Mẹo chụp ảnh màn hình iPhone bằng giọng nói

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trong thực tế có rất nhiều trường hợp chúng ta không thể dùng tay để điều khiển điện chiếc Smartphone của mình nói chung hay đơn giản là chụp ảnh màn hình điện thoại nói riêng

Trong một số trường hợp, chẳng hạn khi bạn đang nấu ăn, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn chụp ảnh màn hình iPhone bằng các phím vật lý. Ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc nay nhé.

Đó chính là cách sử dụng tính năng Voice Control của iPhone để chụp ảnh màn hình.

Mẹo chụp ảnh màn hình iPhone bằng giọng nói

Cách làm cụ thế như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần bật Voice Control từ ứng dụng Settings. Mở Settings (Cài đặt), truy cập vào Accessibility (Trợ năng), chọn Voice Control (Khẩu lệnh), sau đó chọn Set Up Voice Control (Thiết lập Khẩu lệnh), và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

2.1. Sau khi kích hoạt Voice Control, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chiếc micro màu xanh hiển thị ở phía trên góc phải. Trường hợp bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấn nút Home ba lần liên tiếp hoặc nút Side (Nguồn) ba lần liên tiếp nếu điện thoại không có nút Home.

2.2. Lúc này, bạn đọc câu lệnh Take screenshot hoặc Take a screenshot.

2.3. Để xem lại ảnh chụp màn hình, bạn đọc lệnh Open Photos. Ảnh chụp màn hình sẽ nằm trong album Screenshot và Recent.

Mẹo chụp ảnh màn hình iPhone bằng giọng nói

2.4. Cuối cùng, sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn nút Home hoặc nút Side ba lần liên tiếp một lần nữa để thoát Voice Control.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08516 sec| 2058.492 kb