Mẹo kiểm tra nhanh iPhone, iPad là bản khóa mạng hay bản quốc tế

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nếu bạn dự định mua lại một chiếc iPhone hoặc iPad đã qua sử dụng và muốn chắc chắn nó là bản quốc tế, bạn có thể tự mình kiểm tra thông tin này ngay trên iOS 14 và iPadOS 14 nhé. Cách này cực nhanh và đơn giản

Với cách làm này chắc chắn rằng bạn không cần gọi lên nhà mạng hoặc chuyển đổi thẻ SIM. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và kiểm tra thông tin trong phần About (Giới thiệu).

Như vậy sẽ thật tiện lợi và an toàn phải không?

Mẹo kiểm tra nhanh iPhone, iPad là bản khóa mạng hay bản quốc tế

1. Trường hợp 1: Với các dòng iOS 13.7 trở xuống

Trường hợp chiếc iPhone/iPad đã qua sử dụng bạn sắp mua chạy iOS 13 hoặc thấp hơn, cách tốt nhất để kiểm tra xem nó có tương thích với nhà mạng bạn muốn sử dụng hay không là gắn thẻ SIM của nhà mạng đó vào máy, sau đó kiểm tra cột sóng và tên nhà mạng ở phía trên góc trái hoặc trong Settings (Cài đặt) => About (Giới thiệu) => Network (Mạng).

Mẹo kiểm tra nhanh iPhone, iPad là bản khóa mạng hay bản quốc tế

Dĩ nhiên, cách này cần nhiều thời gian hơn, và một số cửa hàng hoặc người bán có thể không hài lòng với cách làm như thế trừ khi bạn thanh toán trước.

2. Cách 2: Khi các bạn đã lên iOS 14

May thay, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ iOS 14

Trên phiên bản iOS và iPadOS mới nhất, Apple đã hiển thị thông tin phiên bản thiết bị trong ứng dụng Settings (Cài đặt). Các bước kiểm tra chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Chọn General (Cài đặt chung), sau đó chọn About (Giới thiệu).

Bước 3: Di chuyển xuống dưới cho đến khi bạn thấy dòng chữ Carrier Lock hoặc Network Provider Lock (Khóa nhà cung cấp).

Mẹo kiểm tra nhanh iPhone, iPad là bản khóa mạng hay bản quốc tế

Bước 4: Tại đây, nếu bạn thấy dòng chữ No SIM restrictions (Không có giới hạn SIM), đây là bản quốc tế và sẽ chấp nhận thẻ SIM của nhà mạng bất kỳ. Nếu bạn thấy bất kỳ dòng chữ nào khác, đây là thiết bị khóa mạng và sẽ chỉ chấp nhận thẻ SIM của nhà mạng nhất định.

Nguồn: theo Cult of mac

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06887 sec| 2062.117 kb