, còn với màn lô (fake, đã thay thế) thì nước sẽ loang ra như ở dưới hình. Hay dán một miếng băng dính lên màn hình, nếu bóc ra một cách dễ dàng và trơn tru thì đó là màn zin (màn chuẩn). Ngược lại nếu bóc khó và còn dính băng dính trên đó thì đó là màn lô (fake, đã thay thế).

Mấy cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, đơn giản nhất

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn các cách kiểm tra màn hình này được ghi nhận lại theo kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm.

Chúng tôi hi vọng với những người dùng mua iPhone sang tay, qua sử dụng, thì các cách kiểm tra phía trên sẽ rất có ích. Chúc các bạn tìm được những sản phẩm iPhone ưng ý nhất cho mình

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
1.04205 sec| 2087.008 kb