Mẹo HỦY một số dịch vụ không cần thiết từ các nhà mạng, tránh “mất tiền” hàng tháng

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Bạn có thể đã từng rơi vào trạng thái tài khoản điện thoại của bạn đang gặp tình trạng không cánh mà bay! Hãy kiểm tra lại ngay những dịch vụ trời ơi đất hỡi này của các nhà mạng nhé

Hiện nay các nhà mạng tung ra vô số những dịch vụ giá trị gia tăng và đôi khi bạn vô tình đăng ký những gói dịch vụ đó lúc nào không hay! Những dịch vụ này thường ngốn khá nhiều tiền tài khoản di động của bạn khi bạn vô tình dùng chúng.

Ở bài viết này là tất cả các mẹo giúp bạn tránh “mất tiền” từ các dịch vụ này!

Mẹo HỦY một số dịch vụ không cần thiết từ các nhà mạng, tránh “mất tiền” hàng tháng

1. Huỷ dịch vụ tin nhắn thoại

  • Nhà mạng Viettel

Tổng đài 162 là tổng đài của dịch vụ lời nhắn thoại Viettel. Khi sim bạn đăng ký dịch vụ thành công mà có ai đó gọi cho bạn mà bạn không nghe. Thì hệ thống sẽ thông báo để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Người kia có thể để lại lời nhắn cho bạn và bạn gọi đến 162 để nghe lại. Dịch vụ lời nhắn thoại Viettel hoàn toàn miễn phí đăng ký sử dụng. Không trừ bất kỳ cước phí nào trong thuê bao.

Thực tế hiện nay, nhiều thuê bao không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn thấy có thông báo để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Điều này là do nhà mạng tự động kích hoạt. Nếu bạn không muốn dùng có thể hủy ngay chỉ với cú pháp soạn tin đơn giản.

Để hủy dịch vụ lời nhắn thoại 162 Viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 162

Mẹo HỦY một số dịch vụ không cần thiết từ các nhà mạng, tránh “mất tiền” hàng tháng

  • Nhà mạng Vinaphone

Dịch vụ lời nhắn thoại có tính năng tự động gia hạn. Mặc dù duy trì sử dụng dịch vụ thuê bao hoàn toàn không tốn phí nhưng lại rất bất tiện cho người gọi. Bởi chỉ cần người gọi vô tình gọi đến thuê bao đang có dùng dịch vụ lời nhắn thoại nhưng lại quên tắt máy khi không có người nghe máy thì hệ thống sẽ tự động chuyển qua tính cước lời nhắn thoại (cho dù người gửi có để lại lời nhắn hay không).

Cước phí của thuê bao gọi đến để lưu lại lời nhắn thoại tính từ sau khi nghe hết lời hướng dẫn của tổng đài được tính như cuộc gọi thông thường. Còn cước gọi 1525 để nghe lại lời nhắn thoại là 500đ/phút.

Để ngừng sử dụng dịch vụ hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 1525

Mẹo HỦY một số dịch vụ không cần thiết từ các nhà mạng, tránh “mất tiền” hàng tháng

  • Nhà mạng Mobifone

Dịch vụ lời nhắn thoại Mobifone được cung cấp từ tổng đài 1552 giúp bạn có thể nhận được lời nhắn thoại từ các thuê bao Mobifone khác khi họ gọi đến bạn bạn đang trong trạng thái không nghe máy “no answer” hoặc đang bận “call busy”.

Để ngừng sử dụng dịch vụ hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 1552

 

2. Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng đang sử dụng

Các dịch vụ giá trị gia tăng (Value Added Service – VAS) trên điện thoại như nhạc chờ, nhạc chuông, thông báo cuộc gọi nhỡ, game, xem video clip không giới hạn data,… mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số dịch vụ được đăng ký mà chủ thuê bao không biết.

Lý giải nguyên nhân của tình trạng này, một số nhà mạng cho biết, khi lướt web, khách hàng có thể vô tình ấn nhầm đường link dẫn tới việc đăng ký dịch vụ VAS mà không hề hay biết. Hoặc khách hàng đã đăng ký nhưng không gửi tin nhắn hủy khiến dịch vụ tiếp tục được duy trì.

Hiện tại, mỗi nhà mạng đều có một cú pháp nhắn tin giúp khách hàng kiểm tra những dịch vụ giá trị gia tăng mà mình đang đăng ký. Các bạn hãy nhập theo các cú pháp này để kiểm tra thuê bao di động mình luôn nhé!

- Viettel: Soạn TC gửi 1228.

- MobiFone: Soạn KT gửi 994.

- VinaPhone: Soạn TK gửi 123.

- Vietnamobile: Soạn KTDV gửi 345.

3. Từ chối tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng

3.1. Đối với nhà mạng Viettel

Với nhà mạng Viettel, khi bạn từ chối nhận tin quảng cáo thành công, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào về các chương trình khuyến mãi thẻ nạp, các dịch vụ giá trị gia tăng… Ngoài ra, yêu cầu từ chối nhận tin quảng cáo của mạng Viettel chỉ có hiệu lực trong vòng 180 ngày. Điều này có nghĩa là sau 180 ngày, thuê bao sẽ tiếp tục nhận được tin nhắn quảng cáo từ 199 của nhà mạng Viettel.

- Từ chối tin nhắn khuyến mãi nạp thẻ Viettel: TC1 gửi 199.

- Từ chối tin nhắn khuyến mãi dịch vụ Viettel (Data 3G/4G, gọi nội mạng Viettel…): TC2 gửi 199.

- Từ chối tin nhắn trúng thưởng, chương trình đặc biệt: TC3 gửi 199.

- Từ chối tin nhắn các dịch vụ tiện ích Viettel: TC4 gửi 199.

- Từ chối tất cả tin nhắn quảng cáo: TC gửi 199.

- Để đăng ký nhận lại tin nhắn quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 199.

 

Nếu muốn chặn tin nhắn rác, quảng cáo từ các tổng đài không phải của Viettel, thuê bao có thể gọi đến 198 hoặc 1800 8098 để được nhân viên hỗ trợ.

3.2. Đối với nhà mạng Vinaphone

- Từ chối nhận tin nhắn khuyến mại: TC KM gửi 18001091.

- Từ chối nhận tin nhắn về giá cước: TC GC gửi 18001091.

- Từ chối nhận tin nhắn về dịch vụ mới: TC DV gửi 18001091.

- Từ chối tất cả các tin nhắn quảng cáo: TC gửi 18001091.

3.3. Đối với nhà mạng Mobifone

- Từ chối tin quảng cáo: TC gửi 9241.

- Để đăng ký nhận lại tin quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 9241.

Sau khi hủy, chặn tin quảng cáo, nếu muốn nhận được các tin nhắn thông báo về chương trình khuyến mại thẻ nạp từ Mobifone, bạn soạn tin nhắn với cú pháp: DKKM gửi 9241.

3.4. Đối với nhà mạng Vietnamobile

- Từ chối tin quảng cáo gửi về điện thoại: TCDV gửi 123 TCQC gửi 123.

- Từ chối pop-up quảng cáo trên Thánh sim Vietnamobile: HUY gửi 2230 sau đó tắt nguồn khởi động lại/ Vào Công cụ SIM tiếp đó chọn Live news chọn “Kích hoạt DV” sau đó chọn “Hủy DV”.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.09238 sec| 2070.898 kb