Mẹo định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Chắc chắn các bạn quá quen với việc định vị iPhone thông qua iCloud rồi phải không? Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu ta chưa đăng nhập iCloud thì sao?

Có thể nói cách định vị điện thoại iPhone không cần iCloud là thủ thuật phức tạp hơn nhiều so với những cách định vị iPhone thông thường. Tuy nhiên, phức tạp không có nghĩa là không thể thực hiện. Vì vậy, nếu bạn đang cần đến mẹo vặt này, hãy tham khảo bài viết sau của MSmobile để được hướng dẫn chi tiết.

1. Chia sẻ cách định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

Cách phổ biến nhất để định vị một chiếc iPhone là sử dụng tính năng Find My iPhone trên iCloud. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tìm ra vị trí của dế yêu như mong muốn. Chính vì vậy, những cách định vị iPhone không cần iCloud cũng là thủ thuật được nhiều tín đồ nhà Táo quan tâm tìm hiểu.

Mẹo định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

Thực tế có 2 cách để định vị iPhone mà không cần iCloud phổ thông như sau

2. Cách 1: Sử dụng Google Maps

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Google Maps về iPhone, nếu chiếc điện thoại của bạn chưa có ứng dụng này.

Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng này, bạn vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc trái). Tại đây, bạn chọn Chia sẻ vị trí => Bắt đầu.

Bước 3: Tại mục Chia sẻ vị trí theo thời gian thực, bạn chọn Cho đến khi bạn tắt tính năng này. Sau đó, bạn nhập địa chỉ Gmail mà bạn muốn dùng để về sau định vị iPhone.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút Chia sẻ. Lúc này, nếu địa chỉ Gmail trên có thể nhìn thấy vị trí của bạn đang được bật, thì chứng tỏ bạn đã thực hiện thao tác thành công.

Bước 5: Khi muốn tìm vị trí của iPhone, bạn chỉ cần vào Google Maps trên máy tính hoặc trên một chiếc smartphone khác, đăng nhập vào tài khoản Gmail mình đã từng đăng nhập ở Google Maps trên iPhone. Sau đó, bạn vào mục Chia sẻ vị trí. Thông tin về vị trí của iPhone sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Mẹo định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

3. Cách 2: Sử dụng Find My Friends

3.1. Với các hệ điều hành từ iOS 12 trở về trước

Nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng iOS 12 trở về trước, bạn sẽ cần tải ứng dụng Find My Friends về chiếc iPhone của mình và một thiết bị iOS khác (thiết bị dùng để theo dõi chiếc iPhone của bạn). Cách làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng Find My Friends, bạn chọn vào ảnh đại diện của tài khoản Apple ID => nhấn Share My Location => bấm Add => (+) => chọn số điện thoại bạn muốn chia sẻ vị trí. Số điện thoại này phải được kích hoạt iMessage, Facetime với Apple, và được gắn trên thiết bị bạn muốn dùng để theo dõi iPhone. Đồng thời, chiếc iPhone của bạn phải được bật Airdrop.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn Send => Send Indefinitely.

Bước 3: Khi muốn định vị iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Find My Friends trên thiết bị iOS kia là được.

Mẹo định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

3.2. Với iOS 13 trở về sau

Nếu iPhone của bạn đã được update lên iOS 13. Bạn không phải tải ứng dụng Find My Friends về máy, bởi tính năng này đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng Find My trên máy.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào Find My => People => Start Sharing Location => (+) => Chọn số điện thoại bạn muốn dùng để theo dõi iPhone (số điện thoại này phải được gắn trên một thiết bị sử dụng iOS 13 khác).

Bước 2: Cuối cùng, tương tự như trên, bạn nhấn Send => Send Indefinitely.

Như vậy với những cách thức kể trên thì không cần iCloud các bạn cũng có thể thực hiện được việc định vị chiếc điện thoại iPhone của mình rồi nhé!

Chúc các bạn cài đăt thành công!

 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.45663 sec| 2070.68 kb