Mẹo bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Với sự phát triển vượt bậc trong công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) của mình, Google và những công ty phần mềm nổi tiếng đã và đang từng bước đưa ra những đột phá ứng dụng vào các sản phẩm của mình.

Với phiên bản Android 10 của mình, Google đã cho ra mắt tính năng thêm phụ đề tự động vào video, đoạn nhạc hay thậm chí là video call của bạn. Thực sự tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng tìm hiểu cách bật tính năng mới này qua bài viết sau đây cùng MSmobile nhé.

Mẹo bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android

Hướng dẫn bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại

Có thể nói tính năng tùy chọn phụ đề tự động của Google sẽ rất hữu ích cho người dùng khi sử dụng những ứng dụng xem video như Youtube hoặc thậm chí là những cuộc gọi voice chat cũng có thể được chuyển phụ đề. Tính năng mới này của Google sẽ giúp cho những người khiếm thính hoặc những người đang học ngôn ngữ dễ dàng hiểu được nội dung truyền tải hơn.

Để bật tính năng phụ đề tự động trên điện thoại sử dụng Android, ta tiến hành theo các bước sau :

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào phần cài đặt của điện thoại, sau đó chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Trong phần Cài đặt bổ sung ta chọn tiếp Trợ năng.

Mẹo bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android

Bước 3: Ở màn hình kế tiếp, các bạn nhấn chọn vào Phụ đề.

Bước 4: Tiếp theo ở phần thiết lập phụ đề, ta chuyển nút Khả năng truy cập sang vị trí ON để bật tính năng tạo phụ đề tự động. Tiếp đó, chọn ngôn ngữ cho văn bản muốn chuyển trong phần ngôn ngữ. Nếu thường hay xem những video tiếng Anh, hãy để English. Còn nếu không hãy chọn Tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn thường sử dụng.

Mẹo bật tính năng phụ đề tự động của Google trên điện thoại Android

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07061 sec| 2058.758 kb