Mẹo chia sẻ vị trí trên Google Maps và theo dõi thời gian thực

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Google Maps có một tính năng rất hay mà hầu hết người dùng đều không để ý đến. Tính năng này cho phép theo dõi vị trí theo thời gian thực của bất kì bạn bè, người thân nào.

Có thể nói tính năng chia sẻ vị trí thời gian thực cho phép người dùng theo dõi sự di chuyển của nhau trên bản đồ Google Maps, qua đó có thể dễ dàng tìm đến vị trí của nhau hơn.

Tính năng chia sẻ vị trí thời gian thực đã được Google cập nhật cho bản đồ Google Maps khoảng 1 năm trước, tuy nhiên còn khá ít người dùng biết và sử dụng tính năng này.

Tính năng này khá hay khi cho phép bạn chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình có thể theo dõi vị trí của bạn trên Google Maps. Bạn đi đâu thì Google Maps sẽ hiển thị bạn ở đó, miễn là có kết nối Internet. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này:

Mẹo chia sẻ vị trí trên Google Maps và theo dõi thời gian thực

Lưu ý:

- Bạn cần phải đăng nhập tài khoản Gmail trên ứng dụng để có thể dùng tính năng này

- Bài viết thực hiện trên sử dụng hình ảnh trên iPhone, trên Android cách theo tác tương tự.

Bước 1: Đầu tiên, thiết bị của bạn phải bật GPS để ứng dụng Google Maps có thể theo dõi được vị trí của bạn.

Bước 2: Sau khi kích hoạt GPS, bạn hãy vào ứng dụng Google Maps. Ở giao diện chính của Google Maps, hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trái trên màn hình => Chọn tính năng “Location Sharing”.

Mẹo chia sẻ vị trí trên Google Maps và theo dõi thời gian thực

Bước 3: Ở giao diện này, chúng ta có thể tùy chỉnh thời gian chia sẻ vị trí của bản thân bằng cách tăng giảm thời gian ở hai biểu tượng dấu cộng và dấu trừ. Hoặc bạn có thể chọn mục “Until you turn this off” để chia sẻ liên tục cho đến khi bạn tắt chia sẻ.

Mẹo chia sẻ vị trí trên Google Maps và theo dõi thời gian thực

Bước 4: Sau khi thiết lập xong thời gian, bạn sẽ có 3 cáh để chia sẻ vị trí của bản thân:

- People: Chọn mục này bạn sẽ gửi liên kết chia sẻ vị trí qua Email hoặc số điện thoại.

- Message: Bạn sẽ gửi liên kết chia sẻ vị trí qua tin nhắn

- More: Để bạn tạo liên kết và copy liên kết đó gửi qua cho bạn bè.

Mẹo chia sẻ vị trí trên Google Maps và theo dõi thời gian thực

Kết luận

Như vậy hiện giờ bạn bè, người thân của bạn chỉ cần truy cập vào liên kết đó là có thể theo dõi vị trí của bạn theo thời gian thực. Bạn cũng có thể thêm bạn bè khác của mình vào để cùng theo dõi vị trí của nhau rồi nhé!

 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.04394 sec| 2062.961 kb