Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Bạn có thể biết được vị trí của người thân, bạn bè mọi lúc nếu đang sử dụng điện thoại Android nhé. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của chúng tôi

1. Tác dụng của tính năng định vị? Lưu ý gì khi sử dụng?

Tính năng định vị vị trí của người thân, bạn bè thông qua GPS trên điện thoại khá hữu ích trong một vài trường hợp rất cụ thể như:

- Giám sát con cái học hành

- Tìm vị trí bạn bè khi đi du lịch

- Tìm vị trí điện thoại khi lỡ đánh mất

Lưu ý: Tuy nhiên, theo bộ luật Dân sự, khi cài đặt và cài đặt các thiết bị định vị, theo dõi người khác khi chưa được đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư. Vì vậy, bạn nên chú ý về mục đích sử dụng cũng như sự cho phép của đối phương khi sử dụng tính năng này.

Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

2. Cài đặt và sử dụng ứng dụng

2.1. Cách cài đặt ứng dụng

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt Tracker Devices Locator lên máy cần theo dõi (máy A) và một máy khác dùng để theo dõi (máy B).

Tracker Devices Locator là ứng dụng hỗ trợ người dùng xác định vị trí của thiết bị bất kỳ trong thời gian thực. Tiện ích không yêu cầu đăng ký hay tài khoản, bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo chỉ bạn mới có thể lấy được dữ liệu vị trí.

Những tính năng chính của ứng dụng Tracker Devices Locator:

- Xác định vị trí của bất kỳ thiết bị nào trong thời gian thực.

- Bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo chỉ bạn mới có thể lấy được dữ liệu vị trí.

- Không yêu cầu đăng ký hay tài khoản

- Sử dụng phân quyền lưu trữ ngoài nếu người dùng quyết định sử dụng tính năng sao lưu

Tải xuống ứng dụng Tracker Devices Locator cho Android

Bạn mở link tải xuống ứng dụng và cấp quyền truy cập để tải về điện thoại. Nhấn vào cho phép, để ứng dụng truy cập vào thiết bị của bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ được tải xuống.

Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

2.2. Cách sử dụng ứng dụng

Bước 1: Trên máy Android muốn theo dõi vị trí (máy A), bạn mở Tracker Devices Locator. Sau đó bạn nhấn vào dấu + như hình để thiết lập.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn lệnh "Track me" để lấy mã CODE. Mã này dùng để nhập vô máy theo dõi để lấy thông tin vị trí.

Bước 3: Sau khi bạn nhấn vào "Track me" thì hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã CODE gồm 8 kí tự.

Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

Chú ý: Mỗi mã CODE chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút kể từ thời điểm ứng dụng gửi cho bạn. Vì thế, bạn cần nhanh tay ghi lại mã CODE để sử dụng trên thiết bị mà bạn dùng để theo dõi các thiết bị khác.

Bước 4: Trên máy Android dùng để theo dõi (máy B), bạn mở Tracker Devices Locator  nhấn vào dấu +, sau đó chọn Add Device để thêm thiết bị bạn muốn theo dõi lên điện thoại mình.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền tên vào dòng NAME và điền mã CODE mà bạn đã ghi lại ở bước 3 vào dòng Pairing Code.

Bước 6: Sau khi bạn đã điền đầy đủ, nhấn vào PAIR và đợi trong vài giây để ứng dụng kiểm tra mã CODE và bắt đầu kết nối 2 thiết bị.

Bước 7: Tiếp tục ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của thiết bị bạn muốn theo dõi.

Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

Bước 8: Bạn có thể xem chính xác vị trí của thiết bị trên Google Maps bằng cách nhấn vào thiết bị đó.

Bước 9: Để thêm một thiết bị khác, bạn nhấn vào dấu + bên dưới và tiếp tục làm như trên.

2.3. Cách ngưng theo dõi vị trí trên ứng dụng

Để xóa một thiết bị ra khỏi danh sách theo dõi của bạn, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chạm khoảng 5s vào thiết bị đó sẽ có một số công cụ xuất hiện.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa thiết bị.

Mẹo định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android bằng Tracker Devices Locator

3. Dấu hiệu cho thấy smartphone của bạn bị theo dõi và cách hạn chế bị theo dõi

3.1. Cách nhận biết smartphone đang bị theo dõi

- Thời lượng pin giảm nhanh: Bạn cần phân biệt việc sụt pin đột ngột do phần mềm gián điệp với việc dung lượng pin giảm dần theo thời gian sử dụng - một dạng hao mòn mà bất cứ thiết bị nào cũng gặp phải.

- Dữ liệu di động nhanh hết: Ứng dụng nghe lén, theo dõi thường liên tục cập nhật và gửi dữ liệu về cho kẻ tấn công. Việc này chắc chắn tốn nhiều dữ liệu và nếu thấy các gói data 3G/4G nhanh hết hơn so với bình thường thì không loại trừ khả năng thiết bị của bạn bị theo dõi.

- Thiết bị chạy chậm, nóng máy: Một chương trình ghi lại hành vi của người dùng rồi gửi đến máy chủ từ xa sẽ chiếm dụng tài nguyên của smartphone. Nó làm cho máy chạy chậm đi, thậm chí gây ra tình trang treo máy. Kéo theo đó, điện thoại có thể nóng hơn, ấm lên một cách bất thường ngay cả khi không dùng.

- Dấu hiệu bất thường khác: Người dùng cần lưu tâm khi điện thoại tắt đi, khởi động lại bất thường, hiển thị các ký tự hay thông điệp lạ, xuất hiện phần mềm mới mà bạn không tự cài vào máy,... Nó đều báo hiệu khả năng máy bị can thiệp từ xa, điều hướng dữ liệu.

3.2. Cách gỡ và hạn chế dính phần mềm theo dõi

- Hạn chế các ứng dụng không rõ nguồn gốc: Để tránh cài phần mềm theo dõi, người dùng nên hạn chế các ứng dụng không rõ nguồn gốc, các chương trình bên ngoài Google Play hay App Store. Bạn cần truy cập danh sách thiết bị và gỡ những phần mềm đáng ngờ, không dùng đến. 

- Không truy cập vào các liên kết lạ: Các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cài các chương trình diệt virus, không truy cập vào các liên kết lạ. Việc "root" hay "jailbreak" cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm. Vì thế hãy luôn giữ thiết bị bên mình, cài mật khẩu bảo vệ.

- Khôi phục cài đặt gốc: Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện máy của mình bị theo dõi, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái xuất xưởng.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
1.83138 sec| 2083.445 kb