Mẹo kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhu cầu muốn phát hình, phát nhạc, phát hình ảnh từ điện thoại iPhone sang các thiết bị ngoại vi như Tivi, máy chiếu là nhu cầu thiết yếu của người dùng công nghệ.

Ở bài viết này, MSmobile chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách kết nối iPhone với tivi Samsung đơn giản, dễ thực hiện nhất và thực tế nhất nhé.

1. Cách 1. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone, qua các bước cài đặt đơn giản là đã có thể kết nối với tivi Samsung.

Ưu điểm: Cách kết nối này khá nhanh gọn, không cần sử dụng dây cáp rờm rà nên đang được rất nhiều bạn sử dụng.

Lưu ý: Không chỉ riêng iPhone, mà điện thoại Android cũng dùng được ứng dụng Samsung Smart View.

Mẹo kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản nhất

2. Cách 2: Sử dụng tính năng Air Play

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển giúp kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp.

Bước 1: Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.

Bước 2: Để kết nối iPhone với tivi Samsung qua Apple TV, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: Cách kết nối iPhone với tivi qua AirPlay.

Mẹo kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản nhất

3. Cách 3: Sử dụng cáp HDMI

Hiện nay chuẩn kết nối HDMI cho phép truyền tải nội dung với độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p (đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh) lên tivi thông qua cổng kết nối HDMI.

Tuy nhiên iPhone lại không có cổng HDMI nên bạn cần phải mua cho mình 1 bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter cho iPhone 5 trở về sau.

Mẹo kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản nhất

Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) => Trên tivi chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối.

4. Chú ý đặc biệt - Dùng cáp Analog

Analog là tên gọi chung của các cổng AV CompositeAV ComponentVGA trên tivi. Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

  • iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: Dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. 
  • iPhone 5 trở về sauDùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Mẹo kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản nhất

Các bước kết nối:

 

Bước 1: Kết nối 1 đầu sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

  • Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi.
  • Đối với VGA:  Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) => Trên tivi chọn VGA hoặc AV.

(Nguồn: Dienmayxanh)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.16306 sec| 2070.867 kb