Mẹo chụp ảnh giúp tăng gấp đôi độ phân giải ảnh chụp trên iPhone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Đối với người dùng iPhone thì chắc chắn rằng chụp ảnh là một điều ưu tiên hàng đầu rồi. Do vậy để nâng cao chất lượng ảnh chụp chắc chắn mỗi bạn đều có những thủ thuật của riêng mình rồi phải không

1. Giới thiệu

Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một mẹo cực hay mà không cần thêm phụ kiện gì nữa cả. Chỉ cần một vài thao tác trực tiếp khi chụp ảnh mà thôi nhé. Chỉ bằng một vài thao tác, người dùng có thể tăng độ phân giải ảnh chụp trên điện thoại, từ đó có được những bức ảnh đẹp hơn, chi tiết rõ hơn.

Có một thuật ngữ như sau "Siêu độ phân giải", hay khái niệm "Pixel Shift" trong nhiếp ảnh thường chỉ có thể thực hiện nếu như bạn sở hữu một camera chất lượng cao, có giá thành lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu. Tuy nhiên, một mẹo thú vị được nhiếp ảnh gia Usman Dawood mới đây chia sẻ cho phép bạn chỉ cần dùng một chiếc iPhone, hay bất kỳ Smartphone nào trên thị trường, mà vẫn có được ảnh chụp độ phân giải cao hơn so với mức mà máy hỗ trợ.

Đáng bất ngờ khi người dùng thậm chí không cần dùng chân máy (tripod) để thực hiện thao tác này, mà ngược lại, được khuyến khích cầm thiết bị trên tay để chụp, như một lợi thế để cho ra những bức ảnh có độ phân giải cao sau khi chỉnh sửa.

Mẹo chụp ảnh giúp tăng gấp đôi độ phân giải ảnh chụp trên iPhone

Các bước thực hiện cụ thể như sau

Bước 1: Đầu tiên, người dùng xác định vị trí vật thể, và cố định góc chụp. Sau đó liên tiếp bấm từ 15 - 20 tấm ảnh, ưu tiên ảnh chụp ở chế độ RAW vì sẽ cho nhiều chi tiết hơn. 

Nếu để ý những ảnh được chụp ra trên smartphone, chúng ta có thể thấy mặc dù chụp cùng một góc độ, nhưng mỗi tấm sẽ có độ nét khác nhau, thí dụ như có tấm nhìn bầu trời với các đám mây sẽ rõ hơn, có tấm lại lấy nét hình người chân thực hơn.

Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta cần chuyển số ảnh trên lên máy tính cá nhân, rồi đưa chúng vào phần mềm Adobe Photoshop. Tại đây, người dùng đưa các file ảnh dưới dạng layer (lớp), rồi chọn mục Edit > Auto-Align Layers.

Đây là một thao tác quan trọng, do thuật toán của Photoshop sẽ tự động căn chỉnh những ảnh chụp mà người dùng ghi lại, bằng cách đẩy chi tiết tại tất cả các điểm ảnh, vốn thường bị bỏ sót nếu chỉ chụp một tấm ảnh bằng điện thoại.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng chọn vào mục Layers > Smart Objects > Convert to Smart Objects để hợp nhất các layers thành một tấm ảnh thống nhất. Lúc này, nếu kiểm tra trong mục Image Size, có thể thấy độ phân giải của tấm ảnh đã được tăng lên đáng kể.

Trong ví dụ của mình, Usman Dawood đã cho ra những tấm ảnh có độ phân giải 24MP chỉ với camera 12MP trên chiếc iPhone 11 Pro.

Ảnh gốc

Mẹo chụp ảnh giúp tăng gấp đôi độ phân giải ảnh chụp trên iPhone

Ảnh sau khi sử dụng phương pháp kể trên

Mẹo chụp ảnh giúp tăng gấp đôi độ phân giải ảnh chụp trên iPhone

Các bạn hãy thử ngay nhé, và hãy để lại comment của mình bên dưới nếu thấy bài viết này thực sự có ích nhé.

Chúc các bạn thành công!

MSmobile sưu tầm

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07994 sec| 2062.555 kb