Mẹo chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad cực kỳ nhanh chóng

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Kể từ iOS 13.4, Apple cho phép bạn chia sẻ các thư mục đã đồng bộ với iCloud cùng bạn bè và đồng nghiệp có Apple ID. Cho dù đang chia sẻ từ iPhone hoặc iPad, bạn cũng sẽ có thể cấp cho mọi người quyền truy cập một chiều vào file hoặc cho phép họ sửa đổi tài liệu, nếu đang cộng tác trên một file nào đó.

Các tùy chọn chia sẻ mà bạn chọn tự động đồng bộ trên các thiết bị, do đó, bạn có thể chia sẻ file trên ‌iPhone‌ và thay đổi quyền truy cập trên ‌iPad‌ hoặc trên iCloud.com sau đó. Lưu ý rằng các bước sau yêu cầu tất cả các thiết bị đang chạy iOS 13.4 trở lên. Cách thực hiện như sau:

1. Cách chia sẻ ‌thư mục iCloud‌ trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Files trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌.

Bước 2: Xác định vị trí thư mục trong iCloud Drive mà bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn và giữ nó.

Bước 3: Nhấn Share trong menu drop-down.

Mẹo chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad cực kỳ nhanh chóng

Bước 4: Chọn Add People từ các hành động trong Share Sheet (bảng chứa các tùy chọn chia sẻ).

Bước 5: Nhấn vào phương thức bạn muốn sử dụng để gửi lời mời. Bạn cũng có thể nhấn Share Options để kiểm soát ai có thể truy cập thư mục (Only people you invite - Chỉ những người bạn mời hoặc Anyone with the link - Bất kỳ ai có liên kết) và quyền của họ (Can make changes - Có thể thực hiện thay đổi hoặc View only - Chỉ xem)

Mẹo chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad cực kỳ nhanh chóng

Bước 6: Tùy thuộc vào cách bạn chọn để chia sẻ lời mời, ứng dụng liên quan sẽ mở và chứa một liên kết để truy cập thư mục, sẵn sàng để bạn chia sẻ.

2. Thay đổi quyền truy cập vào thư mục ‌iCloud‌ được chia sẻ

Để thay đổi quyền chia sẻ thư mục ‌iCloud‌ trong iOS thật dễ dàng.

Bước 1: Khi bạn đã chia sẻ thư mục ‌iCloud‌, tùy chọn Add People bạn đã sử dụng trong các bước trên được thay thế bằng tùy chọn Show People

Bước 2: Chọn mục này sẽ hiển thị ai có quyền truy cập vào thư mục, bao gồm tùy chọn Stop Sharing (Dừng chia sẻ hoàn toàn thư mục).

Bước 3: Chỉ cần chạm vào một người trong danh sách People để thay đổi quyền hoặc chọn Remove Access (Xóa quyền truy cập).

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.24892 sec| 2067.18 kb