Mẹo biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể bạn đang dùng desktop và bạn không có Webcam. Và bạn hoàn toàn có thể biến iPhone thành webcam tiện dụng trên máy tính nhờ EpocCam.

Tất nhiên, nó chưa thể bằng webcam thực sự. Bạn không thể cắm iPhone vào cổng USB máy tính và hi vọng nó hoạt động ngay lập tức. Thế nhưng bạn có thể dùng EpocCam để tái tạo trải nghiệm webcam tuyệt vời.

1. Chúng ta cùng tìm hiểu EpocCam là gì?

EpocCam có thể biến thiết bị iOS (iPhone hoặc iPad) thành webcam cho cả máy tính Windows và Mac. Ứng dụng cũng có phiên bản cùng chức năng dành cho Android. Nhà phát triển EpocCam tuyên bố công cụ này có thể thay thế hoàn toàn webcam qua USB truyền thống và camera có sẵn trên PC.

EpocCam hỗ trợ cả video & audio. Nó tương thích với nhiều app phát video hàng đầu, bao gồm Skype, Streamlabs OBS, YouTube. Không vấn đề gì nếu bạn muốn trò chuyện cùng người thân, stream game cho người theo dõi hay tham gia các cuộc gọi hội thảo qua video với đồng nghiệp - EpocCam đều có thể đáp ứng.

Mẹo biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

2. So sánh EpocCam Free và EpocCam Pro

EpocCam Free cung cấp độ phân giải video 640x480, hỗ trợ USB (nếu dùng trên macOS), tính năng dùng camera trước & sau của thiết bị làm đầu vào webcam, kết nối Wi-Fi. Khi dùng phiên bản miễn phí, bạn phải chấp nhận logo mờ trên video cũng như quảng cáo trong ứng dụng.

Phiên bản Pro loại bỏ quảng cáo và logo của hãng. Tuy nhiên, nó chỉ đáng cân nhắc khi bạn dùng ứng dụng trên Mac. Nhiều tính năng Pro chỉ có sẵn cho người dùng hệ điều hành máy tính của Apple. EpocCam Pro bao gồm các tính năng pinch-to-zoom, chỉnh tiêu cự, hỗ trợ đèn flash, video HDR, camera kép và màn hình mờ hay spycam.

Lợi ích khác khi dùng bản trả phí là độ phân giải video tăng từ 640×480 tới 1920×1080.

3. Cách dùng iPhone làm webcam PC bằng EpocCam

3.1. Cài đặt EpocCam trên macOS hoặc Windows

Phần mềm EpocCam bao gồm hai phần - một ứng dụng cho thiết bị mobile và driver cho máy tính.

- Mặc dù bạn có thể xem đầu ra camera của iPhone trên Mac chỉ bằng EpocCam Webcam Viewer (có sẵn miễn phí tại Mac App Store). Bạn nên cài đặt những driver này. Chúng cho phép EpocCam tích hợp với Skype, Zoom hoặc bất kỳ công cụ chat video khác. Webcam Viewer chỉ cho phép bạn thấy đầu ra video của điện thoại. Nó không tích hợp với các thiết bị khác.

- Driver EpocCam cho Mac & Windows đều được cung cấp miễn phí tại web của hãng: http://www.kinoni.com/. Tải và cài đặt chúng trên máy tính trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn nên khởi động lại máy sau khi cài đặt bất kỳ driver mới.

3.2. Thiết lập EpocCam trên iPhone hoặc iPad

Mẹo biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

- Sau khi tải và cài đặt phiên bản EpocCam trên thiết bị iOS, bạn dễ dàng kết nối nó với Mac. Chỉ cần đảm bảo iPhone & macOS sử dụng cùng mạng Wi-Fi, sau đó mở app EpocCam trên điện thoại. Bạn sẽ thấy màn hình màu đen kèm icon điện thoại như ảnh trên.

- Giờ quay lại Mac, mở một ứng dụng mà EpocCam hỗ trợ. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra kết nối, mở EpocCam Webcam Viewer đã nhắc tới ở trên. Ngay khi ứng dụng điện thoại phát hiện app được hỗ trợ đang chạy trên Mac, nó sẽ tạo kết nối tức thì và hiện hình ảnh phát sóng.

- Đảm bảo bạn đã thiết lập phương pháp input video cho EpocCam trên ứng dụng chat đang sử dụng kèm webcam.

- Nếu chưa hài lòng với EpocCam, bạn có thể thử một trong số các ứng dụng biến điện thoại thành webcam sau:

  • iCam
  • iVcam
  • AtHome Camera

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Nguồn: Download.com)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.81135 sec| 2066.305 kb